“Điều này là không thể chấp nhận được” – Ons Jabeur nhận được sự ủng hộ từ các ngôi sao quần vợt khác sau khi cô ấy phá vỡ sự im lặng của mình trước đối thủ Zhang Shuai, Amarissa Toth rõ ràng từ chối xin lỗi

Bóng đá

Grand Prix Hungary mở rộng đã chứng kiến ​​​​sự tranh cãi khi Zhang Shuai nghỉ thi đấu giữa chừng. Shuai đang đấu với Amarissa Kiara Toth thì người này bị bắt quả tang đánh bóng trên sân. Sự thể hiện tinh thần thể thao kém cỏi này của Toth đã khiến hội anh em quần vợt chỉ trích.

Sự cố xảy ra trong set mở màn khi tỷ số đang là 5-5. Cú thuận tay của Zhang trên vạch vôi bị trọng tài gọi là ‘Ra ngoài’. Zhang phản đối cuộc gọi, yêu cầu các quan chức trận đấu cử người giám sát xem xét lại.

Toth tận dụng cơ hội này để xóa dấu ấn do pha bóng để lại. Khi Shuai nhận ra chuyện gì đang xảy ra, anh ấy chán nản và rút lui khỏi trận đấu. Vụ việc đã bị các cầu thủ cũng như người hâm mộ lên án rộng rãi. Á quân Wimbledon Ons Jabeur đã ủng hộ Shuai trên Twitter.

Jabeur không phải là người chơi duy nhất thể hiện sự ủng hộ dành cho Shuai. Vụ việc này đã đoàn kết WTA theo cách chưa từng thấy trước đây. Ajla Tomljanovic nói, “Hành vi hoàn toàn kinh tởm. Shuai là một người tử tế hơn hầu hết chúng tôi vì đã bắt tay với người giới thiệu và tay của cô gái. Nhưng một lần nữa, Shuai mà chúng ta đang nói đến, ngay cả anh ấy cũng đúng.”

Victoria Azarenka không thể tin vào những gì cô ấy đang nhìn thấy và đã tweet, “Đó là một cấp độ khác của hành vi phi thể thao. Chỉ là tuyệt vời. Caroline Garcia và Maria Sakkari, hai đối thủ của Zhang trong chuyến du đấu, đã thể hiện sự đoàn kết với tay vợt Trung Quốc.

Urszula Radwanska nói rằng Amarissa Toth nên “đã giành được giải thưởng cho hành vi phi thể thao của năm.

Sự hỗ trợ này từ các đồng nghiệp của anh ấy hẳn có ý nghĩa rất lớn đối với Shuai. Rất dễ để những sự cố như vậy được giấu nhẹm và không bao giờ nhắc đến nữa. Không phải trong trường hợp này, bởi vì phòng thay đồ được thống nhất cho Shuai.

Amarissa Toth không tỏ ra hối hận về hành động của mình đối với Zhang Shuai

Tay vợt người Hungary Amarissa Kiara Toth không hề tỏ ra hối hận về hành động của cô đối với Shuai. Trên thực tế, người chơi đã nhân đôi thế đứng của mình.

“Tôi không hiểu tại sao anh ấy (Zhang) lại làm ầm lên như vậy, rằng anh ấy muốn bác bỏ quyết định của trọng tài.” Toth nói với Radio Kossuth (thông qua Bưu điện New York). “Tôi không hiểu tại sao anh ấy không chấp nhận nó, nói chung, anh ấy là người đang tìm kiếm rắc rối.” Toth 18 tuổi nói thêm.

Shuai đã bất chấp cuộc gọi của trọng tài trong trận đấu (tín dụng: Tân Hoa Xã)

Khi Shuai tranh chấp lệnh gọi của trọng tài, Toth thấy phù hợp để xóa dấu bóng. Người ta nghe thấy Zhang Shuai hỏi Toth, “Bạn đang làm gì thế?” trong khi bỏ đi.

Một Shuai đau khổ rõ ràng đã được nghe hỏi, “Tại sao bạn làm vậy?” như Toth trả lời, “Bạn đang gây rắc rối.” Sau khi bắt tay với Shuai, Toth ngay lập tức giơ tay chiến thắng. Khi anh ta chế nhạo Zhang, đám đông đã cổ vũ anh ta, la ó Shuai ra khỏi võ đài.

Trương Soái
Shuai đã khóc (tín dụng: Twitter)

Mặc dù anh em quần vợt đã đoàn kết với Shuai, nhưng vẫn chưa rõ liệu Amarissa Toth có phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào cho hành vi của mình hay không. Sự cố này sẽ là một bài học cho tất cả những người chơi tham vọng rằng hành vi phi thể thao sẽ không được dung thứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *