Damian Lillard News: Nhu cầu của Dame Miami Heat đẩy Portland Trail Blazers vào góc tường

Bóng đá

Damian Lillard đã tìm đến Portland Trail Blazers để trao đổi và đã tweet rằng Miami Heat là đội duy nhất mà anh ấy sẽ cạnh tranh trong một giao dịch. Blazers hiện đang ở trong tình thế khó khăn và phải đưa ra lựa chọn về việc có nên chia tay người chơi nhượng quyền của họ để đạt được một thỏa thuận có thể không hấp dẫn như những gì các đội tương đương có xu hướng làm hay không.

Kể từ khi gia nhập Blazers vào năm 2012, Lillard đã khẳng định mình là một trong những vận động viên vĩ đại của NBA. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy ghi trung bình 25,1 điểm, 6,9 kiến ​​​​tạo và 4,2 rebounds. Tám trong số chín mùa giải trước đó, Blazers đã lọt vào vòng loại trực tiếp. Nhưng họ hiếm khi vượt qua Vòng chung kết Western Conference.

Lillard đã đầu tư toàn bộ nhiệm kỳ 11 năm của mình cho Blazers. Trong tám trong số chín năm đó, anh ấy đã hướng họ đến giai đoạn hậu mùa giải. Tuy nhiên, Blazers hiếm khi đủ may mắn để vượt qua chướng ngại vật và tiến tới NBA Finals. Điều này đã làm nảy sinh quan niệm sai lầm rằng Lillard đã vỡ mộng khi chơi cho một đội không phải là ứng cử viên vô địch.

The Heat là một đội đang lên đã hai lần vào đến Chung kết NBA mỗi mùa trong ba mùa giải trước đó. Họ là đội cũng đang có lợi thế để sớm khởi động cuộc đua đến danh hiệu. Vì điều này, họ là một điểm đến hấp dẫn cho Lillard. Có thể Blazers sẽ phải nhượng bộ lớn để lôi kéo anh ta.

Gần đây, một thỏa thuận kết hợp giữa Tyler Herro, Duncan Robinson và nhiều lựa chọn ở vòng đầu tiên đã được Heat đồng ý. Tuy nhiên, Blazers có thể thích điều đó hơn vì họ nhận ra sự vượt trội của Lillard với tư cách là cầu thủ một thời trong thế hệ. Cả hai bên đều quan tâm đến việc có được đề nghị hợp lý nhất. Có thể hình dung rằng thương mại có thể mất một thời gian để đơm hoa kết trái.

Damian Lillard hy vọng rằng Blazers và Heat sẽ nói chuyện thương mại

Aaron Goodwin, người đại diện của Lillard, đã nhắc lại lập trường đó vào thứ Năm và bày tỏ sự tin tưởng rằng Portland Trail Blazers, đội mà Lillard đã phục vụ trong suốt 11 năm sự nghiệp NBA của anh ấy, có thể bắt đầu đàm phán với Heat ngay sau đó. Điều này đặc biệt quan trọng vì Giải đấu mùa hè, bắt đầu vào thứ Sáu, sẽ thu hút gần như toàn bộ NBA đến Las Vegas.

Những tin đồn xung quanh số phận của Lillard ở Portland cuối cùng đã lắng xuống vào cuối tuần trước khi Trail Blazers chính thức thông báo rằng anh ấy đã yêu cầu một giao dịch. Blazers chỉ thắng 4 loạt trận playoff trong 11 mùa giải của Lillard. Nhưng Lillard, khá quan trọng, đã cho cả đội thấy rằng anh ấy xứng đáng có cơ hội trở thành ứng cử viên vô địch.

Tôi hy vọng rằng ít nhất cuộc thảo luận sẽ bắt đầu vì mọi thứ sẽ ở một nơi,” Goodwin nói. “Đó là hy vọng của tôi.” (h/t qua CBS News)

Damian Lillard (Tín dụng hình ảnh: NBA & Sports Illustrated)

Bất kỳ giao dịch nào chắc chắn sẽ yêu cầu một nhóm vận động viên và triển vọng lớn. Lương của Lillard cho mùa giải sắp tới vào khoảng 46 triệu USD. Nếu anh ấy thực hiện lựa chọn của mình cho mùa giải 2026–27, anh ấy có thể kiếm được số tiền đáng kinh ngạc là 216 triệu đô la trong bốn năm tới.

Damian Lillard có một hỏa lực mạnh mẽ mà nhiều cầu thủ NBA thiếu. Anh ghi trung bình 32,2 điểm mỗi trận ở mùa giải trước. Anh ấy cũng đã ghi được không dưới 24 điểm mỗi trận trong tám mùa giải trước đó.

Khi kết thúc với 71 điểm trước Houston Rockets, anh ấy trở thành cầu thủ thứ bảy trong lịch sử NBA đạt được thành tích đó. Những cái tên khác trong danh sách bao gồm Wilt Chamberlain, Kobe Bryant, David Thompson, David Robinson, Elgin Baylor và Donovan Mitchell.

The Heat là nhà đương kim vô địch của Hội nghị miền Đông. Họ đã lọt vào hai trận Chung kết NBA trong bốn năm qua, cùng với ba lần vô địch các trận Chung kết Hội nghị Miền Đông. Damian Lillard, Jimmy Butler và Bam Adebayo sẽ chỉ tăng khả năng giành được danh hiệu; họ đã là đối thủ cạnh tranh tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *