“Đó không phải là kế hoạch của anh ấy” – Francis Ngannou nói về việc từ bỏ việc đầu cơ MMA sau khi thua Tyson Fury

Quyền Anh

Vào tối thứ Bảy, Francis Ngannou đã đạt được điều không thể khi đối mặt với Tyson Fury trong một trận đấu quyền anh mang tính quyết định gây tranh cãi ở Riyadh. Dù thua với tỷ số sít sao nhưng “The Predator” vẫn giành chiến thắng trong mắt nhiều nhà quan sát. Ngannou đã hạ được Fury xuống khung ở hiệp thứ ba, kiểm soát được trong suốt trận đấu và rời trận đấu mà không có vết thương nào rõ ràng.

Thật khó tin khi thấy Ngannou thực hiện đúng lời hứa của mình. Đây là một cá nhân đến từ các mỏ cát ở Cameroon, đi khắp châu Phi để tạo dựng cuộc sống mới cho mình ở Pháp và cuối cùng trở thành nhà vô địch hạng nặng UFC. Anh ấy cũng tìm cách thoát khỏi hợp đồng UFC của mình để có được một hợp đồng trị giá 10 triệu đô la. Giờ đây, anh đã tiến xa với đương kim vô địch quyền anh hạng nặng.


Tuy nhiên, thành tích đáng chú ý này cũng có nhược điểm: nó có thể đánh dấu sự kết thúc sự nghiệp võ tổng hợp của anh. Người hâm mộ phải biết rằng quyền anh ở cấp độ cao nhất được trả nhiều hơn MMA. Ngannou cũng từng trải qua điều tương tự, khi trận đấu quyền anh đầu tiên của anh trở thành ngày được trả lương lớn nhất trong sự nghiệp của anh sau một cú sút xa.


Đây là lý do tại sao người hâm mộ tin rằng Francis Ngannou ở đây để tiếp tục sự nghiệp quyền anh của mình. “Người đàn ông này có trí thông minh rất cao, chiếc cằm chắc khỏe và sức mạnh ở cả hai tay. Thế giới quyền anh có một vị vua mới,” đã viết một người hâm mộ tại X. “Và tôi nghĩ anh ấy đã nói với Francis rằng 10 triệu đô la, thật tuyệt vời”, viết một người hâm mộ khác.

Một người hâm mộ khác kêu gọi Ngannou ở lại thi đấu quyền anh sau màn trình diễn xuất sắc trước Fury, “Huyền thoại. Bạn là một võ sĩ quyền anh, anh bạn; hãy tập luyện quyền anh và trau dồi những kỹ năng đó! Vì vậy, người hâm mộ muốn võ sĩ hạng nặng MMA tiếp tục thi đấu quyền anh cho đến nay nhưng võ sĩ này lại có một số kế hoạch khác.


Francis Ngannou tiết lộ kế hoạch tương lai cho MMA

Mặc dù đã mang đến cho Tyson Fury một trong những trận đấu khó khăn nhất trong trận ra mắt trên võ đài, võ sĩ người Cameroon vẫn chưa sẵn sàng nói lời tạm biệt với võ tổng hợp vì anh đã ký hợp đồng với PFL sau khi rời UFC. “Sự kết hợp! Tôi có thể làm cả hai. Không có gì ngăn cản tôi làm cả hai. Nếu tôi có đủ kỹ năng cho cả hai, tại sao không? Hiện tại, tôi đã có thỏa thuận với PFL”, cựu vô địch UFC nói với ESPN.


Ngannou cũng nói rằng quyền anh không phải là kế hoạch duy nhất đối với anh. “Tôi chưa bao giờ có ý định đứng lên chiến đấu và bước ra ngoài. Đó không phải là kế hoạch.”- anh ấy nói thêm. Anh ấy tin rằng anh ấy sẽ ở đây trong một cuộc chơi lâu dài. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của anh là được bước vào lồng theo hợp đồng với PFL. Tuy nhiên, “The Predator” đã khẳng định mình là một thế lực thực sự trong môn quyền anh hạng nặng.

Hôm nay anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy là một sự hiện diện đáng gờm ở hai môn thể thao khác nhau và là một vận động viên cừ khôi. Loại thành tích ở cấp độ này là chưa từng có và điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục theo dõi và đánh giá xem anh ấy có thể đẩy ranh giới thành công của mình đến mức nào.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *