“Chúng tôi thậm chí còn đi ăn tối” – Novak Djokovic chia sẻ lý do không thể làm bạn với Rafael Nadal dù dành thời gian bên nhau

Quần vợt

Novak Djokovic đã tiết lộ điều đó sẽ xảy ra “không thể nào” để anh ấy làm bạn với Rafael Nadal, mặc dù anh ấy rất tôn trọng anh ấy. Cả hai tay vợt đều có thế mạnh riêng và đã thống trị quần vợt trong gần 15 năm. Tuy nhiên, người Serb thừa nhận rằng điều đó không đưa họ trở thành tình bạn bên ngoài tòa án.
Nadal và Djokovic là những đối thủ đáng gờm trên sân và được đánh giá là những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Novak đã gặp dễ dàng hơn một chút trong năm nay khi Rafa phải ngồi ngoài vì chấn thương. Tổng cộng, cả hai đã đối đầu nhau 59 lần và Serbia dẫn trước 30-29. Tuy nhiên, ở các giải Grand Slam, Nadal dẫn trước 11-7, trong đó có lợi thế 5-4 ở trận chung kết.

Vì vậy, việc họ gặp nhau thường xuyên hơn là điều đương nhiên. Kể cả nếu anh ấy có ‘sự tôn trọng’‘Cảm ơn’ Về phần Nadal, Djokovic cho rằng điều đó không khiến họ trở thành bạn bè. nói, “Nadal chỉ hơn tôi một tuổi, chúng tôi đều là Song Tử, lúc đầu chúng tôi đi ăn tối cùng nhau, hai lần …”, Novak nhanh chóng nói thêm rằng, ngay cả tình bạn cũng không khả thi.

Djokovic đã thêm, “Nadal là một phần cuộc sống của tôi, trong mười lăm năm qua tôi đã nhìn thấy anh ấy nhiều hơn mẹ tôi!”. Anh ấy nói rằng anh ấy rất ngưỡng mộ tay vợt người Tây Ban Nha và nhờ sự cạnh tranh với Nadal và Federer, anh ấy đã có thể lớn lên như ngày nay. Djokovic kết luận rằng sự tôn trọng lẫn nhau này sẽ đoàn kết họ mãi mãi.


Rafael Nadal đã chọn Novak Djokovic làm GOAT của quần vợt, trớ trêu thay vài năm sau khi Novak chọn anh

Với chức vô địch US Open 2023, Novak Djokovic đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 24 và cùng với đó, Rafa đã thừa nhận sự thật rằng Novak đã vượt qua anh trong cuộc tranh luận vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT). Với việc tay vợt người Tây Ban Nha vắng mặt gần hết mùa giải 2023, tay vợt người Serbia chớp lấy cơ hội bằng cả hai tay để giành 3 Grand Slam và vượt qua tổng 22 Grand Slam của Nadal.

video YouTube


Nhưng trớ trêu thay, cách đây chục năm Djokovic lại chọn Nadal là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại. Novak chậm hơn một chút, khi Rafa đã giành được 9 Slam trước khi có thể về đích thứ hai. Trong khi Djokovic đưa trận đấu của mình lên một tầm cao mới và giúp môn thể thao này trở nên thống trị kể từ đó, thì Nadal luôn đưa ra ván đấu ‘A’ của mình để đấu.

Sau thất bại của Novak trước Nadal ở chung kết US Open 2010, tay vợt người Serbia cho rằng tay vợt người Tây Ban Nha có thế trận trên mọi mặt sân. Thừa nhận Federer có di sản riêng, Djokovic cảm thấy “Ngược lại, Nadal chỉ chứng tỏ mỗi ngày, mỗi năm rằng anh ấy đang tiến bộ hơn ..” Ông nói thêm rằng Nadal có tiềm năng trở thành GOAT nếu duy trì được thể lực trong những năm tới.


Novak Djokovic trò chuyện, Novak Djokovic nói chuyện với Rafael Nadal
Novak Djokovic trò chuyện, Novak Djokovic nói chuyện với Rafael Nadal
{Credit – Bleacher Report, South China Morning Post}

Như vậy, có thể nói việc thừa nhận sự xuất sắc của nhau đã khiến đối thủ của họ phải chú ý. Cả hai cạnh tranh trong các cuộc đua Grand Slam cũng như đối đầu, với Novak có lợi thế mỏng manh. Vẫn còn phải xem liệu việc Rafa trở lại đấu trường quần vợt vào năm 2024 sẽ thay đổi cục diện hay Djokovic tiếp tục tích lũy lợi thế trước đối thủ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *