Dana White phá vỡ khoảnh khắc ký kết PFL của Francis Ngannou – Thuyết âm mưu về cuộc chiến danh hiệu BMF giữa Dustin Poirier và Justin Gaethje

UFC

Thế giới võ thuật tổng hợp đã xôn xao vào thứ Ba khi cựu vô địch UFC Francis Ngannou công bố một thỏa thuận béo bở với PFL, chấm dứt nhiều tháng đồn đoán về bước đi tiếp theo của anh ấy. Chủ tịch UFC Dana White đã có loạt tin tức của riêng mình, điều này vẫn chưa được báo trước cho đến sau động thái mới nhất của Ngannou.

White đã thông báo về trận tái đấu giữa Dustin Poirier và Justin Gaethje trong sự kiện chính của UFC 291. Trận đấu ngày 29 tháng 7 sẽ chứng kiến ​​hai võ sĩ được người hâm mộ yêu thích tranh đai BMF ở Thành phố Salt Lake, Utah. Jorge Masvidal từ bỏ đai sớm sau khi giải nghệ tại UFC 287.

Dana cũng tiết lộ lá bài chính – trong đó có trận ra mắt 205 lbs của Alex Pereira trước Jan Blachowicz. Ngoài ra, Paulo Costa đối đầu với Ikram Aliskerov, trong khi Tony Ferguson đối đầu với Bobby Green. Kevin Holland so với Michael Chiesa sẽ đóng vai trò là người mở thẻ chính.

Dana White đã lập kỷ lục nhiều lần tuyên bố rằng đai BMF là một “một và xong” hợp đồng biểu diễn. Chiếc đai được tạo ra trong quá trình chuẩn bị cho UFC 244 sau khi Nate Diaz trêu chọc việc bảo vệ nó trước Jorge Masvidal. Vì vậy, thông báo ngày hôm nay đã khiến người hâm mộ chia rẽ khi chiếc thắt lưng được phát hiện gần 4 năm sau khi được tạo ra vào năm 2019.

Kamaru Usman quan sát chiếc thắt lưng trước khi đối mặt ‘trò chơi’ tại UFC 251. Tuy nhiên, Dana không bao giờ cho phép chiếc đai được đấu, kể cả trong bất kỳ trận đấu nào trong tương lai có sự tham gia của Jorge. Vì vậy, người hâm mộ đang suy đoán về điều gì có thể đã khiến ông chủ gần như rút đai khỏi mộ trong UFC 291.

Người hâm mộ còn cho rằng đây là cách Dana comeback ‘Kẻ săn mồi’ sau khi người thứ hai rời bỏ chương trình khuyến mãi với những điều khoản chua chát. Mối quan hệ của White với Ngannou luôn được công chúng biết đến và nó chưa bao giờ được thảo luận kỹ càng. Điều này khiến người hâm mộ tin rằng White đã đưa ra quyết định vội vàng khi thông báo về trận đấu sắp tới chỉ để chôn vùi những động thái gần đây của Ngannou.

Dana White theo dõi thỏa thuận PFL của Francis Ngannou nhận được phản ứng hài hước từ người hâm mộ

Kể từ khi Dana White công bố trận đấu đỉnh cao, người hâm mộ bắt đầu bày tỏ phản ứng ban đầu của họ và họ rất cuồng loạn. Trong những năm qua, người hâm mộ cho rằng White đã tỏ ra phù phiếm với những võ sĩ mà anh ta gặp vấn đề. Cho dù đó là tranh chấp hợp đồng hay từ chối đánh nhau, một số thứ dường như không phù hợp với người đứng đầu UFC. Do đó, nhiều người tin rằng thông báo đột ngột là do Dana cố ý, nhằm cố gắng chôn vùi động thái PFL của Ngannou.

Dưới đây là một số phản ứng về vấn đề này

Liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không, là điều mà chắc chắn Dana White và các thành viên của UFC đều biết. Nếu thực sự động cơ là để làm lu mờ tin tức quan trọng của Francis, thì nó chắc chắn có hiệu quả, hoặc có vẻ như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *