“Chúng tôi đã thay đổi giải đấu” – Gerard Pique nói về mùa thu Davis Cup giữa cuộc tấn công của Stan Wawrinka và các ngôi sao quần vợt khác

Quần vợt

Vài ngày trước, Stan Wawrinka đã chỉ trích Gerard Pique sau khi anh tham dự kém cỏi ở trận đấu Davis Cup giữa Thụy Sĩ và Pháp ở Manchester. Cầu thủ 38 tuổi người Thụy Sĩ đổ lỗi cho Pique vì liên quan đến Tập đoàn Kosmos.

Quảng cáo

Cựu cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha Gerard Pique là người sáng lập Tập đoàn Kosmos, tập đoàn đã tiếp quản quyền quản lý Davis Cup vào năm 2019. Họ đã thực hiện những thay đổi mạnh mẽ về thể thức của Davis Cup bằng cách loại bỏ các trận đấu sân khách, thay thế bằng các sự kiện mang phong cách World Cup.

Theo Wawrinka, thể thức thi đấu mới có ảnh hưởng không tốt đến người xem và các cầu thủ. Điều thú vị cần lưu ý là ITF đã chấm dứt mối quan hệ với Tập đoàn Kosmos vào tháng 1 năm 2023, 20 năm trước khi 2,5 tỷ Euro được cho là sẽ kết thúc.

Quảng cáo

Mặt khác, Gerard Pique đã bác bỏ những cáo buộc nhắm vào anh bởi Stan Wawrinka. Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo quốc gia Tây Ban Nha Marca, Gerard Pique nói: “Chúng tôi đến với sự cạnh tranh ngày càng giảm, đó là một điểm thấp. Và đặc biệt ở cấp độ thể thao, kinh tế và khán giả, chúng tôi đã thay đổi giải đấu.

Gerard Pique cũng nói về cách họ tiếp quản Davis Cup trước khi COVID-19 đột ngột làm gián đoạn cách diễn ra sự kiện thể thao. Ông cũng tuyên bố rằng lợi nhuận mà Davis Cup tạo ra đã tăng gấp bốn lần và số lượng nhà tài trợ tăng lên 15 từ ba dưới sự quản lý của Tập đoàn Kosmos.

Quảng cáo

Boris Becker cùng với Stan Wawrinka gọi Gerard Pique về vấn đề Davis Cup

Cựu tay vợt người Đức Boris Becker đã cùng Stan Wawrinka lên tiếng chỉ trích Gerard Pique và nhóm Kosmos, đổ lỗi cho họ đã phá hủy di sản của giải đấu danh giá.

Boris Becker tin rằng cơ hội trở lại thể thức sân nhà và sân khách cũ là điều tích cực cho Davis Cup. Nhà vô địch Grand Slam sáu lần chỉ trích, nói rằng bất cứ ai tạo ra thể thức mới đều không biết gì về quần vợt, gián tiếp chỉ tay vào Gerard Pique.

Trước khi thay đổi thể thức, Davis Cup thi đấu theo thể thức loại trực tiếp với các trận đấu diễn ra quanh năm. Boris Becker nhớ lại quá khứ và nói, “Khi Đức gặp Tây Ban Nha, đó là một trong những ngày cuối tuần thú vị nhất mà tôi từng trải qua. Đó là nơi Davis Cup phải trở lại. Cách trận đấu hôm nay diễn ra không tốt.

Quảng cáo

KHÔNG. Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic cũng đã nói về thể thức mới, gọi nó là “ít hơn mức tiêu chuẩn.” Tuy nhiên, không giống như những tay vợt khác từ chối thể thức mới, Djokovic tin rằng giải pháp lý tưởng nằm ở việc tìm kiếm sự cân bằng giữa thể thức cũ và mới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *