“Chúng ta không cần phải cho anh ấy chơi 40 phút hoặc hơn mỗi đêm” – Huấn luyện viên Jason Kidd giải thích chiến lược mới trong bối cảnh Doncic bị chấn thương đùi kéo dài trước mùa giải NBA

Bóng rổ NBA

Trước mùa giải 2023–24, huấn luyện viên Jason Kidd của Dallas Mavericks đã cung cấp thông tin cập nhật về căn bệnh đùi đang diễn ra của Luka Doncic. Mặc dù thực tế là các vận động viên hiếm khi hoạt động bình thường nhưng Kidd vẫn lạc quan rằng Doncic sẽ sẵn sàng thi đấu.

Quảng cáo

Ngoài ra, Kidd còn thể hiện niềm tin vào chiều sâu đội hình của đội và việc bổ sung Kyrie Irving, điều này có thể giảm bớt khối lượng công việc của Doncic. Mặc dù thực tế là Doncic đã phải chiến đấu với chứng đau đùi mãn tính kể từ mùa giải trước và trước đó đã nói về tình trạng yếu chân, nhưng kết quả MRI đã cho kết quả rõ ràng.

Bây giờ, nhìn vào đội hình của chúng tôi, hy vọng chúng tôi không phải để anh ấy thi đấu 40 phút hoặc hơn mỗi đêm.” Kidd anh ấy nói. “Với chiều sâu chúng tôi có, tôi nghĩ Nico [Harrison] đã làm một công việc đáng kinh ngạc trong mùa hè này, nhưng tôi rất hào hứng với Luka và Kyrie Irving, và việc Luka sẵn sàng ra sân và đạt được mục tiêu của mình đó là giành chức vô địch“, anh ấy nói thêm. (h/t via SI)

Quảng cáo

Jason Kidd và Luka Doncic (Tín dụng hình ảnh: Twitter)

Kể từ khi NBA All-Star công khai thừa nhận tình trạng của mình trong một cuộc họp báo sau trận đấu sau trận thua trước New Orleans vào đầu tháng 3, Doncic bằng cách nào đó đã vượt qua được nó. Trước hiệp 4 của trận đấu, màn trình diễn của anh ấy đã bị cắt ngắn. Sau đó anh ấy đã được chụp MRI, tuy nhiên, kết quả xét nghiệm không gây lo ngại.

Luka Doncic sẽ thi đấu ở FIBA ​​​​World Cup 2023 vì chấn thương?

Luka Doncic của Slovenia và đội của anh đã đánh bại Ý 89-85 ở vòng phân loại và kết thúc chức vô địch FIBA ​​​​World Cup 2023 ở vị trí thứ bảy chung cuộc. Với thống kê xuất sắc 29 điểm, 10 rebound và 8 kiến ​​​​tạo, Doncic đã tiến gần đến triple-double. Luka cho biết đùi của anh “không ổn” sau trận thua 100-84 của Slovenia trước Lithuania hồi đầu tháng 9 này.

Tôi không biết phải nói gì”, Doncic nói về chấn thương. “Đừng bận tâm. Đồng thời, tôi phải chuẩn bị cho một trận đấu nữa và sau đó là cả mùa giải ở NBA.“, anh nói thêm.

Quảng cáo

Dallas Mavericks đã phụ thuộc rất nhiều vào Luka Doncic trong mùa giải này, đặc biệt là sau khi bỏ lỡ trận play-off năm trước, vì vậy chấn thương của anh ấy chắc chắn là điều đáng lo ngại. Dù hy vọng giành huy chương của Slovenia đã bị dập tắt nhưng huấn luyện viên Aleksander Sekulic vẫn khen ngợi ngôi sao Mavericks đã thi đấu ở vòng phân hạng.

Thất bại trước Canada ở tứ kết World Cup với tỷ số 100-89, Slovenia phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc để kết thúc giải đấu, thi đấu những đêm đối đầu. Doncic đã đóng góp 26 điểm, 5 pha kiến ​​​​tạo, 4 rebound, 2 cướp và hơn nửa giờ thi đấu trong trận đấu với Canada. Sau khi nhận được hai quả phạt đền kỹ thuật, anh ta bị đuổi khỏi sân giữa hiệp 4.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *