“Cô ấy bài Do Thái với sự ủng hộ của cô ấy” – Ons Jabeur chia sẻ về những nạn nhân của Chiến tranh Israel-Palestine sau chiến thắng chung cuộc của WTA khiến người hâm mộ thất vọng

Quần vợt

Ons Jabeur đã đưa ra thông báo đặc biệt tại WTA Finals ở Cancun, cam kết chia sẻ thu nhập của cô từ giải đấu với sự hỗ trợ của người dân Palestine. Sau chiến thắng trước Marketa Vondrousova trong trận đấu Nhóm của cô ấy, Jabeur đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc trước đám đông.

Cô rơi nước mắt bày tỏ cảm xúc của mình và nói: “Tôi rất vui với chiến thắng, nhưng gần đây tôi không thấy vui chút nào, thành thật mà nói với bạn. Tình hình thế giới không làm tôi hài lòng”. Cô nói tiếp với giọng khàn khàn: “Thật khó khăn khi chứng kiến ​​trẻ em chết hàng ngày. Thực sự rất đau lòng. Vì vậy, tôi quyết định quyên góp một phần tiền thưởng của mình để giúp đỡ người dân Palestine.”


Ông nói thêm, “Tôi không thể hạnh phúc chỉ với chiến thắng này, với những gì đã xảy ra. Xin lỗi, đó không phải là một thông điệp chính trị. Đó chỉ là nhân loại. Tôi muốn hòa bình trên thế giới này và chỉ thế thôi.” Trong cuộc họp báo của mình, Jabeur đã nói về thách thức của việc tập trung vào quần vợt trong bối cảnh các sự kiện đang diễn ra ở Trung Đông. Jabeur đã nói, “Tôi cố gắng tránh xa mạng xã hội nhiều nhất có thể, nhưng điều đó thực sự khó khăn,”


Tuy nhiên, không phải người hâm mộ nào cũng hài lòng với sự ủng hộ mạnh mẽ của anh dành cho chính nghĩa của người Palestine. Một người hâm mộ đã tuyên bố, “..nếu anh ấy tìm được ai đó có thể giúp đỡ những người Palestine vô tội mà không giúp đỡ Hamas thì thật tuyệt. nhưng anh ấy chống đối với sự ủng hộ của anh ấy.


Một số người khác tỏ ra “khó chịu” với hành động của anh-


Tuy nhiên, lời nói của Ons cũng được một số người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt-


Thông báo chân thành của Ons Jabeur về việc quyên góp một phần tiền thưởng của mình để giúp đỡ người dân Palestine đã thu hút một số lời chỉ trích đồng thời làm lu mờ chiến thắng của ông trước Marketa Vondrousova. Nó đặt câu hỏi về bản chất chính trị của sự ủng hộ của Jabeur, khiến nó trở thành một điểm thảo luận và tranh luận.

Ons Jabeur có kế hoạch đặc biệt cho Marketa Vondrousova tại WTA Finals

Trong trận tái đấu chung kết Wimbledon rất được mong đợi, Ons Jabeur đấu với Marketa Vondrousova tại Vòng chung kết WTA 2023. Cả hai tay vợt đều mong muốn trở lại sau những thất bại đầy thử thách ở vòng mở màn ở Cancun. Cuộc gặp gỡ đánh dấu cuộc gặp đầu tiên của họ kể từ chiến thắng của Vondrousova tại Wimbledon, và Jabeur quyết tâm chấm dứt chuỗi ba trận thua trước Séc.


Jabeur đã khởi đầu mạnh mẽ khi bẻ gãy được Vondrousova ở ván mở màn và cản phá được thế trận xảo quyệt của người thuận tay trái. Set đầu tiên diễn ra căng thẳng, với gần như mọi game giao bóng đều có break point. Jabeur thể hiện sự điềm tĩnh trước áp lực, cứu được sáu trong số bảy break point để ấn định tỷ số 6-4 trong set đầu tiên sau 57 phút thi đấu căng thẳng.

Set thứ hai vẫn diễn ra căng thẳng cho đến khi Jabeur dẫn trước với tỷ số 3-3. Cô tận dụng một game giao bóng run rẩy của Vondrousova, bẻ giao bóng của đối thủ mà không để thua một điểm nào để vượt lên dẫn trước 4-3, rồi cầm hòa. Jabeur ấn định chiến thắng ở ván tiếp theo, giành break thứ sáu trong trận đấu với tỷ số chung cuộc 6-4, 6-3.


Chiến lược của Jabeur bao gồm việc sử dụng cú đánh thả độc đáo của mình để phá vỡ Vondrousova. Jabeur tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu rằng anh ấy đã chuẩn bị kế hoạch B, kết hợp nhiều mảnh quay và cú đánh rời vào trò chơi của mình, điều này có thể trông “tồi tệ và xấu xí” nhưng cuối cùng đã góp phần vào thành tích chiến thắng của anh ấy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *