Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế Hạng 2024: Ứng viên là ai?

Quần vợt

Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế đã giới thiệu các đề cử cho lớp 2024. Tọa lạc tại Newport, Rhode Island, Hoa Kỳ, Đại sảnh Danh vọng là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích quảng bá môn thể thao này. Lần lượt tôn vinh cả những người chơi và những người đóng góp đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa môn thể thao này đến với đại chúng.

Quảng cáo

Việc kết nạp thành viên đầu tiên diễn ra vào năm 1955. Tuy nhiên, nó chỉ được Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) công nhận vào năm 1986. Năm 2023, 262 tay vợt đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng. Các thành viên được giới thiệu vào năm 2023 là ngôi sao xe lăn Esther Vergeer và người tiên phong trong khu vực tư Rick Draney. Các cựu vô địch của cả giải ATP và WTA đều đủ điều kiện để được đề cử.

Quảng cáo

Các ứng cử viên cho Đại sảnh Danh vọng Quần vợt 2024 là Flavia Pennetta, Carlos Moya, Ana Ivanovic, Daniel Nestor, Cara Black và Leander Paes. Ngoại trừ Leander Paes, năm người chơi còn lại sẽ trả lại những ứng cử viên đã tham gia bỏ phiếu trước đó. Trong hạng mục cộng tác viên, Vijay Amritraj, cựu tay vợt và phát thanh viên lâu năm, và Richard Evans, nhà báo và nhà sử học quần vợt, đã được đề cử.

Quá trình giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế dành cho các ứng cử viên

Được tôn vinh là vinh dự và sự ghi nhận cao nhất cho những đóng góp của một người trong việc thay đổi môn thể thao Quần vợt. Để làm được như vậy, người được đề cử phải trải qua quy trình bảy bước. Ủy ban chầu quốc gia sẽ xem xét trình độ của ứng cử viên.

Sau khi ủy ban xác nhận tính đủ điều kiện của họ, việc đánh giá các ứng cử viên sẽ diễn ra. Sau đó, một người được đề cử phải đạt được ít nhất 75% số phiếu bầu trở lên từ nhóm bỏ phiếu chính thức và điểm thưởng kiếm được thông qua bỏ phiếu của người hâm mộ thì mới được giới thiệu.

Quảng cáo

video YouTube

Hai trong số những vận động viên cầm cờ lừng lẫy của Quần vợt Ấn Độ, Leander Paes và Vijay Amritraj đã được đề cử vào hạng 2024. Cả hai đều là những đại sứ tuyệt vời cho môn thể thao này, trong và ngoài sân đấu, và xứng đáng được công nhận.“Nó có ý nghĩa đối với tôi….” Paes tươi cười rạng rỡ, trở thành người đàn ông châu Á đầu tiên được đề cử ở hạng mục này.

Anh ấy tiếp tục, “Sau ba thập kỷ đam mê môn thể thao của chúng ta và thi đấu cho hơn 1,3 tỷ người Ấn Độ tại Thế vận hội và Davis Cup, tôi rất vui vì nỗ lực chăm chỉ của mình đã được công nhận…”. Anh biết ơn những gì Tennis đã mang lại cho mình và hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho trẻ em trên toàn thế giới trở thành nhà vô địch.

Quảng cáo

Leander Paes, Vijay Amritraj
Leander Paes, Vijay Amritraj
{Credit – Thế giới quần vợt, Shutterstock}

Sự ghi nhận dành cho Vijay Amritraj ở hạng mục người đóng góp xuất phát từ việc anh là một “người tiên phong thực sự” và đã phá bỏ những rào cản để truyền bá môn thể thao Quần vợt. Anh được nhiều người coi là tiếng nói của Quần vợt Ấn Độ, từng làm phát thanh viên trong một thời gian dài.

Các ứng cử viên đã được công bố. Việc cử tri thực hiện phần việc của mình trong việc đưa những mục yêu thích của họ được tôn vinh là tùy thuộc vào những người bỏ phiếu. Cuộc bình chọn diễn ra từ ngày 27/9 đến ngày 9/10. Hy vọng sẽ bổ nhiệm được những người phù hợp, đưa môn thể thao này đi đến nhiều nơi trong những năm tới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *