Cuộc nói chuyện của Liam Lawson với Helmut Marko về Red Bull Seat khiến tương lai của Sergio Perez bị nghi ngờ

Bóng đá

Liam Lawson là một triển vọng thú vị cho Red Bull trong những năm gần đây. Anh ấy đã tham gia học viện lái xe của Red Bull từ năm 2019. Lawson hy vọng sẽ giành được một suất trong Công thức 1 cho mùa giải 2024.

Thông thường, khi một tay đua của học viện Red Bull bước lên Công thức 1, đó là với đội chị em của Red Bull Racing, AlphaTauri (trước đây là Toro Rosso). Liam Lawson đã trò chuyện với Helmut Marko về việc anh ấy tham gia Công thức 1. Công thức 1 là mục tiêu của hầu hết các tay đua xe thể thao và là mục tiêu của Liam Lawson.

Lawson tham gia Giải vô địch Công thức 2 vào năm 2022, nơi anh về thứ 3 tại WDC. Anh ấy cũng đã từng là người lái thử và dự bị cho AlphaTauri và Red Bull vào năm 2022. Năm nay, anh ấy đã đua ở Super Formula. Anh ấy cũng là tài xế dự bị cho cả hai đội của Helmut Marko.

Liam Lawson sẽ tham gia Công thức 1 vào năm 2024?

Với việc Liam Lawson nhắm đến chiếc ghế Công thức 1 vào năm 2024, người hâm mộ đang hỏi anh ấy sẽ thay thế ai. Một vài tuần trước, câu hỏi này có thể đã được trả lời dễ dàng. Phong độ của Nyck de Vries mùa này tệ hơn dự kiến. Vì vậy, người hâm mộ mong chờ anh sớm muộn gì cũng bị thay thế.

Tuần trước, có thông báo rằng Daniel Ricciardo sẽ thay thế Nyck ngay lập tức. Điều này đã khiến tương lai của Liam Lawson bị nghi ngờ. Mặc dù Ricciardo chưa được xác nhận cho chiếc ghế Công thức 1 vào năm 2024, đội sẽ chọn giữ anh ấy lại nếu anh ấy thể hiện tốt. Điều này có nghĩa là Liam Lawson có thể phải đợi thêm một năm nữa để ra mắt Công thức 1.

Dưới sự hướng dẫn của Helmut Marko, Liam Lawson đã được yêu cầu tập trung vào thành tích của anh ấy cho mùa giải Siêu Công thức năm nay. Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ ra mắt mùa giải Công thức 1 vào năm 2024. Trước cuộc đua Siêu công thức vào cuối tuần này tại Fujii, Lawson cho biết: “Tôi chỉ tập trung vào điều này. Đó là những gì nó được [Red Bull] đã nói với tôi để tập trung quá. Kỳ vọng là tôi sẽ đi và giành được nó [SuperFormula] Giải đấu, sau đó chúng ta sẽ thảo luận về nó.

Mặc dù Liam Lawson hy vọng sẽ thay thế Nyck de Vries tại AlphaTauri, nhưng anh ấy hiểu lý do tại sao đội chọn lấy Ricciardo. Anh ấy hiện đang tập trung vào mùa giải Siêu công thức nơi anh ấy đứng thứ hai. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp anh ấy đạt được một chiếc ghế Công thức 1 trong tương lai.

Ai có thể thay thế Liam Lawson vào năm 2024?

Nếu Daniel Ricciardo giữ được ghế cho mùa giải 2024, Liam Lawson chỉ còn 2 lựa chọn khác nếu muốn ở lại học viện đào tạo lái xe Red Bull. Một trong số họ đang thay thế Yuki Tsunoda ở ghế AlphaTauri khác. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu Ricciardo vượt qua được Tsunoda trong 12 chặng đua còn lại của mùa giải.

Một khả năng khác dành cho Liam Lawson là nếu Sergio Perez không thể hiện tốt trong những chặng đua tới. Trong trường hợp Sergio Perez mất ghế Red Bull sau năm nay, người thay thế lý tưởng ngay lập tức cho ông sẽ là Daniel Ricciardo hoặc Liam Lawson. Nếu Ricciardo thay thế Perez, chiếc ghế AlphaTauri sẽ để ngỏ cho Liam Lawson. Vì vậy, dù sao đi nữa, Lawson có thể tham gia Công thức 1. Tuy nhiên, Perez không lo lắng về việc bị thay thế.

Để Liam Lawson ra mắt Công thức 1 với một trong các đội Red Bull, một trong những tay đua nói trên sẽ phải có thành tích kém hơn. Nếu anh ấy vẫn muốn ra mắt vào năm 2024, anh ấy sẽ phải liên hệ với một đội bóng khác. Đội sẽ có một chỗ trống cho mùa giải 2024 là Haas, người có thể đang tìm kiếm một tay đua trẻ hơn để lái cùng với Kevin Magnussen hoặc Nico Hulkenberg.

Williams ‘Logan Sargeant đã hoạt động kém hiệu quả cho đến nay trong mùa giải này. Có tin đồn rằng Mick Schumacher là ứng cử viên lý tưởng để thay thế Trung sĩ. Liam Lawson cũng có thể ghi tên mình vào đó. Ngay cả Sauber cũng sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho Liam Lawson.

Hãy xem liệu tay đua nào của Red Bull có thành tích kém hơn trong 12 chặng đua tiếp theo của mùa giải. Liam Lawson có nên nhìn xa hơn Red Bull cho một ghế Công thức 1 không? Những câu hỏi này sẽ được trả lời vào cuối mùa giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *