“Đọc kịch bản” – Thế giới quần vợt gây chấn động Amarissa Kiara Toth vì cú ngoặt ngược gây sốc sau sự cố Zhang Shuai

Quần vợt

Màn thể hiện tinh thần thể thao của Amarissa Kiara Toth trước đối thủ của cô ấy là Zhang Shuai đã bị các cầu thủ cũng như người hâm mộ chỉ trích rất nhiều. Anh ấy cũng đã nhân đôi lập trường của mình kể từ khi clip lan truyền. Tuy nhiên, lẽ thường cuối cùng đã thắng thế và Toth xin lỗi Shuai về hành động của mình.

Sự cố đáng tiếc đã xảy ra trong trận đấu ở vòng đầu tiên khi Shuai thực hiện một cú thuận tay khiến anh ta đi quá vạch vôi. Ban đầu, trọng tài ra phán quyết ‘Không’ nhưng Shuai đã bác bỏ quyết định đó.

Zhang Shuai rút lui khỏi trận đấu trong nước mắt (tín dụng: Twitter)

Nhận thấy cơ hội, Toth xoa dấu vết do quả bóng để lại. Zhang Shuai quá chán nản, anh ấy đã rút lui khỏi trận đấu với những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt. Kể từ sự cố này và trận thua của Toth trước Kateryna Baindl, cầu thủ 18 tuổi người Hungary cuối cùng đã xin lỗi. “Tôi không ngờ rằng thành tích hòa chính WTA đầu tiên trong sự nghiệp của mình lại gây bão như vậy,” Toth nói trong một tuyên bố.

“Tôi rất xin lỗi vì những gì đã xảy ra, tôi tôn trọng Zhang Shuai với tư cách là một cầu thủ và một cá nhân. Tôi chưa bao giờ có ý định thiếu tôn trọng, làm tổn thương hay gây rắc rối cho bất kỳ ai, chứ đừng nói đến Zhang Shuai,anh ấy nói thêm.

“Tôi nhận ra rằng mình không nên ăn mừng như vậy sau trận đấu và tôi xin lỗi vì điều đó. Tôi hành động trong sức nóng của trận đấu và bị cuốn vào cảm xúc và khoảnh khắc. Trọng tâm của tôi là quần vợt, tôi không muốn giành chiến thắng như vậy”, Thọ nói.

Thật tốt khi thấy một cầu thủ thừa nhận sai lầm của mình, ngay cả khi lời xin lỗi đến muộn vài ngày. Đây sẽ là một đường cong học tập cho Toth và những người chơi khác đang tìm cách gia nhập WTA. Kiến thức rằng hành vi như vậy sẽ không được dung thứ sẽ là một biện pháp ngăn chặn.

Người hâm mộ ủng hộ Amarissa Toth ngay cả sau khi cô xin lỗi

Kiara Toth đột nhiên thấy mình bị giám sát chặt chẽ. Kể từ khi đoạn video anh ấy xóa dấu bóng lan truyền, Toth đã bị chế nhạo dữ dội trên mạng xã hội.

Anh ấy cũng thu hút sự giận dữ của những người chơi quần vợt. Ajla Tomjlanovic gọi nó là “hành động hoàn toàn ghê tởm.” Nó không chỉ giới hạn ở riêng Tomjlanovic. Victoria Azarenka đã tweet “Đó là một cấp độ khác của hành vi phi thể thao. Chỉ là tuyệt vời. Maria Sakkari nói“Cô gái đó lẽ ra phải bị cấm tham gia chuyến lưu diễn.”

Người hâm mộ cũng không tiếp nhận lời xin lỗi của anh ấy, với một số người cảm thấy rằng lời xin lỗi của Toth có hiệu quả đặc biệt. Một người hâm mộ gợi ý rằng “anh ấy đang đọc kịch bản.”

Một người hâm mộ khác nghĩ rằng Kiara đã xin lỗi vì vấn đề nhỏ hơn. Họ nói rằng,Anh ấy xứng đáng có cơ hội để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, anh ấy đã xin lỗi vì những hành vi sai trái nhỏ. lẽ ra anh ta không nên xóa dấu vết của quả bóng đang tranh chấp.

Một người hâm mộ quá đã tweet rằng trọng tài phải chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong vấn đề này. “Nó chắc chắn là có ý thiếu tôn trọng nhưng đó mới là vấn đề, tôi chắc rằng phản ứng đó đã dạy cho anh ta một bài học. Shuai có thể sẽ chấp nhận lời xin lỗi và chúng tôi sẽ tiếp tục – nhưng trọng tài cần phải chịu trách nhiệm công khai, điều tuyệt đối không thể mất đi trong vấn đề này.”

Lời xin lỗi của chàng trai trẻ Hungary được coi là một bước đi đúng hướng. Anh ấy vui vẻ chấp nhận sai lầm và vai trò của mình trong sự chia rẽ của Shuai. Cần nhắc lại rằng tất cả các cầu thủ đều xứng đáng được tôn trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *