“Điều đó tốt hơn cho sự nghiệp của tôi” – Khamzat Chimaev phá vỡ sự im lặng khi rời Thụy Điển

UFC

UFC hạng bán trung Khamzat Chimaev (UFC Record- 12-0-0) dự kiến ​​sẽ đối đầu với Paulo Costa (UFC Record- 14-2-0) tại UFC 294 pay-per-view. Anh ấy có kỹ năng chiến đấu quyết liệt bên trong Octagon.

Quảng cáo

Không chỉ năng lực chiến đấu mà cả cách nhắm mục tiêu đối thủ độc đáo cũng khiến anh được khen ngợi. Việc đe dọa là giết đối thủ hay làm đối phương khóc không quan trọng (trong trường hợp của Paulo Costa).

Tuy nhiên mới đây, võ sĩ MMA người Thụy Điển lại gây chú ý vì động thái bất ngờ của mình thay đổi quốc tịch của mình. Thông tin được tiết lộ bởi người quản lý Khamzat Majdi Shammas, người đã khẳng định: “Anh ấy đã di cư. Anh ấy không còn là người Thụy Điển nữa. Anh ấy muốn di cư”.

Quảng cáo

Kể từ khi tin tức gây sốc này được lan truyền rộng rãi, Nhà vô địch quốc gia Thụy Điển ba lần nhận được nhiều lời buộc tội khác nhau từ người hâm mộ. Người hâm mộ không ngờ hành động quyết liệt như vậy của võ sĩ 29 tuổi.

Cuối cùng, Khamzat Chimaev, người cũng có đai tím môn Jiu-Jitsu Brazil, đã xuất hiện thông qua video và thú nhận lý do tại sao anh ấy làm như vậy. Theo võ sĩ cao 6ft 2in, không có động cơ thầm kín nào cho việc anh chuyển đến UAE. Hơn nữa, anh tiết lộ rằng lý do duy nhất anh đến Dubai là để có được sự nghiệp và cơ hội tốt hơn ở đó.

Quảng cáo

Ông tuyên bố, “Bất cứ ai nói rằng tôi đã rời khỏi đất nước, rằng tôi đã rời Thụy Điển và tất cả những điều này, tôi vừa chuyển đến Dubai. Hãy đến Dubai Habibi. Mọi người đều đã đạt được điều chính trị lớn nhất từ ​​việc này. Điều đó tốt hơn cho sự nghiệp của tôi, tập luyện tốt hơn, trời luôn nắng, bạn không bị lạnh cóng”.

Chimaev, còn được gọi là Borz, thừa nhận rằng anh ấy cũng sẽ được kết nối với nhà của mình ở Stockholm. Tuy nhiên, động thái này là cần thiết vì gia đình và sự nghiệp nên anh buộc phải làm. Borz tuyên bố, “Sẽ luôn tôn trọng thành phố của tôi, Stockholm, quê hương của tôi và tôi sẽ luôn quay trở lại. Tôi làm mọi việc cho sự nghiệp của mình và gia đình tôi, điều đó đối với tôi quan trọng hơn bất cứ điều gì khác trên thế giới. Mọi người ủng hộ tôi từ Thụy Điển, tôi tôn trọng các bạn, tôi cũng đại diện cho các bạn”

Sau khi nghe quan điểm của Khamzat Chimaev, người hâm mộ có lẽ sẽ thư giãn hơn vì lời nói của anh như trấn an rằng anh đã đến UAE để tốt hơn.

Quảng cáo

Đây là nơi Khamzat Chimaev chọn rời Thụy Điển

Khamzat Chimaev sinh ra ở Cộng hòa Chechen. Năm 18 tuổi, Borz cùng mẹ đến Thụy Điển để tiếp tục sự nghiệp đấu vật. Kể từ đó Khamzat Chimaev đã thi đấu dưới lá cờ Thụy Điển. Tuy nhiên, giờ đây võ sĩ hạng bán trung này sẽ đại diện cho UAE ở trận đấu UFC 294.

Khamzat Chimaev (Tín dụng- UFC.com)
Khamzat Chimaev (Tín dụng- UFC.com)

Chimaev, võ sĩ MMA người Thụy Điển hiện đã đổi quốc tịch. Hiện anh đã trở thành công dân UAE. Borz không chỉ rời khỏi đất nước của mình mà còn cả Trung tâm Huấn luyện Allstar gym, nơi đã giúp anh trưởng thành và có được như ngày hôm nay.

Theo tin đồn, có thể ông đã đưa ra quyết định này sau vụ đốt Kinh Qur’an ở Thụy Điển. Khi đó, anh cũng tỏ ra thất vọng và không đồng tình. Mặc dù cả Thụy Điển và UAE đều cấp hai quốc tịch cho công dân của họ nhưng người hâm mộ vẫn nóng lòng muốn xem Chimaev lựa chọn gì.

Quảng cáo

Bạn nghĩ Khamzat Chimaev sẽ làm gì? Liệu anh ấy có từ bỏ quốc tịch Thụy Điển mãi mãi không? Viết ý kiến ​​​​của bạn dưới đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *