Có đúng là Gervonta Davis đã đổi tên thành Abdul Wahid sau khi theo đạo Hồi?

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo Thiên chúa, Davis hiện đã quyết định đi theo con đường Hồi giáo.
  • Việc Gervonta Davis chuyển sang đạo Hồi đã được một số cộng đồng Hồi giáo khác nhau trên thế giới chấp nhận và hoan nghênh rộng rãi.
  • Trong khi đó, Gervonta Davis không phải là võ sĩ đầu tiên cải sang đạo Hồi và đổi tên.

Trong một chuỗi sự kiện khá chấn động, võ sĩ người Mỹ Gervonta Davis đã đổi tên và đổi tôn giáo. Trong vài ngày qua, người ta biết rằng Davis có kế hoạch chuyển sang đạo Hồi. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo Thiên chúa, Davis hiện đã quyết định đi theo con đường Hồi giáo. Là một phần của quá trình này, đương kim vô địch hạng nhẹ WBA cũng đã đổi tên của mình.

Tin tức về việc Gervonta Davis chuyển sang đạo Hồi được võ sĩ người Thụy Điển Badou Jack tiết lộ. Trong video được chia sẻ bởi Jack, người lớn lên trong một gia đình Hồi giáo, người ta thấy Davis đang đọc một số lời cầu nguyện. Tuy nhiên, trong một video gần đây được chia sẻ bởi DUS Dawah, một nền tảng giáo dục Hồi giáo, tên mới của Gervonta Davis đã được tiết lộ.

theo DUS Dawah, Gervonta Davis đã đổi tên thành Abdul Wahid. Trong video, Imam Hasan người Somali chào mừng Davis đến với đạo Hồi và giải thích lý do đằng sau tên mới của anh ấy. Anh ấy nói, “Bản chất mà anh ấy chọn cái tên mà anh ấy chọn là một người theo đạo Hồi là Abdul Wahid. Nó có nghĩa là người hầu là một trong những tên của Chúa, tên của Chúa là Al Wahid”.

Việc Gervonta Davis chuyển sang đạo Hồi đã được một số cộng đồng Hồi giáo khác nhau trên thế giới chấp nhận và hoan nghênh rộng rãi. Bên cạnh Badou Jack, võ sĩ hạng bán trung UFC Belal Muhammad cũng đã chúc mừng võ sĩ người Mỹ và chào đón anh đến với đạo Hồi. Tuy nhiên, cũng có một số nhà phê bình đặt câu hỏi về lý do thực sự đằng sau sự cải đạo của Davis và nghi ngờ về sự chân thành của anh đối với tôn giáo mới của mình.

Gervonta Davis gia nhập danh sách võ sĩ ưu tú đã đổi tên

Trong khi đó, Gervonta Davis không phải là võ sĩ đầu tiên cải sang đạo Hồi và đổi tên. Trên thực tế, anh ấy là sự bổ sung mới nhất vào danh sách một số võ sĩ ưu tú nhất đã làm được điều tương tự. Cái tên đầu tiên được nhắc đến là huyền thoại Muhammad Ali. Thường được coi là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, Muhammad Ali quá cố có tên khai sinh là Cassius Clay Jr.

Muhammad Ali (trái) và Mike Tyson (Ảnh: Medium và DW)

Tuy nhiên, Ali đã chuyển sang đạo Hồi sau trận chiến đầu tiên chống lại Sonny Liston và lấy tên mới của mình. Ngoài Ali, huyền thoại hạng nặng người Mỹ Mike Tyson cũng đã cải sang đạo Hồi và đổi tên. ‘Iron Mike’, người coi Ali là thần tượng của mình, đã cải sang đạo Hồi khi anh ta đang ở tù vì bị kết án. Mike cũng đổi tên thành Malik Abdul Aziz.

Trong khi đó, võ sĩ quyền anh hạng nhẹ người Mỹ Devin Haney là một ví dụ gần đây hơn về một võ sĩ quyền anh đã chuyển sang đạo Hồi. Nhà vô địch hạng nhẹ WBC đã chuyển sang đạo Hồi bốn năm trước và tuyên bố điều đó đã giúp anh trưởng thành và kỷ luật hơn. Vì vậy, Gervonta Davis đã nhận thấy mình có một người bạn tốt sau khi cải đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *