“Djokovic sẽ mất động lực”- Huấn luyện viên huyền thoại tiết lộ lý thuyết độc đáo Tại sao Carlos Alcaraz sẽ thống trị Novak Djokovic trong phần còn lại của sự nghiệp quần vợt

Quần vợt

Thất bại của Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon là dấu hiệu của một sự thay đổi. Huấn luyện viên quần vợt nổi tiếng Gunter Bresnik cho rằng sự nghiệp của Djokovic sắp kết thúc. Huyền thoại quần vợt Serbia chênh vênh ở tuổi 35 và anh cũng để mất ngôi số một vào tay Carlos Alcaraz.

Bresnik đã từng huấn luyện những cầu thủ như Boris Becker và Patrick McEnroe trong quá khứ và nghĩ rằng Novak sẽ “mất động lực” Hiện nay. Lý do rất đơn giản – Djokovic sẽ không còn bị thách thức bởi những người như Roger Federer và Rafael Nadal.

“Tôi có giả thuyết cho rằng việc cạnh tranh với Roger Federer, Rafael Nadal và Andy Murray đã đẩy anh ấy đến đỉnh cao nhất của mình.Gunter nói. “Và sự cạnh tranh này không tồn tại với Alcaraz.” (thông qua Daily Express).

Quần vợt’ ‘Big 4’ (tín dụng: ABC)

“Tôi luôn nói rằng Djokovic sẽ mất động lực khi không còn sự cạnh tranh liên tục. Và anh ấy đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam,” anh ấy nói thêm.

Federer, Nadal, Djokovic và Andy Murray là ‘Big 4’ của quần vợt. Họ đã thống trị trò chơi trong gần hai thập kỷ và luôn cố gắng đánh bại nhau. Họ cũng cố gắng mang lại những điều tốt nhất cho nhau.

“Mặt khác, Alcaraz chơi tự do và thấy dễ dàng hơn những cầu thủ lớn tuổi, bởi họ đang sa sút. Cành cao mà rủ xuống,” Bresnik nói.

Novak Djokovic và Carlos Alcaraz
Alcaraz đánh bại Djokovic trong trận chung kết Wimbledon (tín dụng: GB News)

Bresnik coi trận thua của Djokovic là một sự thay đổi người bảo vệ. Ngay cả khi sự thật là Alcaraz loại Djokovic khỏi Wimbledon, liệu anh có thể tiếp tục? Sự ổn định là một trong những yếu tố chính đưa Djokovic lên đỉnh vinh quang. Alcaraz đã sẵn sàng bước vào vị trí của Big 4 chưa?

Đối thủ lớn nhất của Novak Djokovic

Bất chấp việc Alcaraz vươn lên vị trí số một thế giới và đánh bại Djokovic trong trận chung kết Wimbledon, Novak tin rằng đối thủ lớn nhất của anh vẫn là Rafael Nadal. Hai tay vợt đã thi đấu với nhau trong một số trận đấu đáng nhớ nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Nadal vẫn ở đây, anh ấy vẫn là đối thủ lớn nhất của tôi. Miễn là anh ấy chơi, anh ấy là đối thủ lớn nhất của tôi,” người Serbia nói. Họ đã gặp nhau 59 lần trong chuyến lưu diễn cho đến nay. Djokovic hiện dẫn trước 30-29.

Rafael Nadal đang ở giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp. Anh rút lui khỏi Australian Open hồi đầu năm vì chấn thương. Rafa tuyên bố sẽ trở lại vào năm 2024, nhưng đó có thể là năm cuối cùng của anh với quần vợt.

Novak Djokovic và Rafael Nadal
Djokovic gọi Nadal là đối thủ lớn nhất của mình (tín dụng: The Express Tribune)

Djokovic ca ngợi Nadal vì đã phát huy hết khả năng của anh ấy. “Tôi phải nói rằng anh ấy là đối thủ lớn nhất của tôi. Khi anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ có mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp, tôi nghĩ một phần trong tôi cũng sẽ đi theo anh ấy.” anh ấy nói.

Trong tương lai, chắc chắn Carlos Alcaraz sẽ là đối thủ lớn nhất của Novak. Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã có thêm một Djokovic khác trong năm nay và một trận thua tại Wimbledon sẽ khiến Novak bị tổn thương.

Federer đã giải nghệ, Nadal và Murray đang trên đà thành công, còn Novak vẫn đủ sức để tiếp tục thi đấu thêm vài năm nữa. Anh ấy sẽ chứng minh lý thuyết của Bresnik đúng chứ? Djokovic sẽ trả lời trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *