Điều gì đã xảy ra với Istela Nunes sau khi bị trật khớp khuỷu tay trong trận chiến Victoria Dudakova?

UFC

Các môn thể thao chiến đấu là một môn thể thao phức tạp và thường gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe của võ sĩ. Vì vậy, chấn thương trở nên khá thường xuyên ở cấp độ cao nhất của trò chơi. Gần đây, Istela Nunes hạng nặng của UFC đã phải chịu một trong những chấn thương nặng nhất mà chúng tôi từng thấy trong môn thể thao này.

Dành cho những ai chưa biết, Istela đến từ Brazil và tập luyện tại phòng tập American Top Team nổi tiếng. Hơn nữa, anh ấy còn là nhà vô địch Muay Thái thế giới hai lần và có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau trên khắp thế giới. Trước khi gia nhập UFC, Nunes đã xuất hiện trong nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau, chẳng hạn như Immortal FC, FLC và One Championship, cùng nhiều chương trình khác.


Trong trận đấu gần đây nhất, Nunes đã dính một chấn thương nặng khiến nhiều người hâm mộ và võ sĩ rất lo lắng cho sức khỏe của anh. Trước đó, tay vợt người Brazil đã phải đối mặt với triển vọng người Nga Victoria Dudakova tại UFC Vegas 77. Trong những pha trao đổi mở màn của trận đấu, Dudakova đã chuyển sang hạ gục nhanh chóng. Trong nỗ lực chống lại cú ngã của mình, Nunes đã bị trật khớp khuỷu tay một cách kỳ lạ.


Một trong những vết thương khủng khiếp hơn là cánh tay của Istela dường như bị tách làm đôi. Do chấn thương, trận đấu đã bị hoãn lại và các trọng tài tuyên bố chiến thắng thuộc về Dudakova. Ngay sau đó, Istela đã lên mạng xã hội để cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ và tiết lộ rằng cô ấy đang hồi phục. Được sự hỗ trợ của vợ, Katie Hohmann, Nunes cho biết anh sẽ sớm trở lại để thể hiện sự chăm chỉ của mình.

Istela Nunes đã bình phục chấn thương

Năm 2021, Nunes đến UFC và ra mắt tại UFC Vegas 40. Đêm đó, Istela đối mặt với Ariane Carnelossi nhưng bị thua ở hiệp thứ ba. Sau đó, Nunes liên tiếp chịu thất bại dưới tay Sam Huges và Yazmin Jauregui theo quyết định đa số và KO/TKO tương ứng.


Vì vậy, Istela phải gánh rất nhiều gánh nặng trong cuộc chiến với Victoria Dudakova. Thật không may, thay vì có thể tự mình bào chữa, cầu thủ 31 tuổi lại phải chịu một thất bại lớn. Sau khi bị chấn thương, các võ sĩ và người hâm mộ đã đổ xô lên mạng xã hội để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với võ sĩ bị thương. Trong khi đối thủ của anh sẽ có những thay đổi tại UFC 294 thì Nunes được cho là sẽ phải ngồi ngoài lâu hơn.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Istela Nunes 🇧🇷 (@istelanunesmma)


Trong khi UFC đã chứng kiến ​​nhiều vết cắt sâu khủng khiếp và gãy chân, thì chấn thương của Nunes lại ở mức độ khác nhau. Trước Nunes, cựu vô địch hạng nhẹ hạng nặng Jamahal Hill cũng bị trật khuỷu tay trong trận đấu với Paul Craig. Mặc dù vết thương của họ tương đương nhau nhưng cánh tay của Istela dường như bị chia thành hai phần riêng biệt, tạo nên một hình ảnh rất đáng lo ngại.

Bất chấp những vết thương nặng nề, Istela vẫn có tinh thần tốt và tổ chức sinh nhật lần thứ 31 chỉ vài ngày sau đó. Hơn nữa, Nunes dường như đã trở lại tập luyện và đăng một buổi tập vào ngày 18 tháng 8. Do đó, quá trình hồi phục của anh ấy sẽ được lên kế hoạch và sau khi có sự chấp thuận của bộ phận y tế UFC, chúng ta có thể thấy Nunes hoạt động trở lại. Tất cả những gì đã nói, Istela đã hồi phục thần kỳ, điều này có thể nâng cao tinh thần của cô ấy và phá vỡ sự bế tắc của cô ấy ở UFC.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *