Cựu vô địch UFC cho biết sự khác biệt lớn về cân nặng của Alex Pereira so với Jiri Prochazka sẽ không giúp anh ấy giành chiến thắng trong các trận đấu tại UFC 295

UFC


UFC 295 đã sẵn sàng cho trận đấu căng thẳng tại Madison Square Garden vào ngày 11/11. Những người hâm mộ trận đấu đã biết rằng võ sĩ người Brazil Alex Pereira và võ sĩ người Séc Jiri Prochazka dự kiến ​​​​sẽ dẫn đầu sự kiện chính. Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc chiến đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Điều này là do Prochazka có ý định đòi lại chiếc đai mà anh buộc phải từ bỏ vì chấn thương vào năm 2022.

Có thể ai chưa biết, võ sĩ 31 tuổi đang giữ thành tích ấn tượng với 29 trận thắng, 3 trận thua và 1 trận hòa. Chuyện xảy ra vào tháng 6 năm 2022 khi Prochazka giành được đai vô địch hạng nhẹ hạng nặng khi đánh bại Glover Teixeira tại UFC 275. Tuy nhiên, một chấn thương bất ngờ đã khiến anh phải từ bỏ đai vô địch. Bây giờ, anh đã sẵn sàng đối mặt với sự ghê gớm liên kếtngười đã chuyển từ hạng trung.


Người hâm mộ phải lưu ý rằng Alex Pereira cũng nắm giữ một kỷ lục MMA vững chắc tỷ số 8-2, trong đó có sáu chiến thắng loại trực tiếp. Ngay trước sự kiện chính, Israel Adesanya và anh trai David Adesanya đã chia sẻ quan điểm của họ về cuộc đụng độ sắp tới. Hơn thế nữa, ‘Người tạo kiểu cuối cùng ca ngợi kỹ năng thay đổi các bộ phận một cách trơn tru của Pereira.


Sau Adesana, anh trai của anh ấy đã chỉ ra một số số liệu thống kê để làm nổi bật điều tương tự, có nội dung như sau: Anh ấy là người lớn nhất ở hạng cân trung bình, và bây giờ anh ấy cũng là người lớn nhất ở hạng 205. Jiri bước vào đêm giao tranh vào khoảng 217; Pereira sẽ bước vào gần 230“.

Hành trình đến hạng cân nhẹ-nặng của Alex Pereira bắt đầu sau trận thua loại trực tiếp trước Israel Adesanya trong trận tái đấu vô địch của họ. Trong khi có những lo ngại về ảnh hưởng của việc giảm trọng lượng đến khả năng hấp thụ cú đấm của võ sĩ, Pereira dường như không bị ảnh hưởng. Trong một cuộc phỏng vấn với Ariel Helwani trên MMA Hour, Pereira đã tiết lộ trọng lượng trận đấu trong đêm của anh ấy đối với cả hai bên.


Anh ấy đã tiết lộ cân nặng của mình trong trận đấu đầu tiên ở hạng nhẹ hạng nặng: “Tôi nặng khoảng 103 kg, khoảng 224-225 lbs”. Sau đó, anh ấy nói về cân nặng của mình trong trận đấu hạng trung: “Khi tôi thi đấu ở mức 185 lbs, tôi vào lồng ở mức khoảng 210 lbs. Sau khi uống nước, ăn uống và mọi thứ khác, nó sẽ vào khoảng 216 lbs. Bất kể hạng cân nào, trong trại huấn luyện, nó thường dao động trong khoảng 210-215 lbs”.

Nhìn chung, bất chấp những con số đáng kinh ngạc, Pereira vẫn liên tục có những màn trình diễn xuất sắc bên trong bát giác. Người hâm mộ cũng đang mong đợi điều tương tự ở những sự kiện sắp tới.


Israel Adesanya tuyên bố ghi công cho việc chuyển đổi bên của Alex Pereira

Chuyện xảy ra vào đầu năm 2023 khi Israel Adesanya giành được danh hiệu hạng trung UFC thứ hai sau trận hạ gục Alex Pereira ở vòng hai. Đó là cuộc đụng độ thứ tư của họ với nhau. Việc Pereira chuyển sang hạng nhẹ nặng sau thất bại này, sau đó anh ấy đã vượt qua được Jan Blachowicz. Chiến thắng này đã giúp Pereira có được một suất tham dự UFC 295. Nhưng võ sĩ người New Zealand rất biết ơn vì điều đó.

Israel Adesanya và Alex Pereira (Credit- UFC.com)
Israel Adesanya và Alex Pereira (Tín dụng- UFC)

Adesanya, trên kênh YouTube của mình, đã tuyên bố, “Anh chàng trung lưu này có thể quỳ xuống và cảm ơn bạn vì đã đưa anh chàng này ra khỏi đó. Nếu không sẽ phải xử lý lại nhiều lần đấy các bạn ạ”.


Anh ấy bày tỏ rằng không ai muốn đấu với anh ấy ở hạng cân trung bình, và kể từ khi anh ấy giành chiến thắng trước Pereira, anh ấy đã phải để di chuyển các bộ phận. Cựu vô địch hạng trung chia sẻ dự đoán của mình cho UFC 295, thừa nhận sự xuất sắc của cả hai võ sĩ nhưng nêu rõ hỗ trợ cho Jiri Prochazka trong sự kiện chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *