“Chúng tôi sẽ không nhận được cuộc gọi đó, đặc biệt là ở Chicago” – Cựu ngôi sao NBA cảm thấy tỷ lệ cược nghiêng về Michael Jordan ngay cả trước khi Tipoff

Bóng rổ NBA

Cựu ngôi sao NBA Detlef Schrempf chia sẻ cái nhìn sâu sắc về trận chiến mang tính biểu tượng giữa những năm 90 giữa Seattle Supersonics và Chicago Bulls. Schrempf, người đã cải thiện đáng kể năng lực của Supersonics kể từ khi đến Seattle, đã tiết lộ sự mâu thuẫn trên sân mà họ cảm thấy, đặc biệt là khi đối mặt với huyền thoại Michael Jordan ở Chicago.

Quảng cáo

Schrempf đã suy ngẫm về mùa giải 1995–96, một thời kỳ hoàng kim của Supersonics được đánh dấu bằng khả năng lãnh đạo xuất sắc của Gary Payton và Shawn Kemp, cũng như khả năng sút chính xác tuyệt vời của Hersey Hawkins. Khi đội tiến gần hơn đến chức vô địch, sự hiện diện của Jordan và đội Bulls của anh trở thành một trở ngại không thể phủ nhận.

Quảng cáo

Schrempf đã không hề ngại ngùng khi đưa ra quan điểm của mình về cách điều hành có lợi cho Jordan, đặc biệt là trong các trận đấu trên sân nhà ở Chicago.

“Bạn luôn cảm thấy mình có điểm yếu. Nếu có một cuộc gọi, bạn luôn biết rằng nó sẽ thuộc về Michael Jordan,” Trong một cuộc phỏng vấn với NBA Europe vào năm 2021, Schrempf cho biết. “Vì vậy, tôi đã nói, ‘Này, bạn biết đấy, chúng tôi sẽ không nhận được cuộc gọi đó, đặc biệt là ở Chicago, vì vậy bạn phải chơi tốt để giành chiến thắng.’ Và đó là chuyện như vậy, bạn biết đấy, ở khắp mọi nơi.”

Theo Schrempf, vì sự thiên vị này, Sonics phải đứng đầu trận đấu của họ để giành chiến thắng, một tình cảm được chia sẻ khắp giải đấu vào thời điểm đó.

Quảng cáo

Việc Detlef Schrempf giao cho Michael Jordan, một quyết định quan trọng trong trận chung kết năm 1996

Động lực cạnh tranh giữa Supersonics-Bulls trở nên phức tạp hơn khi chúng ta đưa quan điểm của Shawn Kemp vào bức tranh. Kemp từng chỉ trích thẳng Schrempf vì chiến lược ban đầu được huấn luyện viên lúc đó là George Karl sử dụng trong trận chung kết NBA 1996.

Kemp gọi việc Karl giao Schrempf bảo vệ Jordan là một sai lầm nghiêm trọng vì nó giúp Bulls dẫn trước loạt trận 3-0. Sau đó, Payton đảm nhận nhiệm vụ phòng thủ của Jordan và Sonics đã có chuỗi hai trận toàn thắng, mang đến một tia hy vọng nhưng đáng tiếc đã vụt tắt khi Bulls giành chức vô địch ở Ván 6.

“Michael nói Gary đã không bào chữa tốt cho anh ấy. Đó là một trò đùa. Chúng tôi đã làm Michael nổi điên, nhưng đó là MJ; anh ấy sẽ không nói với bạn,” Kemp nói. “Gary bị chấn thương, nhưng George Karl đã đưa ra quyết định tồi tệ nhất khi đưa Detlef Schrempf làm MJ vào trận chung kết.”

Quảng cáo

Tuy nhiên, bất chấp những tiếc nuối và tiếc nuối về trận đấu, cả Kemp và Schrempf đều tôn trọng nghị lực bùng nổ và sự cạnh tranh khốc liệt đã đánh dấu trận đấu của họ với Bulls.

“Đó là khoảng thời gian đẹp đẽ,” Schrempf nói. “Bạn biết đấy, đó là một buổi biểu diễn lớn, đầy đủ sân khấu, ồn ào, đó là khoảng thời gian tuyệt vời.”

Quảng cáo

Khoảng thời gian đó vẫn được nhớ đến như một kỷ nguyên vàng, tràn ngập bóng rổ nhịp độ nhanh, đám đông cuồng nhiệt và niềm vui thuần khiết khi được thi đấu với một trong những đội bóng vĩ đại nhất lịch sử NBA.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *