Được mua với giá 15 triệu đô la vào năm 2020, Dự án đam mê của Dwayne Johnson với vợ cũ Danny Garcia, XFL hiện lỗ dưới 70 triệu đô la

WWE

XFL, ban đầu được thành lập bởi Chủ tịch WWE Vince McMahon, vừa kết thúc mùa giải 2023. Nó đã phải chịu một thất bại lớn trong lần ra mắt trước đó vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Chỉ còn 5 tuần nữa ở phía sau, giải đấu do Dwayne Johnson đồng sở hữu hiện buộc phải đóng cửa.

Có những lo ngại nghiêm trọng về sự phá sản trên bờ vực của một dịch bệnh. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là XFL 2.0 đã thất bại thảm hại do một số ngày tận thế. Ngay khi mọi người tin rằng giải đấu có trụ sở tại Arlington sẽ không còn gì khác, Dwayne Johnson và vợ cũ của anh ấy đã bước vào sân. Vào tháng 8 năm 2020, cặp đôi này đã lãnh đạo một tập đoàn hoàn tất thương vụ mua XFL trị giá 15 triệu đô la.

Điều này không xảy ra qua đêm vì có một nền tảng. Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi xuất hiện trên The Pivot Podcast, Dwayne “The Rock” Johnson đã mở ra nhiều chủ đề. Quay ngược dòng ký ức, chủ sở hữu của Seven Bucks Productions cho biết họ đã hợp tác như thế nào để khởi động lại giải đấu.

Brahma Bulls nhớ đã nhận được một cuộc điện thoại từ Dany Garcia về mong muốn mua XFL của anh ấy. Và như được mô tả trong cuộc phỏng vấn, Johnson đã đồng ý ngay lập tức. Họ cũng bay đến New York và gặp Troy Vincent, Phó chủ tịch điều hành hoạt động bóng đá của NFL.

Dwayne Johnson khoe khoang về thành công của XFL 2023 [Image Credits: USA Today, touchdownwire]

Johnson và Garcia chia sẻ tầm nhìn của họ để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho những người chơi NFL chưa có kinh nghiệm. Ở cùng một chỗ đã lâu, Đại nhân biết hết gian khổ. Cuối cùng, họ đã tìm thấy sự hợp tác và thỏa thuận đã kết thúc vào tháng 8 năm 2020. Như đã đề cập trong cuộc trò chuyện, Dwayne muốn mở rộng bóng đá và tạo ra một giải pháp thay thế cho các vận động viên không có cơ hội ở Tiêu chuẩn vàng NFL hàng dặm.

XFL đã mất bao nhiêu trong mùa giải đầu tiên của họ?

Năm 2001, Vince McMahon và Dick Ebersol đồng sở hữu XFL và ra mắt giải đấu. Sau một số con số ấn tượng trong giai đoạn đầu, sự quan tâm của người hâm mộ giảm đi nhanh chóng. Số lượng truyền hình giảm mạnh và sau khi trận đấu kết thúc, cả hai cặp đôi đều thừa nhận mỗi người thua lỗ nặng 35 triệu đô la.

Vince McMahon đồng sở hữu XFL vào năm 2001 với Dick Ebersol [Image Credits: Business Wire, American Football]
Vince McMahon đồng sở hữu XFL vào năm 2001 với Dick Ebersol [Image Credits: Business Wire, American Football]

Ngay sau khi thua một số lượng lớn như vậy, Vince McMahon đã coi giải đấu là một “thất bại nặng nề”. Bất chấp một cuộc khủng hoảng lớn sau sự ra đời ban đầu của Giải bóng đá mùa xuân, McMahon một lần nữa chuyển sang đầu tư vào XFL. Anh ấy được cho là đã huy động được 500 triệu đô la lần này và cũng đã thanh lý 4% cổ phần của WWE để đáp ứng số tiền cần thiết cho việc khởi động lại XFL.

Dwayne Johnson có thể hồi sinh XFL mãi mãi không và kế hoạch tương lai của anh ấy là gì?

Mùa đầu tiên của XFL dưới quyền sở hữu mới của Dwayne Johnson và Dany Garcia đã làm nên điều kỳ diệu. Nhận được một lượng lớn thành công, trò chơi đã được tham dự tốt và xếp hạng truyền hình cho thấy một hiệu suất tốt. Cựu Siêu sao WWE tiếp tục khoe khoang về số liệu thống kê ấn tượng của giải đấu hàng tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn với USA Today Sports, Johnson và Garcia đã đưa ra các thước đo thành công và chia sẻ lộ trình của họ cho mùa giải tiếp theo của XFL vào năm 2024. Một sự thật ấn tượng là khoảng 54 cầu thủ trong mùa giải này đã được thử việc cho NFL.

“Rome không được xây dựng trong một ngày. Giải đấu này sẽ không được xây dựng trong một ngày. Đó là ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Biết rằng chúng tôi có rất nhiều việc phải làm, tôi chỉ thấy rất nhiều thành công. Và đó là một hệ thống đo lường phức tạp. Chúng tôi có nhiều điểm để đánh. Vì vậy, tôi sẽ nói về tổng thể, tôi cho chúng tôi điểm rất cao.

Tóm lại, chế độ XFL hiện tại, do DJ và vợ cũ của anh ấy lãnh đạo, khá lạc quan về tương lai tươi sáng của giải đấu. Với những ông trùm điều hành hệ thống phân cấp như vậy, cổ phiếu của Giải bóng đá mùa xuân đang trên đà đạt đến một số đỉnh cao không thể tiếp cận trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *