“Có nhiều thứ để sống hơn là chiến đấu” – Kevin Lee rút lui khỏi MMA sau sự trở lại tàn bạo của UFC

UFC

Võ sĩ hạng bán trung Kevin Lee đã tuyên bố giải nghệ tại Threads by Meta sau trận thua nhục nhã trước Rinat Fakhretdinov hồi đầu tháng. Đây là lần trở lại UFC của Lee sau khi anh ấy được trả tự do vào tháng 8 năm 2021. Lần xuất hiện MMA cuối cùng của Motown Phenom trước trận đấu này là tại Eagle FC Khabib đấu với Diego Sanchez mà anh ấy đã thắng bằng quyết định nhất trí.

Máy bay chiến đấu đã sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội Chủ đề và đưa ra một tuyên bố nhỏ nhưng tiết lộ. Anh đã viết, “Tôi sắp giải nghệ khỏi UFC nhưng tôi không thể tìm được từ thích hợp để sử dụng trong video đó.”

“Có nhiều thứ để sống hơn là chiến đấu.”– thêm Lee

Kevin Lee mới 30 tuổi và có vẻ như anh ấy có một sự nghiệp tuyệt vời phía trước sau khi trở lại sàn đấu lớn nhất của MMA. Tuy nhiên, thất bại sau thất bại trong vài trận đấu cuối cùng của anh ấy đã khiến kỷ lục MMA của anh ấy bị xáo trộn. Trận đấu cuối cùng của anh ấy với Fakhretdinov hẳn khiến anh ấy rất đau lòng khi anh ấy bị đối thủ khuất phục trong vòng chưa đầy một phút.

Mặc dù, những người hâm mộ võ sĩ vẫn chưa bị thuyết phục bởi tuyên bố không chính thức này của Lee và hy vọng rằng võ sĩ có thể làm lại điều đó, nhưng con đường phía trước có vẻ tăm tối đối với anh ta.

Kevin Lee: Kỷ lục MMA qua các năm

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, Kevin Lee được xem như một triển vọng sáng giá cho danh hiệu hạng nhẹ UFC. Trong 3 năm đầu tiên của anh ấy với tổ chức, anh ấy đã thu về 9 trận thắng và 3 trận thua, một thành tích khá tốt. Anh ấy cũng đã chiến đấu với Tony Ferguson vào năm 2017 tại UFC 216 để tranh đai Hạng nhẹ. Chiến thắng của anh ấy trước Edson Barboza tại UFC Fight Night vào tháng 4 năm 2018 là một trong những trận thắng đáng chú ý nhất của anh ấy.

Tuy nhiên, một cuộc đấu tranh liên tục với cân nặng đã khiến anh ấy chuyển lên hạng cân hàn và đó là nơi bắt đầu sự sa sút của người đàn ông 30 tuổi này. 3 trận thua của Lee ở hạng Welterweight không giúp ích gì cho sự nghiệp vốn đang xuống dốc của anh.

Kevin Lee (Tín dụng: Twitter)

Anh ấy đã bị loại khỏi UFC sau trận thua Daniel Rodriguez vào tháng 8 năm 2021. Sau đó, anh ấy gia nhập Eagle FC và giành chiến thắng trong trận đấu duy nhất ở đó để một lần nữa giành được hợp đồng với chương trình khuyến mãi cũ của mình.

Mọi thứ không suôn sẻ cho võ sĩ về mặt tâm lý khi anh ta mất huấn luyện viên trưởng Robert Follis vì tự sát. Điều này chắc hẳn đã khiến anh bị chấn động và việc đối phó với chấn thương đầu gối cũng như giảm cân sau sự cố này là điều rất khó khăn đối với bất kỳ vận động viên nào.

Vì vậy, trong một diễn biến đáng tiếc, có vẻ như sự nghiệp của Lee đã kết thúc với thành tích 19-8 MMA và 11-8 UFC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *