Chỉ số 92 của Victor Wembanyama Metropolitans: Wembanyama thành công như thế nào trong LNB Pro A?

Bóng rổ NBA

Dự thảo NBA đưa ra những triển vọng đáng kinh ngạc hàng năm. Một số cầu thủ đã được tuyển dụng ngay sau năm cuối trung học. Tương tự như vậy năm nay, Victor Wembanyama, cầu thủ bóng rổ người Pháp đã thu hút mọi sự chú ý về mình. Sau bản dự thảo NBA năm 2022, Victor đã được coi là lựa chọn hàng đầu cho bản dự thảo năm nay. Sự lựa chọn số 1 đã thống trị giải đấu quốc tế, LNB ở Pháp.

Victor Wembanyama (Tín dụng: New York Times & Getty)

Cầu thủ 19 tuổi cao 7’2, mặc dù lối chơi của anh ấy rất linh hoạt ở vị trí hậu vệ cũng như tiền đạo. Sở dĩ Victor được yêu thích như vậy là nhờ khả năng thi đấu thuộc hàng thượng thừa, biết tầm cỡ của mình. Kỹ năng của anh ấy khá bóng bẩy và cầu thủ người Pháp sẽ thi đấu tại NBA năm nay. Những cầu thủ như Kobe Bryant, Tracy McGrady và LeBron James đều được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu vào một ngày nào đó. Nhìn vào tiềm năng của Victor, anh ấy không thua gì một ngôi sao.

Victor Wembanyama được kỳ vọng là thế hệ cầu thủ tại NBA

Lớp dự thảo năm 2023 chắc chắn sẽ được gọi là lớp dự thảo của Victor, do sự nổi tiếng sớm của cầu thủ trẻ này. Victor đã chơi 3 mùa giải trong LNB Pro A. Hai mùa giải đầu tiên không phải là mùa giải tốt nhất đối với Victor. Trong mùa giải đầu tiên, Victor ghi trung bình 6 điểm và 4 rebound một trận khi mới 16 tuổi. Bước sang năm thứ hai, số phút trên sàn của Victor đã tăng lên và số lượng của anh ấy cũng vậy. Anh ấy ghi trung bình 9 điểm, 5 lần bật lại và 1 lần tắc bóng mỗi trận trong mùa giải LNB Pro A 2021-22.

Victor Wembanyama
Victor Wembanyama (Tín dụng: Getty)

Trong khi các con số của anh ấy trông khá trung bình sau hai mùa giải, thì thành tích của Victor đã tăng vọt trong mùa giải thứ ba. Wembanyama đã thu về 21 điểm, 10 rebound và 3 block mỗi trận trong mùa giải hiện tại, gây ấn tượng với các tuyển trạch viên. Không nhất thiết là một khách hàng tiềm năng sẽ ghi được hơn 20 điểm và hơn 10 lần bật lại trong một giải đấu chuyên nghiệp trước khi được soạn thảo. Sau LeBron James, Victor là thần đồng được coi là huyền thoại NBA trong tương lai và Hall of Famer.

Cầu thủ tuổi teen rất linh hoạt trong phòng ngự, khi anh ấy hồi phục nhanh chóng trước các cầu thủ của mình. Anh ta cũng là một tay súng kiên định, là mối đe dọa từ bên ngoài. Nhìn chung, Wembanyama là một người chơi khá chắc chắn, hoạt động tích cực ở cả hai đầu sàn. Anh ấy chuẩn bị ra mắt trong năm nay và người hâm mộ Spurs rất nóng lòng được nhìn thấy anh ấy thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *