Coco Gauff nói về những cuộc đấu tranh sau giải Mỹ mở rộng của cô ấy giữa những lời khen ngợi từ các tay vợt vĩ đại- “Thành thật mà nói thì thật kỳ lạ”

Quần vợt

Tay vợt trẻ người Mỹ Coco Gauff đã làm nên lịch sử khi vô địch US Open vào tháng trước. Tay vợt 19 tuổi đã gây ấn tượng mạnh khi chiến đấu trở lại để giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình. Việc Gauff giành được nó trên quê nhà càng khiến chiến thắng của anh trở nên ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, Coco gần đây đã chia sẻ về những khó khăn của mình sau một kết quả đáng kinh ngạc tại Flushing Meadows.

Đây không phải là một trận đấu dễ dàng vì Aryna Sabalenka đã chiến đấu hết mình. Tay vợt người Belarus đã giành được set mở màn và Gauff phải đào sâu để thực hiện set tiếp theo và buộc phải có người quyết định. Anh kết thúc trận đấu với tỷ số 2-6, 6-3, 6-2. Như vậy Coco đã làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt trẻ nhất sau Serena Williams nâng cao chiếc cúp.

Coco gần đây đã chia sẻ về tình trạng của mình sau chiến thắng. Anh ấy đã nghỉ chơi quần vợt 7 ngày nhưng rất muốn quay lại con đường chiến thắng của mình.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi US Open (@usopen)

“Thành thật mà nói thì nó hơi lạ một chút. Bởi vì đó chỉ là một trong những điều lớn nhất trong cuộc đời bạn, sau đó bạn về nhà và quay lại dọn dẹp và làm tất cả những việc bình thường bạn làm.” Gauff cho biết (thông qua Daily Express).

Sau chiến thắng Grand Slam đầu tiên của anh, những lời chúc mừng đổ về từ mọi phía. Các tay vợt trong quá khứ và hiện tại cũng như những người nổi tiếng khác chúc anh thành công.

Cựu sao Maria Sharapova cho rằng Coco có tương lai tươi sáng vì cô là đối thủ lớn. Sharapova nói thêm rằng Coco cũng có khả năng vượt qua quần vợt, điều này khiến cô trở thành một người hoàn chỉnh.

Khi Gauff 15 tuổi bước chân vào làng quần vợt cách đây ba năm, huyền thoại quần vợt Steffi Graf đã đưa ra một dự đoán táo bạo. Anh ấy đánh giá cao Gauff về sự vĩ đại và cậu thiếu niên đang trên đường chứng minh Graf đúng, nếu những bình luận mới nhất của anh ấy có ý nghĩa gì.

Coco Gauff muốn tiếp tục chiến thắng

Gauff đã có một mùa hè tuyệt vời trong năm nay, xoay chuyển sự nghiệp của anh ấy sau Wimbledon. Cô đã giành được hai danh hiệu WTA trên đường đến danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của mình – US Open. Tuy nhiên, thiếu niên nhất quyết không hài lòng với thành công của mình.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Gauff đã bộc bạch về việc không muốn đắm mình trong vinh quang của danh hiệu lớn đầu tiên của mình. Anh ấy đã nói rõ ý định của mình – giành được nhiều Grand Slam hơn trong những năm tới. “Tôi không muốn kết thúc chỉ với một Slam,” Gauff nói.

Coco Gauff sẽ thi đấu tại China Open, giải đấu đầu tiên của cô kể từ khi trở thành nhà vô địch Grand Slam. Sự nghiệp của anh ấy đang trên một quỹ đạo cao hơn và nếu anh ấy có thể tiếp tục phát triển thì thành công sẽ theo sau.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *