“Chúng tôi không đạt được con số quảng cáo” – Giám đốc điều hành Fox tiết lộ thực tế nghiệt ngã đằng sau xếp hạng SmackDown của WWE

WWE

WWE SmackDown, hay Friday Night SmackDown, là một chương trình truyền hình do WWE sản xuất và được người hâm mộ thực sự yêu thích. Chương trình kéo dài hai giờ có một số trận đấu và phân đoạn thú vị mỗi tuần. Một số Siêu sao WWE từ bộ phận thương hiệu SmackDown sẽ góp mặt trong chương trình. Hơn nữa, ngoài Monday Night RAW, Friday Night SmackDown là một trong hai chương trình chính của chương trình khuyến mãi có trụ sở tại Stamford.

WWE SmackDown phát sóng trực tiếp trên Fox vào thứ Sáu hàng tuần lúc 8 giờ tối theo giờ ET. Người hâm mộ luôn mong chờ buổi biểu diễn và họ thực sự thích thú với nó. Tuy nhiên mới đây, CEO Fox Lachlan Murdoch đã tiết lộ sự thật nghiệt ngã đằng sau rating của SmackDown. Anh ấy đã nói về điều đó trong cuộc gọi hội nghị thu nhập quý 1 năm 2024 của Fox.


Murdoch nói: “Chúng tôi đã không đạt được số liệu quảng cáo vì khán giả WWE đã kiếm được lợi tức đầu tư vượt quá mức mà chúng tôi lẽ ra sẽ nhận được. Nhưng chúng tôi cũng không quy doanh thu truyền lại đáng kể cho WWE”.


Anh ấy nói thêm, “Vì vậy, thật hợp lý khi chúng ta tiếp tục. Họ đã là những đối tác tuyệt vời trong nhiều năm nhưng nói một cách đơn giản, chúng tôi rất kỷ luật và ROI không đáp ứng đủ các thông số kỷ luật của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi chúc họ những điều may mắn nhất và chúng tôi đã rời bỏ họ”. [H/T: F4W Online]

Kể từ đó, việc Fox không thể đạt được con số quảng cáo là điều dễ hiểu. Vì vậy, họ quyết định tiếp tục. Vì vậy, có thể hiểu được tại sao Fox lại chọn không gia hạn thỏa thuận với SmackDown.


WWE SmackDown chuẩn bị chuyển từ Fox sang USA Network

Giám đốc điều hành của Fox gần đây đã tiết lộ sự thật đằng sau xếp hạng của SmackDown. Cùng với đó, SmackDown sẽ không còn phát sóng trên Fox nữa; thay vào đó, nó sẽ chuyển sang Mạng lưới Hoa Kỳ trong những ngày tới. Theo báo cáo, việc chuyển sang mạng mới sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2024. Điều này là do thỏa thuận của WWE với Fox sẽ kết thúc vào thời điểm đó.

Trước đó, từ năm 2016 đến 2019, SmackDown đã phát sóng trên USA Network. Sau đó, WWE đã ký hợp đồng 5 năm với Fox vào năm 2019 và chương trình chính đã được phát sóng trên Fox kể từ đó. Theo báo cáo, thỏa thuận với Fox ước tính trị giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, thỏa thuận mới với USA Network được cho là trị giá 1,4 tỷ USD.


Nói về việc SmackDown chuyển sang Mạng lưới Hoa Kỳ, Chủ tịch WWE Nick Khan tuyên bố, “NBCUniversal đã là đối tác đáng tin cậy của WWE trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng mối quan hệ lâu dài này bằng cách đưa ‘SmackDown’ lên Mạng lưới Hoa Kỳ vào các tối thứ Sáu và mong muốn được giới thiệu một số sự kiện WWE đặc biệt mỗi năm trên NBC”.


Do đó, vào năm 2024, người hâm mộ sẽ có thể xem SmackDown được phát sóng trên Mạng Hoa Kỳ. Trong khi đó, vẫn còn phải xem chương trình khuyến mãi có trụ sở tại Stamford sẽ mang đến cho người hâm mộ những gì vào mỗi Đêm Thứ Sáu RAW trong những ngày tới.

Ngoài ra, có một số sự kiện PPV dự kiến ​​​​diễn ra trong những ngày tới. Sẽ rất thú vị khi xem thứ tự các sự kiện trên Friday Night SmackDown và Monday Night RAW. Cùng với đó, người hâm mộ thực sự rất hào hứng với những tập sắp tới của cả hai bộ phim chính.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *