“Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể tôi đột nhiên hồi phục?”: Rafael Nadal có thông tin cập nhật đáng thất vọng về việc nghỉ hưu quần vợt

Quần vợt

Nhạc trưởng người Tây Ban Nha Rafael Nadal là một trong những tay vợt vĩ đại nhất từng tỏa sáng trên sân quần vợt. Trong sự nghiệp lâu dài của mình, Nadal đã thu thập được rất nhiều danh hiệu đáng ghen tị. Được coi rộng rãi là ‘Vua đất sét’, Nadal cũng đã chiếm được cảm tình trên đường đi. Mặc dù ban đầu tuyên bố rằng năm 2024 sẽ là năm cuối cùng của anh ấy, nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Nadal vẫn nghi ngờ về việc giải nghệ của mình.

Quảng cáo

Đây là một năm đầy chấn thương đối với Rafa. Anh bị chấn thương hông khi bất ngờ bị loại ở vòng hai tại Australian Open hồi đầu năm nay. Kể từ đó, Nadal ngồi ngoài, bỏ lỡ 3 Grand Slam tiếp theo. Trong khi đó, Nadal đã được phẫu thuật và đang hồi phục.

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nơi anh ấy nói rất dài về nhiều chủ đề khác nhau. Rafa đưa ra thông tin cập nhật quan trọng về việc giải nghệ của anh ấy. Anh ấy mang lại hy vọng cho người hâm mộ về khả năng kéo dài sự nghiệp của mình, vì cơ thể khát khao của anh ấy cho phép điều đó.

Quảng cáo

“Nếu tôi nói với bạn rằng năm 2024 sẽ là năm cuối cùng của tôi… ai biết được. Điều gì sẽ xảy ra nếu đột nhiên cơ thể tôi hồi phục và tôi cảm thấy mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng để tiếp tục?” Nadal nói.

Lời nói của Nadal truyền tải mong muốn được tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, anh thừa nhận vết thương của mình và anh cần chăm sóc cơ thể và dành thời gian như thế nào mỗi ngày.

Quảng cáo

Anh ấy hy vọng rằng trong một vài tháng nữa, anh ấy sẽ hiểu rõ hơn về sự tiến bộ của mình. Cho đến lúc đó, anh ấy đã làm việc chăm chỉ trong khi cả thế giới hồi hộp chờ đợi sự trở lại của anh ấy.

Rafael Nadal phải đối mặt với chấn thương

Chấn thương đã ảnh hưởng đến nhạc trưởng người Tây Ban Nha. Nadal đã phải đối mặt với nhiều chấn thương trong năm nay nhưng có vẻ như anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Chỉ trong 12 tháng qua, Rafa đã phải đối mặt với chứng đau cơ thắt lưng, chấn thương ở hông và chân. Anh ấy cũng đã trải qua cuộc phẫu thuật để khắc phục vấn đề này, nhưng anh ấy thừa nhận mình gặp khó khăn. Ngay cả việc đi xuống cầu thang cũng khiến anh đau đớn.

Quảng cáo

Một năm đầy chấn thương của Rafa (Credit: ABC, CBS Sports0

“Có những lúc đôi chân không cho tôi sống bình yên, tôi đi xuống cầu thang rất khó khăn và điều đó đôi khi vẫn xảy ra”, anh nói. Nadal cho biết (thông qua Daily Express).

Rafael Nadal mang đến một mức độ cạnh tranh nhất định cho các trận đấu của mình. Với 22 danh hiệu lớn, Nadal đã trở thành một trong những nhà vô địch thực sự của quần vợt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *