“Coco mang đến một lượng khán giả khác” – Cựu chiến binh quần vợt nói về đám đông Nam châm Coco Gauff có thể mang đến cuộc thi WTA mới

Quần vợt

Coco Gauff đang trên chín tầng mây sau chiến thắng Grand Slam đầu tiên của cô tại US Open hai tuần trước. Kể từ chiến thắng, tay vợt 19 tuổi đã nhận được nhiều lời chào mừng và chúc mừng từ người hâm mộ quần vợt. Đó chưa phải là tất cả, vì các chuyên gia và cựu cầu thủ đã sẵn sàng mổ xẻ trận đấu của cậu thiếu niên từ nhiều góc độ khác nhau và nhận xét về quá trình thăng tiến của cậu.

Quảng cáo

Một cựu tuyển thủ đã khen ngợi Coco và đóng góp của anh ấy cho trò chơi là cựu số một người Anh Greg Rusedski. Greg nhấn mạnh sự cần thiết phải cạnh tranh ở giải đấu dành cho nữ, tương tự như cách quần vợt nam có sự cạnh tranh giữa “Big Three”.

Anh ấy nói, “Chúng tôi đặc biệt cần sự cạnh tranh trong các trận đấu dành cho nữ. Bởi vì trong trận đấu nam, bạn có Carlos, một tay vợt trẻ, đấu với Novak Djokovic, một huyền thoại của môn thể thao chúng ta. Bạn biết đấy, bạn cần Coco-Swiatek, bạn cần Coco-Sabalenka.” Anh ấy có một điều; Giống như sự cạnh tranh, sự chú ý và quan tâm đúng mức hơn từ nhiều góc độ khác nhau sẽ mang đến cho khán giả một môn quần vợt tốt hơn.

Quảng cáo

Lời nói của anh ấy khá đúng, vì trận chung kết US Open giữa Coco Gauff và Aryna Sabalenka được theo dõi nhiều hơn trận chung kết nam, bản thân đây đã là một kỷ lục.

Điều này chứng tỏ nhiều điều cho thấy trò chơi của Nữ đang bắt kịp nhanh với trò chơi của Nam và với các đối thủ, có thể cạnh tranh ngang bằng. Điều tuyệt vời, Billie Jean King, lặp lại tình cảm tương tự khi cô ấy tweet ủng hộ việc đầu tư vào thể thao phụ nữ.

Quảng cáo

Coco Gauff có tất cả các yếu tố để trở thành nhân vật lớn tiếp theo trong Quần vợt Nữ

Rusedski thậm chí còn coi Coco như một con người “nam châm đám đông” và có tất cả các tố chất để thành công trong môn thể thao này. Anh ấy chỉ ra rằng những đối thủ như John McEnroe-Bjorn Bjorg và Martina Navratilova-Chris Evert, những người đã để tình yêu thể thao của anh ấy nảy nở trong suốt thời thơ ấu của mình; và Gauff có thể là trụ cột của sự cạnh tranh đó trong những năm tới, như anh ấy mong đợi.

Coco Gauff, Aryna Ba Mươi
{Credit – Yahoo Sports, Sky Sports}

Anh ấy đã dành lời khen ngợi tốt nhất của mình cho Coco Gauff cho đến cuối cùng khi anh ấy kết luận bằng cách nói, “Coco mang đến cho môn thể thao này một lượng khán giả không phải là người hâm mộ quần vợt và đó là một điểm cộng rất lớn.” Trên thực tế, điều này có nghĩa là sức hút của Gauff thu hút một lượng khán giả có thể không nhất thiết phải là người hâm mộ quần vợt, do đó làm tăng thêm phả hệ của chính tay vợt này.

Công bằng mà nói, cô ấy có tất cả những phẩm chất cần thiết để một phụ nữ da màu theo đuổi ước mơ của mình giữa sự phân biệt đối xử. Vì điều đó, anh phải cảm ơn bà của mình, Yvonne Lee Odom, người đã truyền cảm hứng cho anh từ khi còn nhỏ. Coco đam mê và bộc trực với lòng dũng cảm lên tiếng vì công lý. Đó là những đức tính của một nhà vô địch, được thừa hưởng từ bà ngoại.

Quảng cáo

Ngoài ra, còn có chị gái Williams, người không thể bị bỏ xa bởi bất kỳ người phụ nữ da đen nào có khát vọng lớn. Gauff cũng không khác, và anh ấy thường ca ngợi họ cũng như vai trò quan trọng của họ trong việc rèn luyện anh ấy chiến đấu và không hạ gục mọi thứ.

Tuy nhiên, hiện tại, Cori Dionne “Coco” Gauff đã bắt đầu thực hiện đúng lời hứa của mình và chiến thắng tại US Open dường như không phải là một điều gì đó dễ dàng xảy ra, ngay cả trên sân nhà. Nếu có dấu hiệu nào đó sắp xảy ra, cô ấy sẽ có những hành động lớn hơn trong giải WTA, cuối cùng là củng cố di sản của chính mình và thu hút nhiều người hơn đến với môn thể thao này.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *