Đôi giày đặc trưng đầu tiên của Michael Jordan với Nike: Câu chuyện đằng sau Air Jordan 1

Bóng rổ NBA

Ở NBA không có cầu thủ nào gần với vị thế huyền thoại của Michael Jordan. Anh ấy đã đạt được mọi thứ từ việc tìm kiếm thành công trên sân đấu và xây dựng một số dự án kinh doanh thành công. Tuy nhiên, sẽ không có gì trọn vẹn nếu không có hợp đồng giày thể thao đầu tiên của Jordan với Nike. Thỏa thuận này là thỏa thuận lớn nhất từng đạt được giữa Nike và Michael, những người đã thống trị ngành công nghiệp giày kể từ khi thành lập.

MJ ngần ngại ký hợp đồng với Nike và chọn Adidas. Lúc bấy giờ Converse thống trị thị trường với Magic Johnson và Larry Bird theo hợp đồng với Converse. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng của Nike, Sonny Vaccaro đã thuyết phục người sáng lập Nike Phil Knight ký hợp đồng với Michael, lúc đó là một tân binh. Cuối cùng, Nike đã đưa ra Khí chất của anh ấy một hợp đồng chứng thực 5 năm trị giá 2,5 triệu đô la, đây là một hợp đồng khổng lồ.

Nike cuối cùng đã thiết kế một đôi giày cho MJ sẽ thống trị ngành công nghiệp giày mãi mãi. Đến nay, Air Jordan 1 là một trong những đôi giày phổ biến nhất trong ngành công nghiệp giày. Từ những người bình thường cho đến những người nổi tiếng, mọi người đều yêu thích những đôi giày thể thao cổ điển.

Air Jordan 1 có giá bao nhiêu khi nó được phát hành?

Đôi giày thể thao đầu tiên của thương hiệu Jordan được phát hành vào tháng 4 năm 1985 và có tên là ‘Air Jordan 1’. Nó có giá 65 đô la, bao gồm một thiết kế độc đáo và nhắm đến những người yêu thích bóng rổ. Chiếc giày được thiết kế bởi Peter Moore, phù hợp với những đôi giày khác. Tuy nhiên, nó không có công nghệ như ngày nay. MJ được tự do mở rộng thương hiệu và dòng giày của mình.

Vào năm 2020, một đôi giày thể thao Air Jordan 1 có chữ ký đã được bán với giá 560.000 USD. Nó đã được bán trong một cuộc đấu giá do Sotheby’s tổ chức vào ngày 17 tháng 5 năm 2020. Nó trở thành đôi giày đắt nhất được bán đấu giá vào thời điểm đó. Đôi giày lệch size 13 và 13.5 mà bản thân 5x MVP rất yêu thích.

Air Jordan 1 có phải là đôi giày hiếm nhất của thương hiệu Jordan?

Air Jordan 1s là một trong những mẫu phổ biến nhất của thương hiệu Jordan. Không ai không thích một đôi giày đã mang lại cho họ một cú hích lớn. Tuy nhiên, AJ 1s là một trong những đôi giày được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Air Jordan 1 không phải là đôi giày hiếm nhất của thương hiệu, tuy nhiên, một trong những mẫu của nó là đôi giày hiếm thứ hai trong dòng sản phẩm của họ. Air Jordan 1 x Just Don Gói BHM là một trong những bộ sưu tập hiếm nhất từ ​​thương hiệu Jordan.

Tuy nhiên, Phiên bản đặc biệt Air Jordan X “Grimm”. là đôi giày hiếm nhất mà thương hiệu cung cấp. Chúng được ra mắt vào năm 2016 và chỉ có 10 đôi được bán đấu giá. Nó được phát hành với 2 phối màu trắng và đen, có chữ ký của Jordan ở bên ngoài giày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *