“Chúng tôi cần Alcaraz, Djokovic và Medvedev chấn thương” – Niềm hy vọng kỳ lạ của chú Toni của Rafael Nadal không thành công với người hâm mộ

Quần vợt

Chú và cựu huấn luyện viên của Rafael Nadal, Toni Nadal, gần đây đã chia sẻ một quan điểm khá độc đáo về cách tạo ra sự trở lại thành công lý tưởng cho cháu trai ông và biểu tượng quần vợt Tây Ban Nha, Rafael Nadal. Và, nó bao gồm một số yếu tố thú vị.

Nadal quyết tâm trở lại sau thời gian nghỉ thi đấu quần vợt kéo dài sau chấn thương hông tại Australian Open năm nay. Gần đây anh ấy đã tăng cường chế độ tập luyện cho mùa giải 2024 sắp tới. Những đồn đoán về việc anh trở lại Australian Open đã bắt đầu nảy sinh.


Trong cuộc trò chuyện với Edwin Weindorfer trên Majorca Bulletin, Toni Nadal bày tỏ sự tự tin và hy vọng. Anh ấy nói, “Anh ấy đang chơi tốt, tôi đã theo dõi anh ấy vài ngày qua và anh ấy đang tập luyện tốt.”


Tuy nhiên, Toni đã thêm một tình tiết bất ngờ vào cuộc trò chuyện. Ông hài hước cho rằng màn lội ngược dòng thành công của Nadal sẽ phải trả giá bằng chấn thương của 3 tay vợt hàng đầu hiện nay là Novak Djokovic, Carlos Alcaraz và Daniil Medvedev. Anh nói đùa “Anh ấy chắc chắn đang khỏe hơn, nhưng chúng tôi cần Alcaraz, Djokovic và Medvedev chấn thương. Điều đó sẽ giúp ích cho Rafa.

Bất chấp giọng điệu vui vẻ, một số người hâm mộ không mấy thiện cảm với những bình luận của Toni Nadal. Một người hâm mộ đã hỏi: “Ai đó làm ơn bảo anh ta im lặng đi,” và người hâm mộ Novak Djokovic đã tuyên bố, “Có một số điều bạn không thể đùa được. Anh ta là một người đàn ông nhỏ bé khủng khiếp.”


Tuy nhiên, Toni Nadal vẫn khao khát tương lai của Rafael Nadal. Ông muốn cháu trai mình giành được chiếc cúp Pháp mở rộng lần thứ 15 khó nắm bắt, đưa hành trình quần vợt phi thường của mình đến một cái kết huy hoàng.


Toni Nadal chỉ trích huấn luyện viên sức khỏe tâm thần trong kỷ nguyên quần vợt hiện đại

Chú và cựu huấn luyện viên của Rafael Nadal, Tony, đã bày tỏ lo ngại về tình trạng của quần vợt hiện đại, cho rằng tình trạng quá tải thông tin là rào cản đối với thế hệ tay vợt mới. Trong một cuộc phỏng vấn với Buletin Majorca, ông cho rằng những lời chỉ trích tích cực quá mức thường dẫn đến thất vọng và thay vào đó, các cầu thủ nên tập trung vào việc luyện tập nghiêm ngặt và sự kiên trì sau thất bại.

Toni cũng chỉ trích xu hướng mở rộng đoàn tùy tùng của các cầu thủ với các nhà phân tích, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe tâm thần, cho rằng họ có thể góp phần khiến các cầu thủ trẻ gặp khó khăn trong việc xử lý căng thẳng.


Ông tuyên bố: “Đội ngũ đằng sau các cầu thủ đã trở nên quá lớn, với nhiều số liệu thống kê, phân tích, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe tâm thần. Và chính điều sau, tôi tin là nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ trẻ nản lòng và không thể đương đầu với thất bại và áp lực ”.


Ông lưu ý rằng Rafael Nadal chưa bao giờ có huấn luyện viên sức khỏe tâm thần hay chuyên gia dinh dưỡng trong thời gian đầu khởi nghiệp, nhưng sự hướng dẫn và truyền đạt thái độ đúng đắn của chú anh đã giúp Nadal trở thành nhà vô địch Grand Slam 22 lần. Toni Nadal thậm chí còn tiết lộ rằng anh cố tình để Nadal gặp điều kiện tập luyện tồi tệ như sử dụng bóng cũ, cầm nước để rèn luyện tinh thần dẻo dai và chấp nhận thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *