Đôi chân của Deontay Wilder có được chế tạo để dành cho MMA không?

Quyền Anh

Deontay Wilder được coi là võ sĩ quyền lực nhất hạng nặng. ‘Kẻ đánh bom đồng’ có sức mạnh hạ gục chỉ bằng một cú đấm mà anh ta đã thể hiện nhiều lần trên võ đài quyền anh. Trong số 43 trận thắng của anh ấy, có 42 trận đến từ KO/TKO. Wilder được biết đến với đôi cánh tay khỏe mạnh nhưng có một điều khác mà anh được biết đến, đó là đôi chân gầy gò.

Nhiều người hâm mộ quyền anh đã bày tỏ sự sốc trước kích thước bàn chân của Wilder. Đối với một người đàn ông cao 6 feet 7 inch, đôi chân của anh ta trông rất gầy so với những người nặng cân. Khi anh tập luyện cho trận đấu thứ ba với Tyson Fury, bức ảnh của anh với võ sĩ quyền anh Badou Jack đã lan truyền vì kích thước đôi chân của anh.


Deontay Wilder và Badou Jack (Credit: X)

Người hâm mộ chỉ trích Wilder với bình luận ‘chân gầy’. Một người hâm mộ còn cho rằng Badou ở hạng cân thấp hơn có bàn tay to hơn chân của Deontay. Hơn nữa, khi cô đăng tải đoạn phim cô đang tập luyện trên bãi biển, người hâm mộ đã quay lại với những bình luận về đôi chân của cô.

‘Kẻ đánh bom đồng’ bày tỏ mong muốn được tham gia một trận đấu MMA. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu đôi chân của anh có thể tồn tại được trong MMA hay không? Trong khi quyền anh chủ yếu là tung những cú đấm, thì cũng có những cấp độ để trở thành một võ sĩ tổng hợp. Người hâm mộ quyền anh đang rất lo lắng bởi Wilder đang tỏ ra rất quan tâm đến việc đấu với Francis Ngannou trong lồng MMA.


Trong MMA, một trong những động tác được sử dụng nhiều nhất đó là đá chân. Những võ sĩ như Jose Aldo và Jonathan Martinez đã sử dụng thành công những đòn đá bằng chân để tiêu diệt đối thủ. Hơn nữa, nếu một người nặng ký đá chân liên tục, nó có thể phá hủy đôi chân gầy. Nếu Wilder đấu với Ngannou, ‘Kẻ săn mồi’ có thể gây sát thương nặng chỉ bằng những cú đá chân.


Một vấn đề khác là Wilder là một võ sĩ không có kinh nghiệm vật lộn nên anh ta sẽ không thể hạ gục nếu Francis tấn công vào chân anh ta. Thêm vào đó, nếu anh quyết định tham gia UFC và đấu với Jon Jones, đôi chân gầy gò của anh rất có thể sẽ không thể chịu được đòn trừng phạt của những cú đá xiên. Tuy nhiên, Jon Jones cũng không lạ gì với những bình luận như vậy bởi người hâm mộ MMA đã chỉ trích anh vì bắp chân quá nhỏ.


Sẽ rất thú vị khi xem Wilder xử lý những nghịch cảnh như vậy như thế nào trong MMA. Anh ấy đang cố gắng tổ chức một trận đấu MMA với Ngannou sẽ diễn ra ở PFL.

Deontay Wilder rất nghiêm túc trong việc tập luyện MMA

Trong một tập của The MMA Hour, Francis Ngannou đã nói với Ariel Helwani rằng một trận đấu MMA tiềm năng với Wilder có thể diễn ra trong tương lai gần. “Deontay Wilder rất quan tâm đến MMA dù chỉ mới bước chân vào lồng MMA,Ngannou nói.


Hơn nữa, Francis cho biết Wilder đã tập luyện MMA được vài tháng nay. ‘Kẻ đánh bom đồng’ cũng đã được phát hiện tại UFC APEX nhiều lần. Vào tháng 9 năm 2022, một đoạn video ghi lại cảnh Deontay tập luyện trong 25 phút tại UFC APEX đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ trận đấu.

video YouTube


Khi anh ấy luyện tập để chiến đấu với Robert Helenius, có thể thấy ‘Kẻ ném bom đồng’ tung một cú đá sang bên, ám chỉ thêm về trận ra mắt MMA của anh ấy. Trong sự kiện PFL, Deontay Wilder đã đề xuất một thỏa thuận hai trận với Francis Ngannou. “Hay bạn đến sân sau của tôi (đấm bốc) và sau khi chúng ta giải quyết công việc kinh doanh, tôi có thể đến nhà bạn và băng qua,” ‘Kẻ đánh bom đồng’ nói.

Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông nói “Tôi không cố gắng trở thành một người gây sốc, tôi muốn biến môn thể thao này (MMA) thành một sự nghiệp.”Wilder cũng nói rằng anh ấy đã nói chuyện với một số người để có thể ra mắt MMA.


video YouTube

Bạn nghĩ gì về cơ hội của Deontay Wilder ở MMA? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *