“Djokovic sẽ không từ chối kiểm tra”- Khi các vận động viên đồng nghiệp yêu cầu đình chỉ Novak, ITIA xuất hiện với sự thay đổi trong vấn đề doping ở Davis Cup

Quần vợt

Davis Cup 2023 chứng kiến ​​Italia vùng lên từ bờ vực thất bại ở bán kết và lên ngôi vô địch. Jannik Sinner đã cứu thua trận bán kết giữa Ý và Serbia. Novak Djokovic được kỳ vọng sẽ dẫn trước nhưng anh đã không thể phát huy trong trận đấu. Kể từ khi lễ bốc thăm kết thúc, đã có nhiều cáo buộc cho rằng Djokovic trốn tránh cuộc kiểm tra doping.

Cựu tay đua xe đạp Marc Madiot đã tranh cãi về hành vi của tay vợt người Serbia với các quan chức doping. Djokovic đã được yêu cầu kiểm tra ma túy 90 phút trước trận đấu với Cameron Norrie, điều mà sau đó anh ấy đã nói. Djokovic từ chối làm như vậy. Madiot đã nói: “Nếu cơ quan chống doping đang làm tốt công việc của mình thì ông Novak Djokovic phải bị đình chỉ thi đấu”. Người Pháp cảm thấy Djokovic bị loại dễ dàng.

Marc Madiot và Novak Djokovic (Nguồn: LP/Icon Sport/ Hugo Pfeiffer, Proflmedia)

Djokovic cho biết anh sẽ thực hiện bài kiểm tra sau trận đấu. Madiot giải thích rằng hậu quả sẽ khác ở bất kỳ môn thể thao nào khác. Người đàn ông 64 tuổi cho biết tác dụng của một số loại thuốc có thể được loại bỏ khỏi cơ thể trong vòng vài giờ. Ông đề cập rằng những người đi xe đạp không có quyền từ chối kiểm tra ma túy, điều này là như nhau đối với tất cả các vận động viên.

ITIA đưa ra tuyên bố sau tranh cãi doping của Novak Djokovic tại Davis Cup

Davis Cup có thể kết thúc mùa giải này nhưng tranh cãi vẫn đang gia tăng. Vụ bê bối doping trong trận Serbia vs Anh đã khiến ITIA phải đưa ra tuyên bố chính thức về quy định doping tại Davis Cup. Nó giải thích sự khác biệt giữa các cuộc kiểm tra doping trong các sự kiện thông thường và các giải đấu đồng đội. Các đội được thông báo về bài kiểm tra trước khi bắt đầu trận đấu.

Trong tuyên bố của mình, ITIA cho biết: “Điều đầu tiên phải nói là Djokovic không hề từ chối bài thi; người chơi chọn xem họ có muốn làm như vậy trước trận đấu hay không. Nếu không thì chuyện đó sẽ xảy ra sau đó” qua Lequipe. KHÔNG. Tay vợt số 1 thế giới đã thông báo với đồng đội rằng anh ấy sẽ trải qua các bài kiểm tra sau trận đấu. Nhưng anh đã bị các quan chức doping theo dõi trước trận đấu. Djokovic không muốn bài kiểm tra ảnh hưởng đến thói quen thi đấu của mình.

Cầu thủ 36 tuổi cảm thấy bài kiểm tra sẽ ảnh hưởng đến phong độ của anh trong trận đấu. Djokovic muốn làm điều đó sau trận đấu vì anh sẽ được nghỉ ngơi cho trận đấu tiếp theo. Cơ quan doping đã theo dõi chặt chẽ giải đấu vì 11 tháng qua đã chứng kiến ​​một số cầu thủ bị bắt vì sử dụng chất cấm. Đặc biệt, các cầu thủ trẻ đã trở thành nạn nhân của các loại thuốc tăng cường hiệu suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *