Eddie Hall không thể thực hiện cú đá chân của võ sĩ hỗn hợp 9 tuổi

UFC

Cựu người khỏe nhất thế giới Eddie Hall đau đớn ra đi sau khi bị một cú đá vào chân. Những cú đá vào chân là một trong những vũ khí tàn bạo nhất trong kho vũ khí của võ sĩ và gây ra một số sát thương nặng khi hạ cánh gọn gàng. Bản thân các võ sĩ chuyên nghiệp cố gắng giảm thiểu thiệt hại bằng cách kiểm tra các cú đá bằng chân.

Tuy nhiên, người thi hành án chuyên nghiệp Eddie Hall muốn trực tiếp gánh chịu thiệt hại. Hall gần đây đã tải lên YouTube một video trong đó anh ấy tập luyện với ứng cử viên hạng nặng UFC Tom Aspinall trong một ngày. Mặc dù gã khổng lồ cao 6ft 3in đã có kinh nghiệm thi đấu quyền anh trước đó nhưng MMA lại là một cuộc chơi khác.

Ở phần sau của video, võ sĩ người Anh giải thích cho Hall về hiệu quả của các đòn đá bằng chân và lấy kinh nghiệm cá nhân của anh ấy làm ví dụ. Bất chấp lời cảnh báo, vận động viên cử tạ nặng 164 kg vẫn muốn tự mình trải nghiệm.
Tuy nhiên, Aspinall nhận thức được rằng cú đá vào chân của mình sẽ khiến Eddie bị tê liệt vì đau đớn dù cơ thể anh có rất nhiều cơ bắp.

Để tránh điều đó, võ sĩ 13-3 đã gọi cậu bé 9 tuổi tên Louie và yêu cầu cậu thực hiện một cú đá bằng chân. Mặc dù cựu vận động viên cử tạ nghi ngờ đứa trẻ có thể làm tổn thương mình nhưng anh ấy đã nhanh chóng hạ mình xuống. Cậu bé 9 tuổi tung cú sút thẳng vào đùi Eddie khiến anh phải chửi bới đau đớn.

Chỉ thể hiện khi thực hiện với kỹ thuật tuyệt vời, những cú đá bằng chân tỏ ra nguy hiểm ngay cả khi được trẻ em thực hiện. Tuy nhiên, Hall muốn có trải nghiệm trọn vẹn và tiếp tục chịu nhiều hình phạt hơn Tom Aspinall.

Eddie Hall đối đầu với Tom Aspinall sau khi bị một đứa trẻ 9 tuổi đá

Sau khi bị cậu bé 9 tuổi xúc phạm, vận động viên cử tạ người Anh Eddie Hall muốn đấu với đối thủ hạng nặng Tom Aspinall. Tuy nhiên, lần này Eddie đủ thông minh để sử dụng một số phần đệm. Sau khi che đùi, Aspinall đánh cựu Người đàn ông khỏe nhất thế giới nặng 164 kg với 35% sức lực.

Mặc dù Eddie hơi đau nhưng anh ấy đã ăn tốt cú đá vào chân của mình. Điều này khiến anh ấy tự tin với phần đệm và Aspinall đã tăng cường độ đá chân của anh ấy. Tuy nhiên, cú đá vào chân của võ sĩ cao 6ft 5in đã gây đủ sát thương khiến Eddie phải hối hận về quyết định của mình.

Người ta nhìn thấy Hall đi khập khiễng trong vài giây sau khi ở đầu nhận dù có đệm 8 inch. Chỉ để cho thấy tại sao những cú đá bằng chân lại có sức tàn phá lớn hơn những cú đấm thông thường. Lý do chính đằng sau điều này là phần thân dưới của người bình thường khỏe hơn nhiều so với phần thân trên của họ.

video YouTube

Khi thực hiện cú đá bằng chân, người ta vung chân như gậy bóng chày, đồng thời vặn hông và toàn bộ cơ thể để tạo ra nhiều lực hơn. Khi tiếp đất chính xác, cú đá sẽ khiến đối phương khó chịu và đau đớn.

Tuy nhiên, một cú đá thực hiện kém có thể dẫn đến chấn thương nặng và trong một số trường hợp hiếm hoi, xương sẽ gãy làm đôi.

Bất chấp điều đó, vận động viên cử tạ người Anh giờ đây đã khôn ngoan hơn và hy vọng sẽ không sớm phải yêu cầu phải chịu đựng hoàn toàn một cú đá chân được thực hiện tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *