Chi phí cúp NBA của Larry O’Brien: Cúp NBA có phải là vàng nguyên chất không?

Bóng rổ NBA

Chiếc cúp vô địch NBA, còn được gọi là cúp Larry O’Brien, là một phần của giải đấu kể từ năm 1977. Giống như bất kỳ giải đấu lớn nào khác ở Mỹ, NBA có chiếc cúp vô địch của riêng mình, dường như được làm bằng vàng nguyên chất.

Sự xuất hiện của giải thưởng tạo động lực đủ để người chơi giành được nó, vì nó tượng trưng cho sự cống hiến của đội để giành chức vô địch. Không chỉ vậy, chiếc cúp đã trải qua một số lần sửa đổi trong những năm qua, với lần sửa đổi mới nhất được bổ sung vào năm 2022.

Larry O’Brien Trophy – Nhà vô địch NBA 2023 Denver Nuggets(Tín dụng: Getty)

Trước cúp Larry O’Brien, NBA đã trao cúp Walter A. Brown từ năm 1947-1976. Mặc dù giải đấu không trao cúp mới hàng năm. Cúp Walter A. Brown được trao cho người chiến thắng hàng năm. Mãi đến năm 1977, NBA mới cho ra mắt chiếc cúp mới dành cho nhà vô địch lúc bấy giờ là Portland Trail Blazers. Chiếc cúp Larry O’Brien thoạt nghe có vẻ đắt tiền, mặc dù giá trị thực của nó có thể khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên.

Larry O’Brien Trophy đã trải qua một cuộc cải tạo lớn vào năm 2022

Vào năm 2022, chiếc cúp đã được bổ sung thêm hai đĩa xếp chồng lên nhau, với đĩa trên cùng hiển thị tên của các nhà vô địch NBA trước đó. Trong khi đĩa phía dưới hiển thị tên của người giữ cúp. Golden State Warriors là đội đầu tiên có phiên bản riêng của chiếc cúp này.

Việc chế tạo chiếc cúp này khá thú vị vì ban đầu không sử dụng vàng. Khoảng 16 pound bạc đã được sử dụng để làm chiếc cúp. Sau đó, một lớp phủ vàng 24 cara được phủ lên để tạo cho chiếc cúp vẻ ngoài sáng bóng.

Nặng khoảng 16 pound và cao 2 feet, quả bóng cúp giống như kích thước của một quả bóng rổ ngoài đời thực. Tuy nhiên, dù trông sang trọng nhưng chiếc cúp không đáng giá hàng trăm nghìn ringgit. Chi phí ước tính của chiếc cúp là khoảng 13.500 đô la. Tiffany & Co. đã tạo ra chiếc cúp Larry O’Brien trong hơn 40 năm. Chi phí của chiếc cúp cập nhật vẫn chưa được biết.

Mặc dù chiếc cúp không được làm bằng vàng nguyên chất như người hâm mộ đã hy vọng, nhưng nó chắc chắn mang lại vẻ ngoài ấn tượng. Tiffany & Co. cũng nêu tên hai danh hiệu mới vào năm 2022. Giải MVP của Vòng chung kết Hội nghị Miền Tây Magic Johnson và danh hiệu MVP của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông Larry Bird.

Hai chiếc cúp cũng là duy nhất, với Steph và Tatum là những người đầu tiên sở hữu cả hai giải thưởng. Sẽ rất thú vị để xem liệu giải đấu có thêm nhiều giải thưởng cho bóng rổ sau mùa giải trong tương lai hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *