Chung kết UEFA Nations League: Mọi thứ bạn cần biết

Bóng đá

Phiên bản thứ 3 của UEFA Nations League, do UEFA tổ chức và tranh tài bởi các quốc gia châu Âu, đang ở giai đoạn cuối cùng, với bốn đội còn lại gặp nhau tại Hà Lan để quyết định đội chiến thắng.

Hà Lan, Croatia, Ý và Tây Ban Nha là những đội còn tranh chấp, đấu với nhau trong hai trận bán kết và chung kết từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 6.

Dưới đây là tất cả thông tin chi tiết bạn cần cho những gì hứa hẹn sẽ là bốn ngày sôi động của Bóng đá Quốc tế.

Hãy xem bốn đội thi đấu với nhau ở Bán kết UEFA Nations

Cả bốn đội trong trận chung kết hiện đang nằm trong top 10 của bảng xếp hạng thế giới Fifa. Hà Lan ở vị trí thứ sáu, tiếp theo là Croatia ở vị trí thứ bảy, Ý ở vị trí thứ tám và Tây Ban Nha ở vị trí thứ mười.

Hà Lan là á quân trong giải đấu khai mạc do Bồ Đào Nha vô địch vào năm 2019. Trong khi Tây Ban Nha đánh bại Ý ở bán kết năm 2021, họ đã bị Pháp đánh bại trong trận chung kết. Croatia là đội duy nhất không có kinh nghiệm ở Chung kết giải VĐQG.

Hai sân được chọn cho các trận đấu là Sân vận động Feyenoord ở Rotterdam (hay được gọi là De Kuip) và De Grolsch Veste của FC Twente ở Enschede. Trước đây sẽ tổ chức trận chung kết.

Trong lễ bốc thăm được thực hiện vào ngày 25 tháng 1 năm nay, tại Nyon, Thụy Sĩ, đội chủ nhà sẽ gặp Croatia trong trận bán kết đầu tiên, trong khi Tây Ban Nha sẽ gặp Ý trong trận bán kết thứ hai.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi UEFA (@uefa_official)

Liên kết giữa giải VĐQG và VCK EURO 2024 là gì?

Theo quy định, 3 trong số 24 suất tham dự VCK EURO 2024 sẽ được xác định bằng các suất đá play-off thông qua UEFA Nations League 2022/23.

Mười hai đội sẽ được chọn dựa trên thành tích của họ tại Nations League 2022-23. Hơn nữa, những người chiến thắng trong nhóm của League A, B và C. Tuy nhiên, nếu họ đã vượt qua vòng loại, họ sẽ được thay thế bởi đội mạnh nhất tiếp theo trong giải đấu tương ứng của họ. Nhưng nếu không có đủ các đội không đủ tiêu chuẩn trong cùng một giải đấu, nó sẽ xuống giải đấu tiếp theo.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cũng tiết lộ rằng họ sẽ sửa đổi thể thức Nations League cho mùa giải 2024-25, giới thiệu các trận tứ kết và play-off thăng hạng để giải đấu trở nên hấp dẫn hơn.

Dưới đây là lịch thi đấu đầy đủ của Vòng chung kết UEFA Nations League:

Tất cả thời gian là Thời gian chuẩn Ấn Độ (IST)

UEFA Nations League 2022-23, Bán kết 1

Ngày 15 tháng 6, Thứ Năm – Hà Lan vs. Croatia – 12:15 sáng

UEFA Nations League 2022-23, Bán kết thứ hai

Ngày 16 tháng 6, thứ Sáu – Tây Ban Nha vs Ý – 12:15 sáng

UEFA Nations League 2022-23, Chung kết

Ngày 19 tháng 6, Thứ Hai – TBD so với TBD – 12:15 sáng

Người ta có thể xem Chung kết UEFA Nations League ở đâu?

Phát trực tiếp các trận bán kết và chung kết UEFA Nations League 2022-23 sẽ có trên Sony LIV và phát trực tiếp trên các kênh Sony TEN 2 và Sony TEN 2 HD TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *