Cơ quan quản lý quần vợt bị chỉ trích vì đẩy người chơi đến giới hạn của họ cho giải Úc mở rộng sắp tới? Stan Wawrinka, Andy Murray và Huấn luyện viên giọng nói

Quần vợt

Các vận động viên quần vợt nằm trong số những vận động viên bận rộn nhất vì họ thi đấu liên tục 11 tháng trong năm. Mặc dù các cầu thủ cao cấp nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng họ cũng thi đấu khoảng 9 đến 10 tháng mỗi mùa giải. Hầu hết các sự kiện kéo dài trong một tuần. Hiện tại, những thay đổi đang được triển khai cho các sự kiện kéo dài hơn, khoảng 12 đến 15 ngày. Những cầu thủ như Stan Wawrinka và Andy Murray đã phản đối các quy định mới.

Thời gian sự kiện dài hơn có nghĩa là người chơi phải dành nhiều thời gian hơn cho sự kiện. Lịch trình này khiến họ có ít thời gian hơn để chuẩn bị cho sự kiện tiếp theo và điều đó trở nên rất khó khăn khi có những thay đổi trên bề mặt. Huấn luyện viên Magnus Norman của Wawrinka đăng trên X rằng ông lo lắng về việc thay đổi lịch thi đấu, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của các cầu thủ.

Cùng với Norman và Wawrinka, Murray cũng bày tỏ sự thất vọng trước sự thay đổi này. Anh ấy nói, “Tôi không nghĩ điều này nhất thiết phải rút ngắn thời gian thi đấu của các cầu thủ. Chỉ còn một chút thời gian nữa ở giải đấu, thêm một chút thời gian trên đường.” Các tay vợt hiện sẽ thi đấu hơn 15 ngày tại Giải Úc mở rộng sắp tới, theo lịch thi đấu đã được ấn định cho mùa giải tới.

Stan Wawrinka và Andy Murray không đồng ý với những thay đổi lịch thi đấu mới nhất tại Australian Open

Giải Úc mở rộng 2024 sẽ bắt đầu với những thay đổi mới về lịch thi đấu. Grand Slam bây giờ sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 1. Mùa giải này bắt đầu vào ngày 16 tháng 1 và kéo dài đến ngày 29. Phiên bản 2024 sẽ bắt đầu sớm hơn và kéo dài đến ngày 28 tháng 1. Mặc dù các tay vợt như Wawrinka và Murray đã bày tỏ lo ngại về lịch thi đấu nhưng sẽ không có thay đổi nào về lịch thi đấu.

Vòng đầu tiên của Australian Open giờ đây sẽ kéo dài ba ngày thay vì hai ngày như thường lệ. Craig Tiley, giám đốc sự kiện, cho biết lịch thi đấu thân thiện với người chơi và người hâm mộ. Ông cho biết người chơi có thể nghỉ ngơi nhiều hơn giữa các trận đấu. Nó cũng sẽ gây ra ít trận đấu đêm khuya hơn. Người đàn ông 61 tuổi này đã gặp khó khăn trong vài năm qua tại sự kiện này.

Tiley bây giờ sẽ hy vọng rằng lịch trình mới sẽ có lợi cho anh ấy. Shanghai Masters 1000 đang diễn ra cũng được lên kế hoạch diễn ra trong 12 ngày thay vì một tuần. Người chơi có thể thay đổi ý định khi thi đấu theo lịch thi đấu mới, vì nó sẽ giúp họ có thêm thời gian để hồi phục sau mỗi trận đấu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *