“Đó là những gì Djokovic đang cố gắng nói”- Thế giới quần vợt sống sót sau khi huấn luyện viên Elena Rybakina phá vỡ sự im lặng sau trận rút lui của Nhật Bản mở rộng

Quần vợt

Mối quan hệ gây tranh cãi giữa Elena Rybakina và WTA chưa có dấu hiệu dừng lại. Rybakina lại chỉ trích cơ quan quản lý vì đã đưa ra những thay đổi vào phút cuối trước Giải Nhật Bản mở rộng. Và bây giờ, huấn luyện viên của anh, Stefano Vukov, cũng phải đối mặt với tranh cãi này.

Quảng cáo

Tranh cãi mới nhất xoay quanh việc ‘tạm biệt buổi biểu diễn’. Do được giới thiệu quá đột ngột nên Elena lại một lần nữa bị bỏ rơi. Thay vào đó, Caroline Garcia và Maria Sakkari đã có được chúng sau khi tiến sâu tại Guadalajara Open một tuần trước đó.

Tay vợt người Kazakhstan đã rút khỏi giải đấu với lý do vấn đề sức khỏe, nhưng không phải trước khi có cơ hội tham dự WTA. Huấn luyện viên của cô cũng đã chỉ trích WTA vì sự kém cỏi của họ. Anh ấy nhấn mạnh rằng sự chia tay của chương trình thực sự không rõ ràng như thế nào và ai xứng đáng với điều đó.

Quảng cáo

Vukov yêu cầu minh bạch hơn. Nhưng cũng có cảm giác buồn vì anh nghĩ chuyện đó sẽ lại xảy ra ở Bắc Kinh. Ông ấy yêu cầu những điều tốt hơn cho các cầu thủ, đặc biệt là những người đã đủ điều kiện tham dự vòng chung kết WTA. Stefano cũng nói về việc các tuyển thủ luôn phải gánh chịu hậu quả khi bỏ qua các giải đấu bắt buộc.

Elena Rybakina từng công khai bày tỏ sự không hài lòng với WTA trong quá khứ. WTA và ATP cùng quyết định không trao điểm cho Wimbledon 2022 vì CLB đã cấm người Nga thi đấu. Rybakina, người vô địch năm ngoái, không vượt qua vòng loại và phải xuống sân với tư cách hạt giống số 25 tại US Open.

Quảng cáo

Mâu thuẫn chỉ bắt đầu từ đó. Elena lại chỉ trích WTA trong giải Canada mở rộng ở Montreal. Các cầu thủ phải thi đấu với lịch thi đấu dày đặc, và Rybakina kết thúc trận đấu với Daria Kasatkina vào khoảng 3 giờ sáng. Rybakina bị suy sụp tinh thần và thể chất.

Đây là vấn đề mới nhất trong cuộc chiến Rybakina-WTA. Nhưng mặt tích cực là người hâm mộ rất ủng hộ Elena và Vukov vì đã đứng lên chống lại WTA.

Người hâm mộ ủng hộ Elena Rybakina trong cuộc chiến đang diễn ra với WTA

Các tay vợt cũng như người hâm mộ đều chỉ trích WTA vì những quyết định nguy hiểm gần đây của họ. Với chuyến du đấu ngày càng trở nên mệt mỏi, các cầu thủ đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Một số tay vợt đã rút lui khỏi giải đấu hoặc bị chấn thương.

Quảng cáo

Cuộc tranh cãi mới nhất này làm sáng tỏ sự kém cỏi của cơ quan quản lý, khi người hâm mộ đang xâm phạm họ theo đúng nghĩa đen. Một người hâm mộ cũng nêu ra việc PTPA của Novak Djokovic là tổ chức duy nhất tìm kiếm tay vợt. “Đó là những gì Djokovic đã cố gắng nói kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm 2020,” họ viết Dưới đây là một số phản ứng với tuyên bố của Vukov.

Quảng cáo

Elena Rybakina tiếp tục thể hiện quan điểm rất rõ ràng của mình về WTA, điều cần phải làm tốt hơn. Với việc ngày càng có nhiều tay vợt lên tiếng chống lại họ, WTA phải đánh giá lại kế hoạch của họ.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *