Conor McGregor so với Khabib Nurmagomedov Scorecard: Ai thắng McGregor so với Khabib ở vòng 3 tại UFC 229?

UFC

Phần lớn cộng đồng MMA coi Khabib Nurmagomedov là một trong những GOAT của mọi thời đại. Sự thống trị của võ sĩ người Nga trong làng MMA vẫn chưa có đối thủ, mặc dù đã giải nghệ vào năm 2020. Điều ấn tượng không phải là kỷ lục bất bại 29-0 mà anh ấy đã từ giã, mà là cách anh ấy đạt được nó. Cường quốc đấu vật đã thắng gần như mọi hiệp đấu và trao đổi trong sự nghiệp 29 trận đấu của mình.

Sau cái chết của cha mình, Dagestani treo găng sau trận đấu Octagon cuối cùng với Justin Gaethje. Trong trận ra mắt UFC vào tháng 1 năm 2012, ‘đại bàng’ tiếp quản Kamal Shalorus. Và kể từ đó, anh dính chấn thương ở hạng nhẹ, trước khi giành HCV trước Al Iaquinta năm 2018.

Trước khi gọi nó là sự nghiệp, Nurmagomedov đã ba lần bảo vệ thành công – trước Conor McGregor, Dustin Poirier và Justin Gaethje. Người hâm mộ luôn cho rằng, dù thắng một hiệp trước Khabib cũng là phần thưởng danh giá mà một võ sĩ có thể ghi vào lý lịch của mình. Và kẻ thù không đội trời chung của mình ‘Người khét tiếng’ làm điều đó thôi.

Việc xây dựng họ lồng họp vẫn còn một trong số họ “tối nhất” trong lịch sử UFC, theo Chủ tịch Dana White. Cuộc nói chuyện rác rưởi và sự cường điệu trong buổi họp báo là điều đáng chú ý. Trận đấu này cũng đánh dấu sự trở lại của vận động viên rất thành công với MMA sau trận đại chiến với Floyd Mayweather.

Cả hai cuối cùng sẽ gặp nhau trong một trận đấu phục thù vào ngày 6 tháng 10 năm 2018, tại UFC 229. Sự kiện chính kéo dài 5 hiệp thu hút hàng triệu con mắt theo dõi. Khabib là Khabib, quyết định giải quyết mọi thứ trong lồng khi anh ta xử lý McGregor trong 4 hiệp đầu tiên. Cuối cùng, tay vợt người Nga đã khuất phục Conor nhờ một cú bẻ cổ ở hiệp thứ tư.

Conor McGregor (trái) và Khabib Nurmagomedov (phải) tại UFC 229 (Tín dụng: Twitter)

Trở thành võ sĩ duy nhất giành chiến thắng trước Khabib trên mọi bảng điểm của giám khảo vẫn là một trong những thành tựu lớn nhất của Conor. Thật không may, việc Nurmagomedov giải nghệ đã chấm dứt mọi khả năng xảy ra cuộc chiến thứ hai giữa hai người.

Khabib Nurmagomedov so với Conor McGregor: Thẻ điểm của trọng tài

Theo phiếu chấm điểm của trọng tài, Conor đã vượt qua Khabib Nurmagomedov ở hiệp thứ 3. Cả ba giám khảo đều cho điểm 10-9 nghiêng về tay vợt người Ireland. Trận đấu bắt đầu với việc Khabib áp đặt trận đấu trên mặt đất của mình lên Conor trong 2 hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, đến hiệp thứ ba, dường như McGregor đã tìm lại được nhịp điệu và góc độ để hạ gục Khabib.

Theo thống kê của UFC, Conor đã có 34 cú đánh đáng kể sau 52 lần thử sức của mình. ‘đại bàng’ chỉ hạ cánh được 15 trong số 37 lần thử của anh ấy. 22 trong số 34 cú sút trúng đích cho Conor, bù cho những cú đánh đầu. 12 phát còn lại găm vào người tên Nga.

Conor McGregor (trái) và Khabib Nurmagomedov (phải)
Conor McGregor (trái) và Khabib Nurmagomedov (phải) (Tín dụng: Twitter)

Không may cho Conor, Khabib đã bù đắp bằng cách kết liễu anh ở hiệp tiếp theo. Mặc dù giành chiến thắng trong trận đấu gần như chiếm ưu thế, Khabib đã gây ra cuộc ẩu đả sau cuộc ẩu đả vẫn còn nổi tiếng kể từ đó. Anh cũng trở thành vận động viên đầu tiên hạ gục Conor bằng một cú đấm khi hạ gục tay vợt người Ireland ở hiệp thứ 2 bằng một cú thuận tay phải.

Tuy nhiên, đây không phải là hiệp đấu duy nhất mà Khabib để thua trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Vòng đầu tiên của trận chiến cuối cùng của Dagestani tại UFC 254 cũng đã kết thúc. ‘Điểm nổi bật’ thắng 10-9 trên hai trong số ba phiếu điểm của trọng tài bằng những cú đá và đấm bằng chân. Không giống như trận đấu của Conor, cộng đồng MMA đã nhất trí chỉ trích cách tính điểm khi Khabib giành được điểm hạ gục ở cuối hiệp đấu.

Sau khi hứa với mẹ rằng đây sẽ là lần cuối cùng anh thi đấu, Khabib tuyên bố giải nghệ ngay sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *