Chỉ số bóng chày của Michael Jordan: Jordan đã từng chơi ở MLB chưa?

Bóng rổ NBA

Sự nghiệp của Michael Jordan thường được nhìn lại và nhiều người tự hỏi liệu anh ấy có thể giành được bao nhiêu chức vô địch nữa nếu anh ấy không quyết định nghỉ thi đấu tại NBA và bóng rổ để chuyển sang chơi bóng chày trong 2 năm.

Vào ngày 6 tháng 10 năm 1993, sau chức vô địch ba lần đầu tiên, Michael Jordan đã gây chấn động thế giới khi tuyên bố từ giã NBA và dự định theo đuổi giấc mơ thời thơ ấu của mình là chơi bóng chày ở các giải đấu lớn. Vào thời điểm đó, thế giới và giới truyền thông cho rằng điều này là do sự thống trị của Jordan và do đó chán nản với môn thể thao bóng rổ, nhưng sau này chúng ta mới biết lý do mang tính cá nhân hơn.

Cha của Michael Jordan, James Jordan Sr. bị bắn chết vào năm 1993 ngay trước chức vô địch thứ ba của Michael. Bi kịch này ảnh hưởng nặng nề đến Michael vì mối quan hệ thân thiết của anh với cha mình. Một giấc mơ mà James Jordan luôn dành cho con trai mình là cậu bé sẽ chơi bóng chày. Vì vậy, như một cách để tỏ lòng thành kính với cha mình và xoa dịu tâm nguyện cuối cùng của ông, Michael Jordan đã rời bỏ môn thể thao mà ông yêu thích để nhặt một cây gậy và một chiếc găng tay.

Michael Jordan chưa bao giờ lọt vào Giải bóng chày nhà nghề (MLB)

Bước đầu tiên của Michael Jordan để tạo ra MLB là định hình lại vóc dáng của anh ấy vì vóc dáng của một cầu thủ bóng rổ khác xa so với cơ thể cần thiết để trở nên xuất sắc trong bóng rổ. Bóng chày đòi hỏi nhiều sức mạnh của phần trên cơ thể hơn do cú vung gậy so với bóng rổ đòi hỏi chủ yếu là sức mạnh cốt lõi.

Sau khi làm việc không mệt mỏi với huấn luyện viên của mình, Jordan đã sẵn sàng. Một con át chủ bài trong túi của anh ta là Jerry Reinsdorf, chủ sở hữu của đội Chicago Bulls, đồng thời cũng là chủ sở hữu của đội bóng chày Minor League có tên là Chicago White Sox. Điều này có nghĩa là Jordan có một con đường dễ dàng vào Minors vì Reinsdorf rõ ràng sẽ không phản đối việc dành một chút ưu ái cho Michael sau khi anh ấy mang về ba chức vô địch cho họ.

Tuy nhiên, Jordan với tư cách là một vận động viên cao quý, tin rằng anh ấy đã không giành được vị trí trong đội với lối chơi của mình. Michael nói, “Tôi không nghĩ rằng tôi đã chứng minh rằng tôi có thể tham gia đội. Đó chỉ là trung thực. Nhưng tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi cố ép năm năm thành tám tuần. Nó đã không xảy ra theo cách tôi muốn.

Jordan sau đó quyết định xuống một giải đấu thấp hơn và tham gia Birmingham Barons, chi nhánh giải đấu nhỏ của Double-A Chicago White Sox. Jordan đã không có khởi đầu như một tân binh như khi anh ấy làm với Bulls for the Barons khi anh ấy đạt được tỷ lệ ra đòn là 114 lần sau 497 lần ra sân. Đó là tỷ lệ 22,9%, so với tỷ lệ trung bình của Southern League là 16,4% trong năm đó.

Jordan là một cầu thủ cạnh tranh đến mức anh ấy không thể đứng trên các đồng nghiệp của mình trong một số môn thể thao nhất định. Vì vậy, sau khi đã nỗ lực rất nhiều trong mùa giải năm 1993, Jordan trở lại vào năm 1994, xuất hiện cho Scottsdale Scorpions ở Arizona Fall League, sau khi mùa giải lớn kết thúc với một cuộc đình công của các cầu thủ. Jordan đạt 0,252 trong 123 lần đánh bóng.

Về ước mơ MLB của mình, Michael được cho là đã được Oakland Athletics đề nghị ký hợp đồng nhưng nó được coi là một động thái thúc đẩy PR cho Điền kinh hơn là một bản hợp đồng nghiêm túc. Bản thân Jordan đã từ chối lời đề nghị mặc dù người đại diện của anh ấy rất hào hứng, vì anh ấy tin rằng mình không có cơ hội và muốn xây dựng sự nghiệp bóng chày của mình từ đầu như anh ấy đã làm ở NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *