Cristiano Ronaldo 38 Tuổi Đóng Mọi Cánh Cửa Tới Châu Âu Mãi Mãi – “Bóng Đá Châu Âu Đã Mất Chất Lượng Rất Nhiều”

Bóng đá

Những bình luận mới của Cristiano Ronaldo tại Ả Rập Xê Út đã khiến phần lớn người hâm mộ anh thất vọng. Trong một lần tương tác với giới truyền thông gần đây sau khi chơi trong hiệp một trận thua 5-0 trước Celta Vigo trước mùa giải của Al-Nassr, Cristiano Ronaldo đã có một tuyên bố khiến phần lớn người hâm mộ thất vọng.

Ronaldo, nói bằng tiếng Bồ Đào Nha mẹ đẻ của mình, đã nói rõ rằng, “Tôi sẽ không trở lại với bóng đá châu Âu. Cửa đóng chặt. Ở tuổi 38, tôi tin rằng bóng đá châu Âu đã bị suy giảm chất lượng đáng kể.”

Tuy nhiên, Ronaldo đã tạo ra một ngoại lệ đáng chú ý khi thảo luận về chất lượng của giải đấu, nói rằng, “Giải đấu duy nhất duy trì tiêu chuẩn cao là Premier League; họ tốt hơn rất nhiều so với tất cả các giải đấu khác.

Tuyên bố mới nhất này đã khiến người hâm mộ thất vọng, bởi họ đang hy vọng khả năng Ronaldo trở lại châu Âu sau khi thời gian ở Al-Nassr kết thúc. Tin đồn đã lan truyền trước đây, cho thấy khả năng trở lại với các câu lạc bộ như Newcastle United hoặc Sporting Lisbon. Tuy nhiên, suy đoán này đã giảm bớt sức nặng với những bình luận gần đây của anh ấy.

Ronaldo chỉ ra 2 lý do chính khiến cánh cửa ở châu Âu đóng lại. Đầu tiên, ở tuổi 38, anh ấy tin rằng mình đang ở giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp và có thể không thể thi đấu ở cấp độ cao nhất mà anh ấy mong muốn. Thứ hai, ông bày tỏ lo ngại rằng bóng đá châu Âu, ngoại trừ Premier League, đang bị suy giảm chất lượng trên toàn diện.

Có vẻ như Ronaldo hoàn toàn cam kết với Ả Rập Saudi và có ý định cải thiện nền bóng đá ở nước này, đặc biệt là để chuẩn bị cho việc đăng cai FIFA World Cup vào năm 2030.

Cristiano Ronaldo nắm giữ kỷ lục nào ở châu Âu?

Với việc Ronaldo đã đóng cửa châu Âu, đây là thời điểm tốt để nhìn lại sự nghiệp lừng lẫy của anh trong bóng đá châu Âu. Anh bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một tài năng trẻ đầy triển vọng tại Sporting Lisbon.

Sau đó, anh ấy trở thành một siêu sao khi ở Manchester United trước khi có được một vụ chuyển nhượng béo bở sang Real Madrid. Đáng chú ý, anh đã gắn bó với Real Madrid trong 9 năm đáng kinh ngạc trước khi bắt đầu một chương mới ở Italia với Juventus.

Sau thời gian ngắn trở lại Manchester United trong 15 tháng, Ronaldo cuối cùng đã chuyển đến Ả Rập Xê Út vào năm 2023. Ronaldo đã để lại ấn tượng khó quên với bóng đá châu Âu. Anh lập nhiều kỷ lục ở cấp CLB trong suốt 20 năm thi đấu ở châu Âu. Hãy cùng tìm hiểu những thành tích đáng kinh ngạc của cầu thủ huyền thoại này.

Kỷ lục UEFA ở cấp câu lạc bộ

Ronaldo giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất trong các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA (197) và ghi nhiều bàn thắng nhất (145). Anh cũng giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải UEFA Champions League. Anh ghi 17 bàn trong mùa giải 2013/14 cùng Real Madrid.

Ngoài ra, anh là người có nhiều bàn thắng nhất ở vòng loại trực tiếp của UEFA Champions League, với tổng cộng 67 bàn thắng.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ronaldo đã 7 lần là Vua phá lưới tại UEFA Champions League (vào các mùa giải 2007/08, 2012/13, 2013/14, 2014/15, 2015/16, 2016/17 và 2017/18). Anh ra sân nhiều nhất tại UEFA Champions League (183). Anh là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong ba trận chung kết UEFA Champions League.

Ronaldo đã đạt được thành tích ghi bàn trong cả 6 trận vòng bảng UEFA Champions League. Anh ấy là một trong hai cầu thủ đạt được thành tích này. Anh cũng là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong 11 trận liên tiếp tại UEFA Champions League.

Với bốn giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA, Ronaldo giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất ở hạng mục này. Hơn nữa, anh ấy đã 15 lần được bầu chọn là Đội hình xuất sắc nhất của người dùng UEFA.com.

Cristiano Ronaldo đã tạo ra nhiều kỷ lục của UEFA ở cấp độ quốc tế. Anh ấy được cho là sẽ tiếp tục bổ sung vào danh sách của mình, vì anh ấy vẫn chưa nghỉ thi đấu cho Bồ Đào Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *