“Có thể không công bằng” – Christian Horner không hối hận khi xúc phạm thần đồng Red Bull Liam Lawson để thuê Daniel Ricciardo cho AlphaTauri

Bóng đá

Việc thuê ngay Daniel Ricciardo sau khi sa thải tay đua người Hà Lan Nyck de Vries khỏi AlphaTauri để thay thế anh ta đã đặt ra nhiều câu hỏi về chính trị liên quan đến Công thức 1. Christian Horner, hiệu trưởng đội Red Bull đã cân nhắc về tình hình. Anh khẳng định chắc nịch rằng sẽ là “không đẹp” nếu họ đã chọn Liam Lawson thế chỗ của Nyck de Vries tại AlphaTauri trong phần còn lại của mùa giải.

Daniel Ricciardo, 34 tuổi, đã được chọn để thay thế ghế lái của Lawson bất chấp phong độ xuất sắc của Lawson ở Formula Japan Super, nơi anh đã thắng ba trong sáu chặng đua và hiện chỉ kém một điểm so với người dẫn đầu chức vô địch khi còn ba chặng đua. Các câu hỏi đã được đặt ra về tương lai của chương trình cơ sở Red Bull dựa trên hành động này.

Trên podcast của F1 Nation, Christian Horner đã nói về lựa chọn tiếp tục với Lawson và tuyên bố, “Chúng tôi cảm thấy sẽ không công bằng nếu ném nó vào tình huống mà chúng tôi đặt nó ngay trong xe như thế“. Anh ấy đã thêm điều này bằng cách nói, “Vì vậy, tôi nghĩ việc Daniel bước vào buồng lái đó là hoàn toàn hợp lý, tùy thuộc vào việc các bài kiểm tra đang diễn ra tốt đẹp hay không.” Theo hiệu trưởng của đội, Ricciardo đã chứng minh được khả năng của mình ngay sau vòng đua thứ bảy.

Daniel Ricciardo đã sẵn sàng chạy đua cho AlphaTauri

Sự trở lại rất được mong đợi của Daniel Ricciardo trong mùa giải 2023 sẽ trùng với thời điểm ra mắt tính năng thứ hai trong gói nâng cấp AlphaTauri tại Grand Prix Hungary sắp tới. Bất chấp vị trí hiện tại của đội ở cuối bậc thang của các nhà xây dựng Công thức 1, vẫn có hy vọng rằng sự thay đổi lớn này sẽ cải thiện tốc độ và hiệu suất của họ.

Sau khi được McLaren cho ra mắt vào cuối mùa giải trước, Daniel Ricciardo đã trở lại ở Công thức 1. Chỉ có bài kiểm tra lốp Pirelli từ tuần trước mới cho anh ấy kinh nghiệm trên đường đua trong học kỳ này. Ricciardo đã trải qua cuộc thử nghiệm rộng rãi với khoảng 100 vòng quanh Silverstone và xuất sắc dập tắt mọi nghi ngờ về tình trạng đua xe của anh ấy.

Tay vợt người Úc đã tập luyện liên tục để duy trì sức bền thể chất và tinh thần thể thao ở mức cao nhất. Christian Horner cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Ricciardo đã sẵn sàng cho một trận chiến khó khăn phía trước mặc dù Hungary nổi tiếng là một trong những cuộc đua khó khăn nhất trong lịch.

Trước đây, AlphaTauri phụ thuộc vào tân binh de Vries và cầu thủ 23 tuổi Tsunoda, nhưng sự xuất hiện của Ricciardo được cho là sẽ mang lại cho đội một sự thúc đẩy rất cần thiết về chuyên môn và cái nhìn sâu sắc. Sự kết hợp giữa nỗ lực của nhóm và chuyên môn của Ricciardo có thể chứng minh là một sự kết hợp hiệu quả khi nhóm tiếp tục tiến lên phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *