Đối tác đấu tập của Francis Ngannou – Ai đã giúp cựu vô địch UFC huấn luyện Tyson Fury?

Quyền Anh

Francis Ngannou sẽ đối mặt với thử thách lớn nhất của mình vào ngày 28 tháng 10 năm 2023, khi đối đầu với võ sĩ bất bại Tyson Fury tại Riyadh, Ả Rập Saudi. Đây sẽ là trận ra mắt quyền anh của cựu vô địch hạng nặng UFC và cũng là trận đấu đầu tiên của anh kể từ khi rời UFC.

Võ sĩ hạng nặng PFL đang xem trận đấu này một cách nghiêm túc vì ước mơ của anh là đánh bại Tyson Fury. ‘Kẻ săn mồi’ đã tranh thủ được sự giúp đỡ của một số bộ óc giỏi nhất trong thế giới thể thao chiến đấu. Đối với trại huấn luyện của mình, anh ấy đã mời một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, Mike Tyson làm huấn luyện viên và cố vấn.


Francis Ngannou đã liệt kê những người đấu tập tốt nhất cho trận đấu với Fury (Credit X)

Ngoài ‘Iron Mike’, Francis còn được huấn luyện bởi Dewey Cooper, một huấn luyện viên đấm bốc và kickboxing rất nổi tiếng. Ngoài ra, anh ấy còn là huấn luyện viên lâu năm cho Francis. Một gương mặt quen thuộc khác trong đội ngũ huấn luyện của Ngannou là Erik Nicksick, huấn luyện viên trưởng của Xtreme Couture. Cuối cùng, anh nhờ đến sự giúp đỡ của John M Bumba, một huấn luyện viên quyền anh người Pháp từng là Ngannou trước đây ở Pháp.

Chúng ta có một bức tranh rất rõ ràng về ban huấn luyện ‘The Predator’ nhưng đối tác đấu tập của Francis Ngannou là ai? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đối thủ của Ngannou trong trận đấu Tyson Fury nhé.


Đối thủ của Francis Ngannou trong trận đấu với Tyson Fury là ai?

Carlos Takam – Carlos Takam là võ sĩ chuyên nghiệp người Pháp sinh ra ở Cameroon. Takam có thành tích quyền anh tốt 40-7-1, với 28 trận thắng bằng loại trực tiếp. Anh đã thi đấu với các võ sĩ cấp độ ưu tú như Anthony Joshua, Joe Joyce và Joseph Parker.

Theo Takam, sức mạnh của Ngannou vượt xa Deontay Wilder, tay đấm mạnh nhất môn quyền anh. Hơn nữa, anh ấy nói nếu Francis tung ra một cú đấm tương tự như những gì Wilder tung ra, nó sẽ khiến Tyson Fury tắt đèn. “Tôi thực sự nghĩ nếu Tyson Fury nhận cú đấm đó từ Francis, anh ấy sẽ không đứng dậy được,” Carlos nói.


Jackson Murray – Jackson Murray là võ sĩ bất bại người Úc, người vừa giành chiến thắng trước Louis Marsters. Võ sĩ 28 tuổi được Dewey Cooper lựa chọn kỹ lưỡng vì có kích thước tương tự Tyson Fury cũng như khả năng chuyển đổi tư thế.


Võ sĩ 5-0-0 gia nhập trại của Ngannou chỉ ba ngày sau trận đấu mới nhất. Murray nói rằng đội của anh ấy đã gửi một số cảnh anh ấy đấu tập cho Francis và đội của anh ấy sau đó anh ấy được tuyển dụng. Jackson Murray nói: “Tôi có thể chuyển đổi giữa thuận tay trái và chính thống, điều mà Fury nổi tiếng.


Khi được hỏi về kinh nghiệm của mình sau khi chiến đấu với ‘The Predator’, anh ấy nói: “Thật khó để tranh luận với Francis ngay sau trận chiến cuối cùng của tôi.” Hơn nữa, Murray còn khuyến khích người hâm mộ MMA khi nói rằng Ngannou sẽ “gây chấn động thế giới” trước Tyson Fury.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *