“Đầu gối của tôi không còn tốt nữa” – Lời kêu gọi đau lòng của Rafael Nadal với Roger Federer trước khi giã từ quần vợt

Quần vợt

Rafael Nadal đã khiến cả thế giới quần vợt tiếc thương vào thứ Năm sau khi anh tuyên bố rút lui khỏi giải Pháp mở rộng. Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ lần đầu tiên bỏ lỡ một giải Major trên mặt sân đất nện kể từ khi ra mắt vào năm 2005.

Vài năm gần đây, người hâm mộ quần vợt rất buồn khi phải chứng kiến ​​cái kết của ‘Big 3’. Năm ngoái vào tháng 9 tại Laver Cup, Roger Federer lần cuối cùng thi đấu trên sân quần vợt. Anh ấy đã hợp tác với bạn của mình và là một trong những đối thủ lớn nhất trên sân, Rafael Nadal để chơi trận đấu cuối cùng của anh ấy.

Rafael Nadal và Roger Federer luôn chia sẻ một mối quan hệ tuyệt vời tràn ngập tình yêu. Cả hai đã từng thi đấu 40 lần trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình và mỗi lần như vậy, họ đều mang đến niềm vui sướng tột độ cho người hâm mộ.

Nói chuyện với Trevor Noah trong một tập của The Daily Show, nhạc trưởng người Thụy Sĩ tiết lộ rằng anh ấy đã liên lạc với Nadal trước giải đấu để hỏi anh ấy liệu anh ấy có thể chơi cho trận đấu đôi hay không.

“Hy vọng của tôi là có thể đánh đôi với Rafa. Vì vậy, tôi gọi nó sau US Open. Đó là một cuộc điện thoại rất xúc động vì đó là một trong những lần đầu tiên tôi nói với ai đó bên ngoài đội của mình và gia đình tôi,” Federer nói.

‘Vua đất nện’ không chắc có kịp đến London hay không khi đang chờ đón đứa con đầu lòng chào đời nhưng anh đã hứa sẽ có mặt ở trận đấu chia tay Thụy Sĩ.

Rafael Nadal và Roger Federer tại Wimbledon (trái) và Roland Garros (phải) (Ảnh: The New York Times và Eurosport)

“Tôi thực sự muốn bạn tham gia Laver Cup và có thể chơi một lần với tôi. Nó sẽ tuyệt lắm đây. Thật không may, đầu gối của tôi không còn tốt nữa và tôi nghĩ, mọi chuyện đã kết thúc rồi, bạn biết không? Và anh ấy nói, ‘Được rồi, trời ơi, được rồi, tôi sẽ ở đó bất cứ giá nào. Federer kết luận.

Khi trận đấu gần kết thúc, bầu không khí tại Nhà thi đấu O2 trở nên nặng nề đối với tất cả các tay vợt. Vì vậy, khi trận đấu kết thúc, tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam đã tuyên bố giã từ môn thể thao này mặc dù ám chỉ về khả năng trở lại giải Major yêu thích của anh ấy, Wimbledon.

Phải chăng Rafael Nadal cũng đang trên bờ vực giải nghệ?

Rafael Nadal chơi trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng ở Vòng 2 Giải quần vợt Úc Mở rộng, nơi anh thua Mackenzie McDonald sau một chấn thương hông nghiêm trọng. Kể từ đó, tay vợt người Tây Ban Nha hoàn toàn phải ngồi ngoài và anh phải bỏ lỡ toàn bộ mùa giải đất nện.

Người hâm mộ đang kỳ vọng anh sẽ trở lại tại Roland Garros vào tháng 5, tuy nhiên, ‘Vua sân đất nện’ đã tuyên bố sẽ không tham dự một giải Major sân đất nện lần đầu tiên kể từ khi ra mắt năm 18 tuổi. . năm ngoái.


“Ý tưởng của tôi là giải nghệ vào năm tới và chơi và tận hưởng giải đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình. Đó có thể là mục tiêu lọt vào chung kết Davis Cup vào cuối năm nay. Tôi sẽ không hẹn ngày trở lại. Tôi sẽ trở lại khi tôi cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu lại.”

Chính vì vậy, Nadal đã từng tuyên bố rằng năm 2024 sẽ là năm anh tuyên bố giải nghệ. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha chắc chắn mong muốn giành được một vài danh hiệu trước khi anh nói lời từ biệt cuối cùng với thế giới quần vợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *