“Cô ấy đã quỳ gối hát Quốc ca trong quá khứ” – Nghị sĩ Dan Crenshaw bênh vực Brittney Griner, Ngôi sao WNBA không giải thích cho những bình luận gây tranh cãi

Bóng rổ NBA

WNBA All-Star Brittney Griner đã gây chú ý kể từ khi trở về nhà. Sự trở lại của anh ấy đã được chào đón với nhiều ý kiến ​​​​trái chiều, vì cựu lính thủy đánh bộ, Paul Whelan, đã bị bỏ lại ở Nga. Tiền mùa giải WNBA đã bắt đầu và Griner là một phần của Phoenix Mercury trong mùa giải này. Trước đó, cô ấy đã giành được danh hiệu WNBA cùng đội và có nhiều người hâm mộ nóng lòng được gặp lại cô ấy trên sân đấu.

Việc Chính quyền Biden lựa chọn giữa Griner và Whelan là một quyết định lớn. Đó là một thỏa thuận trao đổi giữa hai nước, theo đó Mỹ sẽ gửi Victor Bout trở lại Nga. Một số người hâm mộ không hài lòng khi thỏa thuận được thực hiện, gọi đó là thỏa thuận thương mại tồi tệ nhất từ ​​​​trước đến nay. Điều này đã gây ra phản ứng dữ dội cho chính quyền Biden, tuy nhiên, Griner kiên quyết tiếp tục đấu tranh để Whelan trở lại.

Daniel Reed Crenshaw, cựu sĩ quan SEA L của Hải quân Hoa Kỳ, hiện là chính trị gia người Mỹ bảo vệ Griner. Người hâm mộ thường gọi Griner là ‘Kẻ chống Mỹ’ sau những bình luận của anh ấy về quốc ca. Rằng không nên hát quốc ca trước mỗi trận đấu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tin tức FoxCrenshaw đã bảo vệ Griner khi được phỏng vấn. “Bạn muốn nghe gì từ anh ấy bây giờ khi anh ấy trở lại?” mà Crenshaw bảo vệ trong tuyên bố của mình. “Nghe này, anh ấy không nhất thiết phải nợ chúng ta một lời giải thích,” Crenshaw nói.

“Tôi rất vui vì anh ấy đã về nhà, phải không? Anh ấy đang ở Houston…Câu hỏi mà tất cả chúng ta đang đặt ra từ cấp độ chính sách và chính trị là, đây có phải là giao dịch phù hợp không? Nói chung, khi bạn cải đạo một tù nhân, phải có một số chất liên quan. Cần phải có tiêu chuẩn hóa về những gì bạn đang giao dịch.” Crenshaw nói tiếp.

Brittney Griner bị chỉ trích vì phát biểu chống lại Quốc ca Hoa Kỳ

Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao Griner lại bị nhiều người gọi là Chống Mỹ. Griner trước đây đã bày tỏ quan điểm của mình về việc chơi Quốc ca trước các sự kiện thể thao. Anh ấy cũng quỳ gối trong Quốc ca, đó là một cử chỉ thiếu tôn trọng.

“Khi Quốc ca giả hiệu là Quốc ca (năm 1931), người da đen lúc đó không có quyền gì. Thật khó để không tôn trọng một bài hát không đại diện cho toàn nước Mỹ khi nó được tạo ra lần đầu tiên. Nó không được chơi ở Walmart, nó không được chơi khi bạn đến Six Flags. Tại sao nó lại được chơi trước một sự kiện thể thao?” Griner nói.

Với tuyên bố của Griner, anh cũng thanh minh rằng mình không xúc phạm Quốc ca. “Tôi không có ý đó trong bất kỳ sự thiếu tôn trọng nào đối với đất nước của chúng tôi. Cha tôi đã ở Việt Nam và là một luật sư trong 30 năm. Tôi muốn trở thành cảnh sát trước khi chơi bóng rổ. Tôi có niềm tự hào cho đất nước của tôi, ” Griner nói tiếp. Tuy nhiên, tuyên bố của anh ấy sẽ quay trở lại ám ảnh anh ấy khi anh ấy được chuyển trở lại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *