Điều gì khiến cây vợt của Novak Djokovic trở thành “Một trong những cây vợt kỳ lạ nhất” so với của Jannik Sinner và những cây vợt khác? Stringer chuyên nghiệp lên tiếng

Quần vợt

Novak Djokovic đã sử dụng các kỹ thuật khác nhau để thực hiện các cú đánh trên sân trong vài năm qua. Khả năng giao bóng và vô lê của anh ấy đã được cải thiện trong vài năm qua. Nó phụ thuộc vào loại sân hoặc chiến lược và vợt. Djokovic sử dụng vợt Head từ năm 2009 và vẫn giữ nguyên như vậy. Anh ấy đã thay đổi kích cỡ vợt và dây một chút trong những năm qua.

Trong giải Nitto ATP Finals diễn ra ở Turin tuần trước, một trong những tay vợt hàng đầu đã tiết lộ thông số kỹ thuật vợt của Djokovic. Marco Rossani đã tích cực tham gia môn thể thao này trong bốn thập kỷ qua. Rossani cho biết: “thuộc về Djokovic vợt được cá nhân hóa đặc biệt. Có rất nhiều tín hiệu được sử dụng, đó chắc chắn là một trong những tín hiệu kỳ lạ nhất mà bạn từng thấy ở một cầu thủ.” Giờ đây, người Serbia đã có một dịch vụ dây đàn tư nhân nước ngoài.

Rossani cũng nói về cây vợt Jannik Sinner. Anh ấy đề cập rằng Sinner thích cây vợt nhẹ của anh ấy. Cây vợt anh sử dụng tại Nitto ATP Finals nặng 320 gram có dây. Mỗi người chơi đều có sở thích và lý do riêng để mua vợt. Có một số thay đổi được thực hiện đối với thông số kỹ thuật của vợt, vì người chơi cần thời gian để điều chỉnh các điều kiện và cảm giác của vợt.

Novak Djokovic sử dụng vợt gì?

Giai đoạn đầu của sự nghiệp, Djokovic cầm vợt Wilson. Cho đến năm 2008, anh sử dụng Wilson Blade Pro và một năm sau chuyển sang Head. Anh lại thay vợt vào năm 2018 do chấn thương khuỷu tay. Cầu thủ 36 tuổi này hiện đang sử dụng vợt Speed ​​Pro BLK 2023. Theo báo cáo, anh ta có mẫu dây 18 × 20 và hiện đang duy trì mẫu dây 18 × 19, phù hợp với tính chất trò chơi của anh ta.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần đã giành được Babolat Natural Gut Mains ở mức 59 pound và Luxilon ALU Power Crosses ở mức 56 pound cho dây. Sau chấn thương khuỷu tay, trọng lượng vợt của Djokovic giảm từ 370 gam xuống còn 353 gam. Nó giúp anh ấy bảo vệ khuỷu tay của mình, cải thiện đáng kể lối chơi của anh ấy trong chuyến du đấu. Chiều dài của vợt lên tới 27,1 inch, nằm trong giới hạn pháp lý.

Có sự thay đổi đáng chú ý trong cách đánh và giao bóng của Djokovic. Nó đã trở nên nhanh hơn do vợt nhẹ hơn và khung lớn hơn. Tay vợt người Serbia đã không thực hiện nhiều thay đổi đối với vợt của mình kể từ năm 2018 và hài lòng với tình hình hiện tại. Djokovic hiện đang tập luyện ở Malaga, Tây Ban Nha cho Davis Cup vì Serbia kỳ vọng anh sẽ giành được những điểm quan trọng ở nội dung đơn và đôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *