Cựu vô địch UFC chống lại Dana White, sẽ không chiến đấu tại UFC 290 mặc dù đã có thông báo chính thức

UFC

UFC 290 vẫn còn là một chặng đường dài nhưng đã chứng kiến ​​rất nhiều tranh cãi liên quan đến nó. Với sự kiện vẫn còn hơn một tháng nữa, một số thay đổi quan trọng vẫn cần được thực hiện. Đáng chú ý nhất, Deiveson Figueiredo sẽ không tham gia UFC 290.

Trước đó, Chủ tịch UFC Dana White đã đưa ra một ‘thông báo đặc biệt’ liên quan đến Tuần lễ chiến đấu quốc tế và UFC 290. Trong thông báo, White đã đề cập rằng Deiveson sẽ đối đầu với hạng ruồi hạng 9 Manel Kape trong vòng sơ loại của sự kiện. Tuy nhiên, hóa ra Figueiredo đã tiết lộ rằng anh sẽ không thi đấu tại UFC 290.

Đầu năm nay, Figgy đối đầu với Brandon Moreno tại UFC 283. Thật không may, Deiveson đã thua trận, do những gì nhiều người cho là chọc vào mắt. Hóa ra, Deiveson có thể chưa hồi phục hoàn toàn. Theo các nhà báo thể thao chiến đấu khác nhau, Figgy đã tiết lộ rằng cuộc chiến vẫn đang bị đình trệ mặc dù đã được thông báo.

Đối với hầu hết các phần, bản thân các cuộc chiến được đề cập là những điều khá khó hiểu. Đối với những người không biết, “Chúa móng vuốt” là cựu vô địch hạng ruồi hai lần. Mặc dù thua Moreno ở vị trí thứ hai, anh ấy là ứng cử viên được xếp hạng số 1 trong giải đấu. Vì vậy, có một chút khó hiểu tại sao anh ta được đặt để chiến đấu Kopi Manel hạng #9, điều đó cũng xảy ra trong lần đầu tiên của thẻ sơ bộ.

Tại sao Deiveson Figueiredo không chiến đấu tại UFC 290?

Như đã đề cập trước đó, Deiveson đã tiết lộ rằng anh ấy sẽ không chiến đấu tại UFC 290. Trong khi một số người suy đoán rằng anh ấy có thể cảm thấy không được UFC tôn trọng, thì thực tế không phải vậy. Trong phân khúc có kênh mặt, Figgy lần đầu tiên tiết lộ rằng anh ấy sẽ không thể chiến đấu vào tháng Bảy.

Hơn nữa, trong podcast tháng trước, Figgy đã nói thêm một chút về tình huống này. Lúc đầu, Figueiredo bản thân đã yêu cầu chiến đấu, nhưng sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của bác sĩ vật lý trị liệu và bác sĩ nhãn khoa, anh ta được thông báo rằng thị lực của anh ta vẫn đang phục hồi. “Có những ngày tôi thấy mọi thứ bình thường, nhưng có những ngày không ổn, đặc biệt là những ngày sau khi tôi tập luyện, vì vậy họ quyết định tôi phải trải qua đủ sáu tháng (đình chỉ y tế) mà bác sĩ nhãn khoa đưa ra”.

Deiveson Figueiredo bị thương ở mắt trong trận đấu với Brandon Moreno tại UFC 283. (Tín dụng: Twitter)

Do đó, Figgy sẽ không thể tập luyện nặng nhọc hay đấu kiếm vất vả cho đến cuối tháng Bảy. Bất chấp thất bại, cầu thủ người Brazil vẫn muốn giữ dáng và năng động. Hơn nữa, người ta cho rằng Figueiredo cũng sẽ có vài lời với người mai mối UFC sau đó. Trong khi tiền có thể không còn là vấn đề đối với Figueiredo nữa, anh ấy sẽ muốn thử thách bản thân trước những người giỏi nhất trong những người giỏi nhất.

Như vậy, Deiveson có lẽ thà đấu với người trong top 5 hơn là đấu với người thấp hơn mình rất nhiều. Vào thời điểm này, vẫn chưa biết liệu Manel Kape có còn thi đấu ở hạng dưới UFC 290. Với việc Tuần lễ giao đấu quốc tế vẫn còn ở phía trước, không quá khó để UFC tìm được người thay thế phù hợp cho võ sĩ người Bồ Đào Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *