“Cô ấy là một kẻ nghiện rượu, hãy sống với nó” – Việc Simona Halep trở lại sân đấu không nhận được phản ứng mong muốn từ thế giới quần vợt

Quần vợt

Simona Halep đang đối mặt với thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp quần vợt của anh ấy cho đến nay. Anh ta hiện đang phải chịu lệnh cấm 4 năm vì xét nghiệm dương tính với Roxadustat vào năm 2022 Giải Mỹ mở rộng. Halep sẽ sớm kháng cáo lệnh cấm vì cô hy vọng sẽ trở lại WTA tour càng sớm càng tốt. Anh đã không thi đấu một trận nào kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng hiện đã bắt đầu chuẩn bị trên sân.

Halep đã chia sẻ một video trên Instagram trong đó cô ấy đang thực hành các động tác tiếp đất của mình trên sân. Đồng thời, người hâm mộ của anh ấy đang háo hức mong đợi sự xuất hiện của anh ấy trong chuyến lưu diễn. Một bộ phận công chúng đã phản đối nó kể từ khi lệnh cấm doping có hiệu lực. “Để làm gì? Anh ta là một kẻ nghiện ngập sống với anh ta,” một người hâm mộ đã bình luận sau khi xem video về buổi tập của anh ấy.


Người hâm mộ đã bình luận: “Tại sao? Kẻ lừa đảo sẽ không quay trở lại.” Halep đã nhận được sự ghét bỏ ngay cả từ những người chơi đồng nghiệp sau khi cô bị cấm tham gia môn thể thao này.


Một trong những người chơi nhanh nhất vứt bỏ bóng râm ở Halep là Serena Williams. Người Mỹ thậm chí còn khuyến khích lệnh cấm tám năm thay vì bốn đối với Halep. Serena đã thua năm 2019 Wimbledon trận chung kết với Halep và bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng ở nội dung sân cỏ lần thứ tám.


Vụ doping của Simona Halep đặt ra câu hỏi về chương trình chống doping

Những vụ bê bối doping luôn gây ảnh hưởng lớn tới các vận động viên. Họ phải chật vật để lấy lại hình ảnh trong sạch của mình khi người hâm mộ cũng rất buồn vì vụ việc. Việc Halep trở lại giải đấu sẽ đầy thử thách bất kể lệnh cấm kéo dài bao lâu. Mặc dù có rất nhiều chương trình chống doping trong môn thể thao này nhưng giữa người chơi và tổ chức luôn có khoảng cách.

Cả Halep và các thành viên trong nhóm của cô đều không thông báo cho cảnh sát về việc sử dụng ma túy. Các phiên điều trần muộn liên tục cũng đã ảnh hưởng đến vụ việc. Dù tay vợt người Romania không nhận tội nhưng vụ việc giờ đây sẽ được xét xử lại tại Tòa án Trọng tài Thể thao. Nó sẽ được xem lại khi Halep chuẩn bị bảo vệ sự vô tội của mình.


Nếu cựu số một thế giới thắng kiện tại CAS thì sức mạnh của doping sẽ bị đặt dấu hỏi. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì đó sẽ là mối nghi ngờ vô tận đối với người hâm mộ đối với Halep. Thể thao cần có chương trình chống doping rõ ràng hơn để các vận động viên không gặp phải những trở ngại như thế này trong sự nghiệp thể thao của mình. Nó khiến sự nghiệp của họ gặp rủi ro và có tác động tiêu cực đến môn thể thao này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *