“Chúng tôi có những tầm nhìn rất khác nhau” – Căng thẳng gia tăng giữa Charles Leclerc và Ferrari sau khi bất đồng về chiến lược cuộc đua

Bóng đá

Người ta thấy Ferrari gặp rất nhiều khó khăn kể từ đầu mùa giải. Đội và các tay đua của họ, Charles Leclerc và Carlos Sainz đã có những thăng trầm trong suốt giải vô địch. Trong khi Ferrari gặp khó khăn, McLaren và Aston Martin đã tìm ra con đường dẫn trước họ.

Red Bull đã đánh dấu lãnh thổ của họ khi đứng ở vị trí đầu tiên. Và họ đã chắc chắn rằng họ ở lại đó. Mặc dù đội khác gần như đã đưa ra một thử thách cho họ, nhưng điều đó là vô ích.

Một trong những đội đó là Ferrari. Trong Grand Prix Áo, Ferrari đã dẫn đầu cuộc đua khi Max Verstappen dừng lại ở pit. Charles Leclerc đã dẫn trước Max Verstappen vài vòng khi anh ra khỏi đường pit. Sau một vài vòng đua, anh ta đã bị vượt qua bởi Max Verstappen, người đã giành lại vị trí dẫn đầu cuộc đua của mình.

Charles Leclerc về nhì tại GP Áo (Credit Autosport và Formula 1 Championship)

Dù không giành chiến thắng trong cuộc đua nhưng Leclerc đã giành được bục vinh quang sau Max Verstappen. Trong Grand Prix Anh, cả hai chiếc Ferrari đều đã thực hiện những vòng đua đáng kinh ngạc và dẫn đầu bảng. Trong vòng loại, Charles Leclerc và Carlos Sainz là P4 và P5 sau những chiếc xe McLaren.

Họ đánh bại Mercedes. Nhưng trong cuộc đua, sau khi dừng pit, cả hai chiếc xe đều mất vị trí và về đích P9 và P10.

Charles Leclerc đã mất niềm tin vào chiến lược của Ferrari?

Kết quả này đã gây ra nhiều cuộc thảo luận về chiến lược của đội Ferrari. Charles Leclerc, người đang ở P4 và đã tụt xuống P9 khi kết quả cuối cùng không hài lòng với chiến lược này. Anh ấy đã đề cập rằng mặc dù không có vấn đề gì về lòng tin giữa các tài xế và đội của họ, nhưng đó là vấn đề về quan điểm. Leclerc tiếp tục nói rằng anh ấy nói với nhóm bất cứ điều gì anh ấy nghĩ và sau đó nhóm sẽ thêm ý tưởng của họ.

Anh ấy nói với Wali, “Chúng tôi đã có một tầm nhìn rất khác trong xe so với những gì nhóm đã có trên thành hố, vì vậy điều này đã xảy ra.”

Charles Leclerc về đích P10 tại Grand Prix Anh (ESPN và Ferrari)
Charles Leclerc đã hoàn thành P10 tại Grand Prix Anh (Tín dụng ESPN và Ferrari)

Mặc dù Ferrari đã không chứng kiến ​​​​một chức vô địch nào kể từ khi Kimi Raikkonen giành được vào năm 2007. Charles Leclerc nói rằng anh ấy không phải là người dễ bỏ cuộc. Leclerc có 74 điểm, không bằng Max Verstappen với 255 điểm. Mặc dù vậy, Charles Leclerc có một kế hoạch để đạt đến giới hạn.

“Năm nay không như những gì chúng tôi mong đợi nhưng trở thành một tay đua Ferrari là một điều gì đó rất đặc biệt. “ Charles Leclerc nói thêm.

Carlos Sainz và Charles Leclerc lái xe cho Ferrari (Tín dụng Pinterest và xe thể thao)
Carlos Sainz và Charles Leclerc lái xe cho Ferrari (Tín dụng Pinterest và xe thể thao)

Anh cho biết, dù chịu nhiều áp lực từ bên ngoài và đồng đội nhưng anh xem đó là động lực. Leclerc đã duy trì niềm đam mê và sự tranh giành danh hiệu trong khi giúp tạo ra những thay đổi tại Ferrari. Anh ấy hy vọng sẽ thấy Ferrari ở đỉnh cao như trước đây và sẽ làm mọi cách để biến điều đó thành hiện thực. Khi chức vô địch đến gần với Grand Prix Hungary, Ferrari có hy vọng thách thức Max Verstappen một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *