Đã bao nhiêu lần Lewis Hamilton giành chiến thắng trong các cuộc đua F1 từ vị trí lưới?

Bóng đá

Các quy định kỹ thuật được xây dựng lại vào năm 2022 đã chứng kiến ​​​​chiếc Mercedes của Toto Wolff sa sút, từ đội thống trị nhất của Công thức 1 thành một đội ở giữa bảng bị áp đảo. Kết quả là, cú đánh lớn của Brackley, Lewis Hamilton, đã phải đối mặt với điều được cho là một trong những điều tồi tệ nhất trong sự nghiệp đua xe của anh ấy.

Ngoài những chiếc bục hiếm hoi của anh ấy, không có thành công lớn nào để ăn mừng cho nhà vô địch thế giới bảy lần. Các vị trí cực và chiến thắng trong cuộc đua đã không được nhìn thấy trong hơn một năm. Tuy nhiên, khi hy vọng nhìn thấy Hamilton đứng đầu mờ nhạt, tay đua người Anh đã thực hiện một trong những pha cướp vòng loại vĩ đại nhất trong lịch sử Công thức 1.

Lịch sử GP Hungary đã cứu Mercedes một lần nữa vào năm 2023

Grand Prix Hungary luôn là thành trì của Mercedes. Vào năm 2021, Hamilton đua từ cuối lưới lên P3 ở cờ ca rô. Trong khi đó, đồng đội George Russell đã giành được vị trí pole đáng ngạc nhiên vào năm 2022 khi tỷ lệ cược rõ ràng nghiêng về Max Verstappen của Red Bull.

Một câu chuyện tương tự cũng đang được viết kịch bản tại 2023 Hungary GP, với việc Verstappen thiết lập điểm chuẩn. Chỉ lần này, Mercedes đã bị tụt lại phía sau từ đầu tuần. Cả Russell và Hamilton dường như đều dự đoán Mercedes là đội nhanh thứ 8 trong suốt FP1 và FP2. Tuy nhiên, sau đó đến một bước ngoặt bất ngờ trong câu chuyện.

Trong Q1 và Q2, Hamilton đã thể hiện tốc độ tốt, đủ để đảm bảo một suất xuất phát trong top 5 cho cuộc đua chính vào Chủ nhật. Tuy nhiên, với các quy định mới nhất về lốp xe, vật liệu mềm là lựa chọn bắt buộc đối với Q3, và tình cờ, Wolff đã đề cập rằng Mercedes nhanh hơn Red Bull trên hợp chất lốp được đánh dấu đỏ. Và thế là sự cường điệu ngày càng tăng và nhà vô địch thế giới cân bằng kỷ lục cuối cùng đã xứng đáng với điều đó.

Xếp sau Max Verstappen chỉ 0,003 giây trong lượt chạy Q3 cuối cùng, Hamilton đã kết thúc cơn hạn hán ở 33 chặng đua để giành lấy vị trí pole thứ 104 tại Công thức 1.

Kỷ lục F1 của Lewis Hamilton: pole và giành chiến thắng từ cùng một cuộc đua vào cuối tuần

Hamilton hiện đang giữ kỷ lục về hầu hết các vị trí pole được chuyển thành chiến thắng trong cuộc đua. Tính đến Grand Prix Anh năm 2023, con số đó là 61, với Michael Schumacher ở vị trí thứ hai với 40 và nhà vô địch thế giới bốn lần Sebastian Vettel hoàn thành vị trí thứ ba với 31.

Lewis Hamilton dẫn đầu kỷ lục vị trí pole và thắng trong cuộc đua tương tự | Tín dụng: Reddit

Với 104 vị trí pole trong túi, Hamilton đã chuyển hóa hơn 60% trong số đó thành chiến thắng trong cuộc đua, điều này cho thấy rõ ràng sự thống trị mà anh ấy đã có trong suốt sự nghiệp kéo dài một thập kỷ của mình. Dù đã tiến gần đến ngày giải nghệ, Hamilton vẫn có khả năng kéo dài kỷ lục này lên một tầm cao hơn. Vậy Hamilton có thể mang đến bao nhiêu màn trình diễn lâm sàng như vậy nữa trước khi nói lời tạm biệt với môn đua xe thể thao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *