Daniil Medvedev suýt bị cấm thi đấu Wimbledon sau khi dùng ma túy

Quần vợt

Daniil Medvedev là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Nga. Anh hiện được ATP xếp hạng 3 thế giới. Người Nga có một cú đánh lớn để tín dụng của mình. Anh đã đánh bại Novak Djokovic trong một trận đấu hoành tráng tại US Open 2021 để giành danh hiệu Grand Slam đơn đầu tiên.

Trong các cuộc kiểm tra chống doping do Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế tiến hành, các tay vợt phải cung cấp thông tin chi tiết của họ mỗi ngày. Người chơi được yêu cầu cung cấp vị trí của họ trong một giờ mỗi ngày, đây được gọi là “hệ thống hiện diện”. Cơ quan tiến hành các cuộc kiểm tra bất ngờ ngẫu nhiên vào bất kỳ ngày nào.

Người chơi sẽ bị phạt nếu họ không thông báo cho cơ quan về “sự hiện diện” của họ ba lần liên tiếp trong khoảng thời gian 12 tháng cho dù họ có kết quả khả quan hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Daniil Medvedev đã thảo luận về kinh nghiệm của chính mình với hệ thống. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã bị đình công hai lần trong một thời gian khá dài. Điều này khiến anh ta có nguy cơ bị đình chỉ giống như Brooksby nếu anh ta không vượt qua được cuộc kiểm tra ma túy thứ ba trong thời gian đó.

Tiếp tục chàng trai 27 tuổi “Thật khó để trả lời. Tôi nghĩ chống doping nói chung trong thể thao là điều tốt. Chúng tôi cần nó vì chúng tôi không bao giờ biết ai gian lận, ai không,” anh ấy nói thêm,

“Bản thân tôi đã trượt bài kiểm tra hai lần. Đó là năm đầu tiên tôi sử dụng hệ thống ADAMS. Nó không dễ. Tôi không biết. Hãy tưởng tượng bạn chưa kết hôn và bạn quyết định ngủ với bạn gái sống cách nhà bạn một giờ đồng hồ, và bạn quyết định vào giây phút cuối cùng. Bạn đã quên thay đổi khung thời gian. Một bài kiểm tra bị bỏ lỡ. Ba có thể rất nhanh.”

Hệ thống Quản lý và Chống Doping hay ADAMS là nền tảng của Cơ quan Chống Doping Thế giới mà các vận động viên sử dụng để theo dõi chuyển động của họ. Nó có liên quan đến vấn đề của Daniil Medvedev vì nó không dễ giải quyết ngay từ đầu.

Vụ án chống doping của Jenson Brooksby

Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế đã buộc tội vận động viên quần vợt người Mỹ Jenson Brooksby. Anh ta bị cáo buộc đã bỏ qua ba lần kiểm tra ma túy trong khoảng thời gian 12 tháng. Brooksby đã bị đình chỉ tạm thời vào thứ Tư, theo The Associated Press.

Tuy nhiên, Brooksby đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng anh ấy chưa bao giờ trượt một bài kiểm tra nào. Anh ấy nói, “Tôi chưa bao giờ thất bại trong một cuộc kiểm tra ma túy. Tôi không bao giờ lấy bất kỳ thứ gì xấu. (thông qua Tin tức Fox).

Anh ấy đã trải qua hai cuộc phẫu thuật. Đối với trật gân cổ tay ở cánh tay trái vào tháng Ba và cánh tay phải vào tháng Năm. Brooksby, được đánh giá cao ở vị trí No. 33, hiện tại là No. 101 sau khi bỏ lỡ hơn sáu tháng thi đấu. Brooksby đã không thi đấu kể từ tháng 1 khi anh đánh bại tay vợt ba lần vô địch Grand Slam Casper Ruud ở vòng hai Australian Open. Tay vợt người Mỹ cuối cùng đã thua Tommy Paul ở bán kết ở vòng thứ ba.

Jenson Brooksby (Tín dụng hình ảnh – Ảnh AP / Lee Jin-man)

bang Brooksby, “Tôi đang ở khách sạn của giải đấu chính thức, nơi tôi nói rằng tôi sẽ ở, trong phòng khách sạn của tôi, và thời điểm tôi nói rằng tôi sẽ ở đó” khi “một trong những bài kiểm tra bị bỏ lỡ” được cho là diễn ra vào tháng 6 năm 2022, hai ngày trước khi bắt đầu giải ATP ở Hà Lan.

Trong một cuộc phỏng vấn với AP, Brooksby nói, “Phiền thật đấy. Tôi mong được trình bày tất cả các bằng chứng hiện có.” Chàng trai 22 tuổi cũng nhận ra tầm quan trọng của hệ thống thực hiện bài kiểm tra này, và “chấp nhận” hậu quả là bị đình chỉ thi đấu tạm thời. Anh ấy nói thêm cách anh ấy ủng hộ và tôn trọng giao thức vì nó được đưa ra để bảo vệ môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *