Đình chỉ Joe Pyfer – Các võ sĩ UFC đang sử dụng những chất bị cấm nào?

UFC

Võ sĩ MMA người Mỹ Joe Pyfer đã gặp khó khăn gấp đôi vào cuối năm 2020 khi có vẻ như mọi thứ đang sụp đổ đối với triển vọng UFC của anh ấy. Pyfer bị một chấn thương nghiêm trọng ở cánh tay và lẽ ra anh phải ngồi ngoài vài tháng nhưng sau đó anh cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khiến anh bị treo giò.

Vào tháng 8 năm 2020, Pyfer đối mặt với Dustin Stoltzfus trong Dana White Contender Series Phần 4, Tuần 2. Trận đấu trở nên nóng lên khi Stoltzfus cưỡi Pyfer và hạ gục anh ta ở Vòng 4. Tuy nhiên, khi võ sĩ tiếp đất, Pyfer đã đưa tay ra. Cánh tay phải của Pyfer bị bẻ cong theo hướng ngược lại. Chấn thương dã man sau đó khiến trận đấu bị trọng tài dừng lại.

Joe Pyfer bị gãy tay trong DWCS. (Ảnh: Mặt trời)

Trận thua này là trận thua thứ hai trong sự nghiệp MMA của Pyfer. Vào thời điểm đó, sau trận đấu, anh ấy đã giữ kỷ lục 7-2 và sắp đăng ký một trận đấu UFC. Tuy nhiên, chấn thương của anh đã trở thành trở ngại lớn. Cùng với chấn thương là án treo giò của anh ấy.

Chỉ vài tháng sau, vào tháng 12 năm 2020, Nolan King, phóng viên của MMA Fighting, đã đăng bài về việc Pyfer bị đình chỉ thi đấu. Anh ấy đã viết trên X, “Joe Pyfer (người bị chấn thương cánh tay khủng khiếp vào #DWCS) đã bị NSAC đình chỉ 9 tháng vì các chất chuyển hóa điều chế bị cấm. Anh ta cũng bị phạt tổng cộng 968,04 USD.”

Chất chuyển hóa điều biến là những chất ảnh hưởng đến hormone của bạn. Pyfer phải ngồi ngoài 9 tháng vì kết quả xét nghiệm dương tính.

Joe Pyfer gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần sau khi bị gãy tay và bị treo cổ

Pyfer đã có sự trở lại đáng chú ý sau hơn một năm nghỉ thi đấu. Trận tái đấu của anh ấy là với Austin Trotman vào tháng 12 năm 2021 tại CFFC 104: Bilder vs. Buenafuente. Anh ấy đã thắng trận đấu qua KO ở hiệp thứ hai.

Pyfer có thêm một cơ hội nữa tại DWCS Season 6 Tuần 1 khi anh đối mặt với Ozzy Diaz vào tháng 7 năm 2022. Anh ấy không mắc sai lầm nào và giành chiến thắng trong trận đấu KO ở hiệp thứ hai. Pyfer trở thành võ sĩ duy nhất kiếm được hợp đồng UFC trong tuần đó. Anh thậm chí còn được chính Dana White khen ngợi.

Tay vợt người Mỹ đã nắm lấy cơ hội của mình với vòng tay rộng mở và đánh bại Alen Amedovski trong trận ra mắt UFC vào tháng 9 năm 2022. Sau trận đấu, anh ấy giải thích các vấn đề sức khỏe tâm thần mà anh ấy gặp phải cùng với chấn thương và thời gian dài anh ấy phải thi đấu.

Joe Pyfer ở UFC
Joe Pyfer ở UFC. (Tín dụng: The Ringer & UFC.com)

“Thành thật mà nói, tôi được tạo ra từ cánh tay gãy của mình,” Pyfer nói trong một cuộc phỏng vấn với Ariel Helwani. “Tôi đang suy sụp, anh bạn ạ, tôi đang bị trầm cảm, giống như một vụ giết người rồi tự sát, bạn biết đấy, tôi cảm thấy tiếc cho bản thân mình.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã cho phép những suy nghĩ của chính mình coi mình là kẻ thất bại. Pyfer giải thích: “Tôi cho phép những gì tôi nghĩ là thất bại thực sự khiến tôi suy sụp về con người và nghĩ, ‘Có lẽ mọi người đúng, tôi không có ý định làm điều này.’ Tôi không biết. Tôi luôn tự hỏi mình câu hỏi này, như ‘Tại sao lại là tôi? Tại sao lại là tôi? Tại sao lại là tôi?’ Hãy thương hại chính mình, nó là thế đấy, và nó là thế đấy.”

Võ sĩ người Mỹ cũng úp mở về quá khứ bị ngược đãi của mình trong cuộc phỏng vấn. Cô khẳng định cha cô đã bạo hành cô về thể xác và lời nói. Điều này khiến anh phải rời nhà khi còn trẻ. Tuy nhiên, Pyfer đã vượt qua một số nghịch cảnh và sẵn sàng đạt được những thành tựu to lớn trong MMA.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *