“Đôi khi tôi cảm thấy xấu hổ” – Nhà vô địch Wimbledon Carlos Alcaraz ghi nhận sự khiêm tốn từ thần tượng của mình Rafael Nadal

Quần vợt

Carlos Alcaraz vĩ đại gần đây đã thừa nhận rằng anh ấy muốn giữ sự khiêm tốn mặc dù đã thành công trên sân quần vợt. Sự khiêm tốn và cởi mở của anh ấy khiến anh ấy khác biệt với hầu hết các tay vợt khác và anh ấy có những phẩm chất của một huyền thoại quần vợt. Anh ấy đã thể hiện rõ điều đó bằng cách hạ gục đương kim vô địch Wimbledon Novak Djokovic trong một trận đấu gay cấn kéo dài 5 set ở trận chung kết.

Đó sẽ là một con đường dài dẫn đến sự vĩ đại nhưng anh ấy đang cố gắng khiêm tốn vượt qua tất cả. Alcaraz không những không thấy mình có gì đặc biệt mà còn cười nhạo khi được gọi là ‘Người được chọn’.

Trong một cuộc phỏng vấn với La Vanguardia, Carlos nói rằng anh ấy cố gắng giữ mọi thứ tự nhiên nhất có thể. “Khi tôi có một ngày nghỉ, tôi rủ bạn tôi đi siêu thị và mua gạo và hamburger để làm ở nhà.”

“Những người khác đứng dậy và bảo tôi ở lại, nhưng tôi khăng khăng: ‘Này, tôi sẽ đi với tất cả các bạn. Tôi muốn mọi thứ diễn ra tự nhiên,” Alcaraz nói. Anh ấy cũng thừa nhận rằng anh ấy đã cố tình trong nỗ lực này.

Alcaraz nói thêm rằng anh ấy cảm thấy xấu hổ như thế nào khi nhóm của anh ấy xách túi cho anh ấy vì đó là việc mà anh ấy có thể tự làm được. “Tôi cảm thấy xấu hổ khi đặt mình vào tình huống họ xách va li cho tôi trong khi tôi có thể tự xách”.

Carlos Alcaraz nói rằng thật xấu hổ khi thấy đội của anh ấy mang theo chiếc túi (tín dụng: The Boston Globe)

“Cho đến gần đây, chính tôi đã cầm vợt đến dây và nhặt nó lên. Những chi tiết đó làm cho một người khiêm tốn, xuống trái đất, người Tây Ban Nha nói. Rafael Nadal được biết đến với sự khiêm tốn. Alcaraz đã thần tượng anh ấy khi còn nhỏ và không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã lấy một trang ra khỏi cuốn sách về sự khiêm tốn của Nadal.

Carlos Alcaraz công bố đối thủ tiếp theo của mình

Trong khi trận chung kết Wimbledon vẫn chưa lắng xuống, Carlos Alcaraz đã nêu tên những tay vợt mà anh coi là đối thủ lớn nhất của mình. Khi nói về những đối thủ có thể sắp tới, Alcaraz đã gọi Jannik Sinner là người có thể cạnh tranh với anh ấy ở cấp độ cao nhất.

“Bây giờ tôi cảm thấy mình có sự cạnh tranh và tôi không ngại nói ra điều đó,anh ấy nói. “Đối với tôi, đó là Sinner vào lúc này. Sự cạnh tranh đẹp đẽ mà chúng ta có, những trận đấu lớn mà chúng ta đã chơi, trên sân khấu lớn. Năm tháng trôi qua, chúng tôi sẽ chiến đấu cho những danh hiệu lớn.”

Sinner đã thể hiện xuất sắc tại Wimbledon năm nay. Anh lọt vào bán kết trước khi Novak Djokovic đánh bại anh 6-3, 6-4, 7-6 trong các set liên tiếp. Người Ý không có câu trả lời cho sức mạnh của Djokovic.

Đó là trận bán kết đầu tiên của anh ấy. Trước Wimbledon, anh chưa bao giờ vượt qua vòng tứ kết trong sự nghiệp của mình. Cả Alcaraz và Sinner sẽ xuất hiện tại US Open sắp tới.

Carlos là nhà đương kim vô địch và hy vọng sẽ tiếp tục đà phát triển này. Sự cạnh tranh của họ sẽ được chú ý trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *