“Có một chuỗi kết quả tồi tệ”- Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova yêu cầu thay đổi vai trò lãnh đạo ở WTA

Quần vợt

Gần đây, WTA thường xuyên bị giám sát chặt chẽ về cách thức hoạt động quản lý của tổ chức này cũng như do các tay vợt lo ngại về nhiều vấn đề khác nhau. Vấn đề mới nhất là thất bại xung quanh Vòng chung kết WTA được tổ chức tại Cancun, nơi các tay vợt bày tỏ sự không hài lòng với sân đấu, cơ sở tập luyện và nói chung là cách tổ chức.

Steve Simon, giám đốc điều hành hiện tại của WTA đã được yêu cầu phỏng vấn hai lần về tình hình thảm khốc ở Cancun, nhưng ông đều từ chối cả hai lần. Tay vợt huyền thoại Martina Navratilova trong một cuộc phỏng vấn cho rằng đã đến lúc WTA cần có lãnh đạo mới, tốt nhất là phụ nữ.


Martina đã bình luận Nhưng đối với cá nhân tôi, đây là một hội phụ nữ và đã tham gia từ rất lâu ngay từ đầu và chúng tôi chỉ có 3 phụ nữ lãnh đạo. Tôi nghĩ đã đến lúc rồi...” Anh ấy cảm thấy rằng có rất nhiều phụ nữ có trình độ và Steve sẽ khó tiếp tục làm việc vì hầu hết các chỉ số đều cho thấy điều ngược lại.


Theo Navratilova, quyết định tổ chức WTA Finals ở Cancun phải đến cuối năm nay mới được đưa ra. Anh ấy nói thêm, “…Có một chuỗi kết quả tồi tệ. Cuối cùng, Steve Simon đã làm ông chủ được 9 năm và chúng ta… đến Cancun vào mùa mưa? Martina tin rằng đây là một nhóm những quyết định tồi tệ cần được sửa chữa bằng cách đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Là một nhà lãnh đạo, người ta cần có trách nhiệm và lắng nghe những người mình lãnh đạo. Phản hồi của ông đối với thư của tay vợt WTA cũng không kịp thời. WTA cần những nhà lãnh đạo quan tâm đến sức khỏe, tinh thần và thể chất cũng như sinh kế chung của các tay vợt.


WTA đang vấp phải phản ứng dữ dội từ các tay vợt nữ tham gia PTPA

WTA vấp phải sự phản đối từ các tay vợt nữ hàng đầu liên kết với Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA) của Novak Djokovic. Các tay vợt bao gồm số 1 thế giới Aryna Sabalenka đã gửi thư tới WTA, nơi đưa ra một số yêu cầu bao gồm việc thực hiện đảm bảo mức lương tối thiểu cho 250 tay vợt hàng đầu, như sau trong giải đấu nam.

Aryna Sabalenka, Novak Djokovic {Credit – TennisBuzz, SportsPro Media}

Các tay vợt cho rằng họ rất hào hứng với việc được tham gia PTPA do Novak Djokovic đồng sáng lập vào năm 2020. Toàn bộ phần bức thư được dành để gửi yêu cầu chính thức tới WTA công nhận hiệp hội, một cách chính thức.


Tuy nhiên, kể từ khi cuộc đàm phán với Steve Simon không mang lại kết quả như mong muốn, các tay vợt đã lên tiếng chỉ trích cách tổ chức Vòng chung kết WTA kém cỏi. Sabalenka cảm thấy rằng anh ấy “không được tôn trọng” của WTA và nói về tính chất còn dang dở của các sân và sân vận động, chỉ vài ngày trước khi giải đấu bắt đầu.

Nhà vô địch Wimbledon Marketa Vondrousova cũng bày tỏ mối lo ngại tương tự khi cô lên mạng xã hội để mô tả khu vực sân nơi xảy ra cú va chạm chí mạng. Anh ấy đã chú thích nó, “Rất buồn cho tất cả chúng tôi.” Sự không tin tưởng vào WTA này đã bị PTPA lợi dụng để tăng quyền lực cho người chơi trong môn thể thao này.


Mặc dù PTPA không nhận được sự đại diện từ đa số người chơi, nhưng sự tham gia tích cực của những người chơi nổi bật như Ons Jabeur vào các hoạt động của nó đã tạo thêm động lực cho hoạt động của nó. Trong thư, yêu cầu đưa một đại diện PTPA vào Hội đồng người chơi WTA và bốn thành viên PTPA để được công nhận tham gia tất cả các sự kiện WTA đã được đưa ra.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *