“Có thể vô địch Champions League mà không có anh ấy” – Tinh thần của Kylian Mbappe bị cựu Giám đốc thể thao của PSG nghiền nát

Bóng đá

Một lần nữa, Kylian Mbappe và PSG là trung tâm của chu kỳ tin tức chuyển nhượng mùa hè. Mối quan hệ giữa hai người xấu đi mỗi tuần. PSG đang trên bờ vực xem xét một cuộc chiến đấu thầu cho siêu sao, nhằm bán anh ta cho người trả giá cao nhất.

Nhiều cá tính khác nhau đã xuất hiện, bày tỏ quan điểm của họ về chương mới nhất trong câu chuyện chuyển nhượng của Mbappe và PSG. Đáng chú ý nhất, cựu Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo đã có những phát biểu thẳng thắn về Kylian Mbappe.

Trong một cuộc phỏng vấn với L’Équipe, Leonardo bày tỏ suy nghĩ của mình, nói rằng, “Tôi tin rằng đã đến lúc Mbappe phải ra đi, bất kể tình hình thế nào. PSG đã tồn tại trước khi Mbappe đến và nó sẽ tiếp tục phát triển mạnh sau khi anh ấy ra đi. Anh ấy đã trải qua 6 mùa giải ở PSG, nơi có 5 đội khác nhau giành chức vô địch Champions League, không đội nào có sự góp mặt của Mbappe.”

Leonardo tiếp tục bình luận về phẩm chất lãnh đạo của siêu sao người Pháp, nói rằng, “Dựa trên hành vi của cậu ấy trong 2 năm qua, Mbappe cho thấy cậu ấy chưa phải là cầu thủ có khả năng dẫn dắt đội bóng hiệu quả. Trong khi anh ấy chắc chắn là một cầu thủ tuyệt vời, anh ấy thiếu phẩm chất của một nhà lãnh đạo thực thụ. Anh ấy xuất sắc với tư cách là một cầu thủ ghi bàn nhưng lại thất bại trong vai trò kiến ​​tạo. Do đó, việc xây dựng một đội chỉ xoay quanh anh ấy trở nên khó khăn.”

Việc Leonardo rời PSG có liên quan đến sự gia hạn của Kylian Mbappe?

Leonardo đã chia sẻ về mối quan hệ lâu dài và thân thiết với Paris Saint-Germain (PSG). Ban đầu, anh gia nhập câu lạc bộ với tư cách là một cầu thủ vào năm 1996, ra sân trong 34 trận và ghi 7 bàn trong mùa giải duy nhất của anh với PSG. Sau sự nghiệp thi đấu của mình, Leonardo trở lại PSG với tư cách là giám đốc thể thao vào năm 2011. Ông giữ vị trí này cho đến năm 2013 khi nhận án phạt cấm thi đấu 9 tháng vì một sự cố liên quan đến việc đẩy trọng tài.

Leonardo cho PSG năm 1997, Leonardo là Giám đốc thể thao của PSG (tín dụng hình ảnh Twitter)

Vào năm 2019, Leonardo đã trở lại PSG với tư cách là giám đốc thể thao lần thứ hai tại câu lạc bộ. Trong nhiệm kỳ này, anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chữ ký của một số nhân vật nổi tiếng nhất trong làng bóng đá. PSG đã đạt được thành tích tốt nhất từ ​​​​trước đến nay tại UEFA Champions League dưới sự dẫn dắt của anh ấy, đạt vị trí á quân vào năm 2020. Leonardo vẫn ở vị trí này cho đến tháng 5 năm 2022, khi anh ấy ra đi.

Khi anh ấy ra đi vào năm 2022, một số báo cáo chỉ ra rằng Mbappe đã khăng khăng đòi Leonardo ra đi như một trong những điều kiện để anh ấy gia hạn hợp đồng.

Vào thời điểm đó, Leonardo đã bác bỏ báo cáo, nói rằng, “Không, họ không nói với tôi điều đó.” Ông nói thêm, “Nhưng tôi không muốn đi sâu vào những vấn đề như vậy. Việc chúng tôi giữ được những cầu thủ tầm cỡ này, người Pháp và người Paris, là rất quan trọng đối với PSG và Ligue 1..”

“Bạn có thể ngạc nhiên khi tin tức đến vào cùng đêm với việc gia hạn hợp đồng của Mbappe và danh hiệu của chúng tôi. Đưa ra phán đoán thì dễ hơn là đưa ra quyết định.”

Mối quan hệ của Leonardo với PSG đã có những thách thức. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của ông vào thành công của câu lạc bộ trong hơn một thập kỷ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *